• Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII
  • Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020
Giải trí
Bữa cơm tất niên
Cập nhật: Thứ hai, 4/2/2008 | 12:00:00 Sáng
(HBĐT) - Bữa cơm tất niên cuối năm, cả nhà chị Loan quây quần bên mâm cơm. Chị vui vì mọi thành viên trong nhà đều có mặt đông đủ, cùng chia sẻ một cái Tết thật đầm ấm, hạnh phúc.

Thường ngày, nhà chị có 4 người, Tuấn đang học ở đại học Bách khoa Hà Nội, mỗi tháng về “lĩnh lương” một lần.  Chị vẫn thường khuyên con chú tâm vào học tập cho nên người, không phải lo  cho mẹ. Còn thằng út năm nay đang học tiểu học, chị nộp tiền cho con ăn bán trú tại trường. Chỉ có mình chị ở nhà trông nom nhà cửa và chăm sóc mảnh vườn sau nhà, nhặt nhạnh từng mớ rau, hoa trái vườn nhà bán kiếm tiền phụ thêm tiền học cho các con.

 

Anh Toàn, chồng chị là kỹ sư xây dựng, phải đi theo công trình hết ra Bắc lại vào Nam, anh thường xuyên vắng nhà,  có khi cả mấy tháng mới về thăm mẹ con chị một lần. Về đến nhà, có khi gặp bạn cũ rủ nhau khi thì cà phê, lúc bia bọt…đôi khi chị cũng thấy chán nản. Nhiều bữa, thấy chồng về mua sắm tí thức ăn tươm tất nhưng vẫn một mình chờ cơm, không thấy chồng về, chị lại ngậm ngùi ăn một mình cho xong bữa. Có lần chị tâm sự với anh:

 

- Vợ chồng anh Minh hàng xóm họ đều là công nhân lại hoá hay. Bữa cơm của họ còn đạm bạc nhưng vợ chồng, con cái lúc nào cũng xúm xít bên nhau ríu ra ríu rít, thật hạnh phúc.

 

Nghe chị phàn nàn, anh hiểu phần nào điều xa xôi mà vợ mình muốn nói. Trong bữa cơm tất niên hôm nay, nhìn chị vui vẻ, anh cảm thấy mình có lỗi với chị vì lâu nay anh cố gắng làm việc, những mong đem lại cuộc sống đủ đầy cho vợ con mà quên đi sự chia sẻ những điều rất thường trong cuộc sống hàng ngày với  chị. Ngay cả hôm nay, anh mới nhận ra trên mái tóc chị đã điểm sợi bạc. Anh ân hận và tự nhắc mình sẽ cố gắng  “làm giàu cho bữa cơm gia đình” bằng cách sắp xếp thời gian để thường xuyên có mặt trong bữa cơm cùng vợ con.

 

Anh chợt nhận ra rằng, hạnh phúc gia đình đâu có gì cao xa. Nó là bữa cơm đầm ấm “râu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan, vợ húp gật đầu khen ngon”. Nó là ánh mắt chan chứa tình yêu thương và lòng tự hào khi nói về nhau, về sự thành đạt của con cái. Nó là sự quan tâm, chia sẻ những nỗi buồn vui trong cuộc sống. Và nó cũng là mái nhà ấm áp mỗi khi ta đi xa ai cũng mong mỏi nhanh chóng quay về.

 

 

                                                                                  Bích Di
Các tin khác
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIÊU ĐIỂM
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 21 - 35 °C

Nhiệt độ: 21 - 35°C

Nhiệt độ: 23 - 35 °C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0106870822
Built by ICT Group