(HBĐT) - Ngày 3/5, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống cơ quan QLNN về lĩnh vực công tác dân tộc (3/5/1946 – 3/5/2018); 15 năm thành lập Ban Dân tộc tỉnh. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành dân tộc qua các thời kỳ, phòng Dân tộc các huyện, thành phố.


Các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành Dân tộc chia sẻ suy nghĩ về công tác dân tộc trong tình hình mới


Các huyện, thành phố tặng hoa chúc mừng Ban Dân tộc  tỉnh nhân buổi gặp mặt kỷ niệm

Chặng đường đi qua, phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, công tác dân tộc tỉnh ta đã bám sát chủ trương định hướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, hướng dẫn của Ủy ban Dân tộc, từ đó kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án, chính sách hỗ trợ vùng đồng bào dân tộc trên địa bàn. Việc tổ chức, triển khai các chương trình, dự án, chính sách luôn bám sát và gắn với các tiêu chí xây dựng NTM, góp phần từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng vùng dân tộc và miền núi, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, nâng cao dân trí vùng đồng bào dân tộc. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong đồng bào dân tộc thiếu số tiếp tục được quan tâm. Năm 2017 có hàng nghìn cán bộ, người uy tín trong cộng đồng được tham gia bồi dưỡng, nâng cao năng lực và cung cấp thông tin về tình hình KT – XH chúng của đất nước, của tỉnh, về các chương trình MTQG…

Đồng chí Hoàng Quang Minh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao bằng khen  của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017

Trong không khí buổi gặp mặt thân mật, các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành Dân tộc qua các thời kỳ, cán bộ trẻ đang công tác tại Ban đã chia sẻ những suy nghĩ và tâm huyết đối với sự nghiệp công tác dân tộc. Nhân dịp gặp mặt kỷ niệm, 1 tập thể và 3 cá nhân thuộc Ban Dân tộc đã được UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017.

Bùi Minh


Các tin khác


Không chỉ dừng lại ở sản xuất nông nghiệp mà phải tiến tới làm kinh tế nông nghiệp

(HBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại Hội nghị BTV Tỉnh ủy thảo luận và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng của tỉnh, diễn ra vào ngày 16/1. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng T.Ư và các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy.

Tiếp tục phấn đấu tham mưu, thực hiện tốt công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 15/1, Thanh tra tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thanh tra 2018, triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Phía trung ương có đại diện lãnh đạo Cục 1- Thanh tra Chính phủ. Phía tỉnh có lãnh đạo các cơ quan Khối Nội chính tỉnh; Ban tiếp công dân tỉnh; lãnh đạo UBND và Chánh Thanh tra các huyện, thành phố.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ của ngành Nội vụ năm 2019

(HBĐT) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ ngành Nội vụ năm 2019. Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh ta, dự và chủ trì hội nghị có đồng chí: Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Nâng cao chất lượng công tác tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân

(HBĐT) - Chiều 14/1, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị trực tuyến giao ban chuyên đề quý IV năm 2018 "Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác tiếp xúc, đối thoại với nhân dân”. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí UV BTV Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành, cơ quan, MTTQ, đoàn thể CT-XH tỉnh và các điểm cầu tại các huyện, thành phố.

Tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định của Trung ương và của tỉnh về công tác tổ chức bộ máy và công tác cán bộ

(HBĐT) -Sáng 11/1, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Tham dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng tỉnh, các Huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị Quân chính toàn quân năm 2018

Sáng 10-1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân năm 2018.