(HBĐT) - Vốn nhạy bén với kinh tế thị trường nên dù ở vùng "rừng xanh, núi đỏ" xa lắc, xa lơ nhưng hàng quán của vợ chồng Thạch Sanh vẫn "gặt hái” đều đều. Ngày ngày, chồng trông quán cơm xe với hơn chục nhân viên tha hồ quát nạt, vợ coi quán game với hơn 50 máy đặt ngay cạnh trường liên cấp, lúc nào cũng nườm nượp khách vào, ra. Hôm nào cũng thế, đêm khuya 2 vợ chồng lại chụm đầu "rả rích” với thành quả trong ngày.


Công việc đang thuận buồm, xuôi gió bỗng dịch Covid -19 bùng phát và diễn biến ngày càng phức tạp. Cụ thể hóa nghị quyết của cung đình về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, ngay lập tức chi phủ vùng "rừng xanh, núi đỏ" cũng ban hành văn bản quy định về danh mục tạm dừng kinh doanh đến hết ngày giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Đối chiếu với văn bản của tỉnh phủ, cả quán cơm xe và quán game của gia đình chàng tiều phu đều nằm trong danh mục tạm dừng hoạt động.

Vài ba ngày đầu, vợ chồng Thạch Sanh chấp hành rất nghiêm túc. Mà không nghiêm túc cũng chẳng được vì chính quyền xã yêu cầu ký cam kết, rồi thành lập chốt kiểm soát, ngày đêm lực lượng hàm xanh, hàm đỏ tuần tra rầm rầm, lúc nào cũng sẵn sàng tập biên bản, biên lai để xử phạt ngay tại chỗ.
Hàng quán đang tất bật người vào, kẻ ra, giờ phải loanh quanh trong nhà để đảm bảo hộ cách ly với hộ, xóm cách ly với xóm, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, khiến cả hai vợ chồng chàng tiều phu đều bứt rứt đứng ngồi không yên.

Đêm hôm ấy, khi cả hai cùng trằn trọc vì nuối tiếc khoản thu "như nước sông Đà” từ quán cơm xe, quán game trước ngày xảy ra đại dịch, chàng tiều phủ bỗng nảy ra "cao kiến” rồi thì thầm vào tai vợ. Chẳng biết "mưu lược” như thế nào, nhưng dưới ánh điện lờ mờ, ánh mắt hai vợ chồng Thạch Sanh đều rạng ngời, tràn đầy hy vọng.

Ngày hôm sau, cửa quán cơm xe cửa Thạch Sanh chỉ mở chừng 40 cm đủ cho người lách vào. Còn quán game của Thạch phu nhân treo tấm biển cỡ chữ đủ đọc "Ai có nhu cầu chơi game liên hệ số điện thoại 098606xxxx”.

Đang trong cao điểm, giãn cách xã hội nên người ăn, kẻ chơi cũng rất "ý tứ”, họ để ô tô, xe máy cách quán đến 300 - 400 m rồi lững thững đi bộ và rất nhanh "lẻn” vào quán. Khi ăn cũng trật tự, khi chơi cũng chẳng ồn ào. Xong việc, ai nấy lại lặng lẽ ra về, vì thế, quán cơm xe, quán game của vợ chồng Thạch Sanh vẫn "gặt hái” đều đều như khi chưa có dịch bệnh xảy ra.

Mọi việc đang suôn sẻ thì hôm ấy, giữa lúc quán cơm có đến 4 mâm, quán game khách ngồi kín máy, bỗng dưng đoàn công tác Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covi-19 vùng "rừng xanh, núi đỏ” ập vào với lý do: "Rà soát, lập danh sách những người đi trong chuyến bay ngày 2/3/2020 số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines và tất cả những người tiếp xúc với các trường hợp nêu trên”.

Sau khi đoàn công tác lập biên bản làm việc, toàn bộ khách hàng và vợ chồng chủ quán đều bị đưa đi cách ly tập trung. Riêng vợ chồng chàng tiều phu còn nhận thêm biên bản vi phạm chỉ thị của cung đình, kèm theo biên lai phạt vi phạm hành chính với số tiền 20 triệu đồng.

Mãi đến khi quán cơm xe và quán game bị niêm phong, người dân ở vùng "rừng xanh, núi đỏ” mới biết "cao kiến” của vợ chồng Thạch Sanh bị lật tẩy. Ai cũng lắc đầu: "Đúng là tham thì thâm”.

Đại Quang

Các tin khác


Thạch Sanh tân truyện: Máy giám sát hành trình

(HBĐT) - Sau khi rà soát công tác tổ chức cán bộ, Vua cha thấy ở một ngành khá lớn vùng "rừng xanh, núi đỏ” có một Chánh văn phòng sắp nghỉ hưu và quyết định "nhắm” vị trí này cho chàng rể quý.

Bán xới

(HBĐT) - Khi giải bóng đá châu Âu (Euro 2021) bước vào vòng tứ kết thì cả vùng "Rừng xanh, núi đỏ” bỗng chốc xôn xao trước thông tin gia đình Thạch Sanh vỡ nợ. Công chúa, con gái yêu của Hoàng thượng cùng đàn con lếch nhếch đón xe buýt về cung đình để tá túc ông, bà ngoại. Còn Thạch Sanh mới ngày nào còn bảnh bao, bệ vệ, khệnh khạng, thực sự ra dáng một ông chủ lớn, giờ lại đóng khố, ôm rìu, vác cung trở về rừng sâu núi thẳm.

Thạch Sanh tân truyên: Lộ tẩy

(HBĐT) - Ghi nhận công lao của Thạch Sanh, phụ vương quyết định bổ nhiệm cho chàng rể quý về làm đầu lĩnh ở vùng "rừng xanh, núi đỏ”. Thời gian đầu mới nhậm chức, Thạch đầu lĩnh cũng choáng ngợp vì chẳng lúc nào thấy hết việc, nhưng vốn là người chăm chỉ, miệt mài nên mọi việc cũng dần "xuôi chèo, mát mái”.

Chuyện đời thường: Cứ gọi là như pháo nổ

(HBĐT) - Lâu lắm mới thấy mẹ vợ sang chơi, anh cũng là lạ, nhất là "vo-lum” lại nhỏ nhẻ, êm ái đến bất ngờ: "Con ơi, mẹ nói chuyện này… Con thông cảm và chia sẻ với cái Tơ nhé”. Chuyện gì của vợ con mà mẹ rào đón kỹ thế? Mẹ vợ tiếp lời: Nó trót dại cho vợ chồng nhà H.K vay tiền, giờ... mất hút rồi”. Trời ạ, thảo nào, mấy ngày hôm nay cô ấy dịu dàng, kiệm lời thế…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục