(HBĐT) - Ngày 3/5, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống cơ quan QLNN về lĩnh vực công tác dân tộc (3/5/1946 – 3/5/2018); 15 năm thành lập Ban Dân tộc tỉnh. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành dân tộc qua các thời kỳ, phòng Dân tộc các huyện, thành phố.


Các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành Dân tộc chia sẻ suy nghĩ về công tác dân tộc trong tình hình mới


Các huyện, thành phố tặng hoa chúc mừng Ban Dân tộc  tỉnh nhân buổi gặp mặt kỷ niệm

Chặng đường đi qua, phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, công tác dân tộc tỉnh ta đã bám sát chủ trương định hướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, hướng dẫn của Ủy ban Dân tộc, từ đó kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án, chính sách hỗ trợ vùng đồng bào dân tộc trên địa bàn. Việc tổ chức, triển khai các chương trình, dự án, chính sách luôn bám sát và gắn với các tiêu chí xây dựng NTM, góp phần từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng vùng dân tộc và miền núi, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, nâng cao dân trí vùng đồng bào dân tộc. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong đồng bào dân tộc thiếu số tiếp tục được quan tâm. Năm 2017 có hàng nghìn cán bộ, người uy tín trong cộng đồng được tham gia bồi dưỡng, nâng cao năng lực và cung cấp thông tin về tình hình KT – XH chúng của đất nước, của tỉnh, về các chương trình MTQG…

Đồng chí Hoàng Quang Minh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao bằng khen  của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017

Trong không khí buổi gặp mặt thân mật, các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành Dân tộc qua các thời kỳ, cán bộ trẻ đang công tác tại Ban đã chia sẻ những suy nghĩ và tâm huyết đối với sự nghiệp công tác dân tộc. Nhân dịp gặp mặt kỷ niệm, 1 tập thể và 3 cá nhân thuộc Ban Dân tộc đã được UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017.

Bùi Minh


Các tin khác


Khai mạc Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023

(HBĐT) - Sáng ngày 22/5, tại Cung Văn hóa tỉnh đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Cường, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ một số tỉnh bạn, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, LĐLĐ tỉnh qua các thời kỳ, cùng 250 đại biểu đại diện cho hơn 80 ngàn đoàn viên, công chức, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong toàn tỉnh.

Nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016

Chiều 21.5, dưới sự điều khiển của Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển, QH nghe trình bày Báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2016.

Khai mạc Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV

Sáng 21-5, Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Trước giờ khai mạc, các đại biểu Quốc hội đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hành trình về nguồn báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội năm 2018

(HBĐT) - Ngày 19/5, Báo Hòa Bình đã đăng cai tổ chức Hành trình về nguồn báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội năm 2018. Tham dự hành trình có trên 130 đại biểu đại diện cho gần 1.000 cán bộ, ĐV – TN của 16 cơ quan báo Đảng.


Công đoàn huyện Kỳ Sơn: Vận động đoàn viên thực hiện cải cách hành chính

(HBĐT) - Năm 2017, huyện Kỳ Sơn dẫn đầu toàn tỉnh về chỉ số cải cách hành chính (CCHC). Để có được kết quả này, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện rõ nét qua các phong trào, cuộc vận động "CB, CC, VC đẩy mạnh thực hiện CCHC, thủ tục hành chính”. Qua đó hướng tới mục tiêu xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm, minh bạch, đáp ứng yêu cầu đổi mới trên các lĩnh vực, sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu và trao giải cuộc thi về chủ đề “Học tâp và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

(HBĐT) - Sáng 18/5, BTV Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị gặp mặt, giao lưu, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu và trao giải Cuộc thi viết, sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đăng Ninh dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố và 98 tập thể, cá nhân là các điển hình tiêu biểu trên toàn tỉnh.