(HBĐT) - Ngày 14/11, UBND tỉnh tổ chức khai mạc "Tuần lễ sản phẩm cây ăn quả có múi và nông, thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình năm 2019” tại Siêu thị Big C Thăng Long – Hà Nội. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương; Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam… Tỉnh ta có các đồng chí:  Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố.Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh ta và các bộ, ngành cắt băng khai mạc Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cây ăn quả có múi và nông, thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình. 
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh thăm gian hàng giới thiệu sản phẩm cà gai leo.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu tham quan gian hàng cá sông Đà.


Tham dự Tuần lễ có lãnh đạo Sở Công Thương, Sở NN& PTNT các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam; đại diện Tập đoàn Central Retail Việt Nam và Siêu thị Big C Thăng Long; các doanh nghiệp (DN), HTX, hộ nông dân tiêu biểu của tỉnh.

Trong những năm qua, tỉnh ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm khuyến khích phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; tập trung hình thành các vùng sản xuất chuyên canh với những sản phẩm chủ lực, có lợi thế của tỉnh gắn với hình thành các chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm an toàn.

Việc sản xuất và tiêu thụ các mặt hàng nông sản của tỉnh đã đạt được những kết quả khả quan. Một số mặt hàng, sản phẩm chủ lực gắn với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh như: cam, bưởi, mía, dê, lợn bản địa, gà đồi, tôm, cá sông Đà... dần khẳng định được chất lượng và có chỗ đứng trên thị trường. Nhiều diện tích sản xuất được thực hiện theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Một số sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ về nhãn hiệu tập thể.
Đại diện Siêu thị Big C trao Bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng với các DN, HTX của tỉnh ta.

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cây ăn quả có múi và nông, thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình năm 2019 tại Siêu thị Big C - Thăng Long có sự tham gia của 18 DN, HTX với 22 gian hàng đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh. Các mặt hàng tham gia trưng bày, giới thiệu đa dạng, phong phú, chất lượng cao như: cam Cao Phong, bưởi đỏ, bưởi da xanh Tân Lạc; rau, củ, quả Lương Sơn, Yên Thủy; các loại trà túi lọc; tôm, cá sông Đà; gà ri Lạc Sơn… 

Phát biểu khai mạc Tuần lễ, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Đây là dịp các DN sản xuất nông nghiệp của tỉnh Hòa Bình gặp gỡ, trao đổi với các DN của Hà Nội và các tỉnh lân cận để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng, các đặc sản của địa phương. Đồng thời tạo điều kiện cho các đơn vị, nhà vườn, người chăn nuôi trong tỉnh liên kết tiêu thụ nông, thủy sản chất lượng, an toàn với các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các DN thu mua, chế biến, xuất khẩu nông, thủy sản trong và ngoài nước; giới thiệu về các sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm và góp phần giới thiệu, quảng bá, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, giới thiệu thành tựu phát triển KT – XH tỉnh Hòa Bình.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Tỉnh Hòa Bình cam kết tạo mọi điều kiện để các DN, nhà đầu tư đến tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư kinh doanh lâu dài tại tỉnh, nhất là các DN tham gia đầu tư sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến, bảo quản, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản. Tỉnh mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ hơn nữa của các bộ, ngành T.Ư, UBND thành phố Hà Nội và Tập đoàn Central Retail Việt Nam trong việc tổ chức các hoạt động kết nối cung - cầu sản phẩm, hàng hóa để từ đó nâng cao chất lượng các sản phẩm nông, thủy sản cung cấp đến người tiêu dùng trong nước và hướng tới xuất khẩu, góp phần tăng thu nhập, phát triển sản xuất của các hộ nông dân trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Tuần lễ, đồng chí Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh: Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cây ăn quả có múi và nông, thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình là sự kiện tiếp nối chuỗi hoạt động kết nối tiêu thụ đặc sản an toàn do Bộ Công Thương khởi xướng từ năm 2018, tạo cơ hội để tỉnh Hòa Bình tiếp tục giới thiệu những đặc sản mới lạ, hấp dẫn và an toàn vào Siêu thị Big C Thăng Long phục vụ người dân Thủ đô Hà Nội, cũng như từng bước đưa sản phẩm vào hệ thống phân phối của Tập đoàn Central Retail Việt Nam với hệ thống 37 siêu thị trong cả nước và cả hệ thống bán lẻ của Tập đoàn tại nước ngoài.

Tại buổi lễ đã diễn ra hoạt động ký kết và trao Bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm cây ăn quả có múi và nông, thủy sản an toàn, chất lượng giữa đại diện Big C với 5 DN, HTX của tỉnh ta gồm: HTX chăn nuôi gà Lạc Thủy (Gà Lạc Thủy đạt chứng nhận OCOP), HTX nông nghiệp Hòa Bình (sản phẩm dê núi Lương Sơn), HTX sản xuất và kinh doanh nông sản sạch Đông Lai (bưởi đỏ Tân Lạc, quýt Hòa Bình), HTX Hà Phong (Cam Cao Phong) và Công ty TNHH xây dựng Cường Thịnh (cá sông Đà).

Tại sự kiện, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư; đại diện Central Retail Việt Nam đã cắt băng khai mạc Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cây ăn quả có múi và nông, thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình. Tuần lễ diễn ra từ ngày 14 – 18/11/ 2019.

Hoàng Nga

Các tin khác


Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục