(HBĐT) - Sáng 18/5, BTV Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị gặp mặt, giao lưu, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu và trao giải Cuộc thi viết, sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đăng Ninh dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố và 98 tập thể, cá nhân là các điển hình tiêu biểu trên toàn tỉnh.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, trao đổi với đại biểu dự hội nghị.

 

Sau 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các cấp ủy, tổ chức Đảng trên địa bàn tỉnh đã đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành một nội dung quan trọng trong chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, gắn với các CVĐ, các phong trào thi đua yêu nước, với việc thực hiện nhiệm vu chính trị và giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm ở từng địa phương, cơ quan, đơn vị.

Giai đoạn 2017 - 2020, BTV tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, đề ra các tiêu chí xác định mô hình, điển hình tiên tiến trên một số lĩnh vực đối với tập thể như: mô hình điển hình trong SX-KD; trong phong trào thi đua xây dựng NTM; điển hình khu phố, thôn, phường, xã, thị trấn văn hóa; trong lĩnh vực GD-ĐT, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân; mô hình điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN; tổ chức hội, đoàn thể tiểu biểu; cơ quan, đơn vị kiểu mẫu. Đối với cá nhân, gương điển hình tiên tiến là CBCCVC-NLĐ làm việc trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức CT-XH, các đơn vị LLVT, doanh nghiệp; mô hình, gương điển hình về người lao động, người tốt, việc tốt...Đến nay, trên toàn tỉnh đã có 152 mô hình hay, cách làm tốt, 102 điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có khí thế mới và bước đột phá mới, góp phần quan trọng vào kết quả phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, để tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các cấp ủy Đảng, chính quyền cần gắn kết chặt chẽ việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với NQ T.Ư 4 khóa XII về xây dựng Đảng. Các địa phương, cơ quan,đơn vị tùy theo tình hình, điều kiện, xác định rõ những nội dung công việc đột phá nhằm làm chuyển biến rõ nét nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương. Đẩy mạnh tuyên tuyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, gương "người tốt - việc tốt”...Chủ động phát hiện, xây dựng và lựa chọn những điển hình tiêu biểu, toàn diện trên từng lĩnh vực nhằm tuyên truyền, phổ biến kinh nghiệm, phương pháp, cách làm hay để nêu gương và nhân rộng trong toàn tỉnh. Thực hiện việc gương mẫu đi đầu trong CB,ĐV, nhất là lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu, tạo niềm tin trong Đảng và Nhân dân. Lựa chọn các vấn đề, vụ việc nổi cộm, bức xúc để tập trung giải quyết dứt điểm, đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, xây dựng tình yêu thương đồng bào, đồng chí, tình yêu thương giữa con người với con người. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí với chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tham gia có hiệu quả Giải Búa liềm vàng lần thứ ba...

Hội nghị đã giao lưu với một số đại diện tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tưtưởn g, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó tôn vinh, biểu dương và tạo sức lan tỏa từ các điển hình tiên tiến.

Nhân dịp này, Hội nghị đã tổng kết và trao giải Cuộc thi viết, sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tưtưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cuộc thi đã thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia với 107 bài dự thi của các tác giả, nhóm tác giả. Hầu hết các bài viết đi đúng trọng tâm mục đích, yêu cầu đề ra, có sự đầu tư công sức, lao động nghệ thuật. Các đề tài tham dự đa dạng, phong phú; đi sâu thâm nhập thực tế để khai thác thực hiện đề tài cuộc sống hằng ngày. Các tác giả viết bằng trách nhiệm và tấm lòng kính yêu Bác. Kết quả, BTC cuộc thi đã xét chọn được 22 tác phẩm để trao thưởng cấp tỉnh. Trong đó có 3 giải A; 7 giải B; 12 giải C. Bên cạnh đó, đã có 4 tập thể và 10 cá nhân được tặng thưởng Bằng khen của UBND tỉnh vì thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Gặp mặt, giao lưu một số cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Cửu, trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho có 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao thưởng cho các tác giải, nhóm tác giả đạt giải A.


Đồng chí Bùi Thị Niềm, TUV, Phó giám đốc Sở VHTT&DL, Phó BTC giải trao thưởng cho các tác giải, nhóm tác giả đạt giải B.


Lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Tỉnh uỷ trao thưởng cho các tác giải, nhóm tác giả đạt giải C


Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Hội nghị.

Đ.P


* Danh sách các tác giả và tác phẩm đạt giải cuộc thi viết, sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

 

Giải A:

1. Bùi Đức Phượng (Báo Hòa Bình), tác phẩm: Đoàn kết, phát triển- Hiệu quả từ phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

2.Thanh Hoa(Đài PT-TH tỉnh),tác phẩm: Bộ CHQS tỉnh Hoà Bình- Lan toả nhiều mô hình làm theo phong cách của Bác.

3.Thu Hằng - Ngọc Ánh - Thành chung (Đài PT-TH tỉnh),  tác phẩm: Người đi tiên phong trên rẻo cao.

Giải B

- Thảo Quyên - Duy Chung(Đài PT-TH tỉnh), tác phẩm: Ngành giáo dục Mai Châu học tập làm theo lời Bác.

2.. Nguyễn Cẩm Lệ (Báo Hòa Bình),  tác phẩm: Học Bác Hồ lòng nhân ái bao la.

3. Minh Tuấn (Đài TT-TH Cao Phong), tác phẩm: Người bệnh binh giàu lòng thiện nguyện.

4. Lê Thuỳ (Sở TT&TT), tác phẩm: Người mẹ hiền dệt nên mái ấm Thuận Hoà.

5. Ngô Thị Minh Nguyệt (Đài PT-TH tỉnh),  tác phẩm: "Cái chữ” vùng cao.

6. Vũ thị Thu Hà ( Báo Hòa Bình),  tác phẩm: Thực hiện Chỉ thị số 05 ở Lương sơn- Tiếp tục tạo sự lan toả sâu rộng việc học tập và làm theo Bác Hồ.

7. Lê Văn Chung ( Báo Hòa Bình),  tác phẩm: Vận dụng tư tưởng "trọng dân” của Bác Hồ để giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Giải C

1. Nguyễn Thuý - Trung Kiên (Đài PT-TH tỉnh),  tác phẩm: Hội CCB huyện Kỳ Sơn gương mẫu thực hiện Chỉ thị 05

2. Đức Phượng- Đức Anh (Báo Hòa Bình),  tác phẩm: Tân Mỹ, xây dựng nhà sàn bê tông góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa và nâng cao hiệu quả quản lý bảo vệ rừng

3. Nguyễn Thắm - Thành Trung ( Đài PT-TH tỉnh),  tác phẩm: LLVT tỉnh thực hiện Chỉ thị 05.

4. Cao Viết Đào (Báo Hòa bình), tác phẩm: Người mở đường cho Nước Ruộng thoát nghèo.

5. Nguyễn Mạnh Hùng (Báo Hòa Bình),  tác phẩm: LLVT tỉnh khắc ghi lời Bác Hồ dạy.

6. Trần Quốc Dũng (TP Hoà Bình),  tác phẩm: Những kỷ vật về Bác Hồ mà người cha trao lại.

7. Bùi Minh (Báo Hoà Bình),  tác phẩm: Làm theo lời Bác- chia sẻ nhân ái.

8. Quách Thanh Sơn (Báo Hoà Bình), tác phẩm: Huyện Yên Thuỷ Thực hiện Chỉ thị số 05 trong công tác dân vận.

9. Bùi Thị Thịnh ( huyện Lạc Sơn), tác phẩm: Người bí thư Chi bộ hết lòng vì nhân dân.

10. Trịnh Thị Phượng (huyện Lạc Thuỷ), tác phẩm: ông Vũ Văn Tiến, CCB vì cuộc sống cộng đồng.

11. Bùi thị Chi ( huyện Yên Thuỷ), tác phẩm: Những bài học lớn.

12. Thanh Huyền ( Hội khuyến học tỉnh), tác phẩm: Cựu thanh niên xung phong tâm huyết với phong trào khuyến học.

                                                                                   

 

 

                              ĐP (TH)


Các tin khác


Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV: Tạo sự thống nhất cao để có quyết sách đúng, hợp lòng dân

Sáng 20/5, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV

Đúng 9 giờ ngày 20/5/2019, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV khai mạc trọng thể tại Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội (Thủ đô Hà Nội

Bế mạc Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã bế mạc, sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, tập trung góp ý kỹ lưỡng đề cương các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng

(Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng) 
Thưa các đồng chí Trung ương, Thưa các đồng chí tham dự Hội nghị, Theo chương trình được Trung ương thông qua, Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII sẽ bàn về các nội dung: Đề cương các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; chuẩn bị cho việc chỉ đạo tiến hành đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; và một số vấn đề quan trọng khác.

Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Tại Hội nghị này, Trung ương sẽ bàn thảo về Đề cương các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; chuẩn bị cho việc chỉ đạo tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và một số vấn đề quan trọng khác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục