(HBĐT) - Nguyễn Thị Mai Linh, Bí thư Đoàn phường Thái Bình (TP Hòa Bình) là 1 trong 100 cán bộ Đoàn tiêu biểu được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng - giải thưởng cao quý của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng cán bộ Đoàn tiêu biểu xuất sắc thường niên hàng năm nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn 26/3.


Nguyễn Thị Mai Linh luôn gần gũi, chia sẻ với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Năng nổ, nhiệt huyết, trách nhiệm là cảm nhận chung của mọi người khi nhắc đến Mai Linh. Nhận thức được vai trò là một thủ lĩnh Đoàn, Mai Linh luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút, tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia; thường xuyên bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN, qua đó kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền triển khai có hiệu quả các chương trình hoạt động Đoàn - Hội - Đội tại địa phương. Trong hoạt động Đoàn của phường, Mai Linh đã có nhiều sáng kiến, ý tưởng sáng tạo được ứng dụng vào thực tiễn, đem lại giá trị tích cực cho cộng đồng. 

Nguyễn Thị Mai Linh chia sẻ: Tôi cùng các ĐVTN luôn sẵn sàng tinh thần cống hiến sức trẻ, sự năng động, lan tỏa những điều tốt đẹp, xây dựng hình ảnh người ĐVTN xung kích, sáng tạo, chủ động, nêu gương, trách nhiệm. Đoàn phường luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động sao cho phù hợp với nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN; thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động ĐVTN thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Đoàn các cấp. Trong năm 2022 tổ chức được 4 hội nghị, giao lưu tuyên truyền về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, pháp luật, đạo đức, lối sống cho ĐVTN; 1 buổi học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và học tập chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổ chức 1 buổi tọa đàm "Bác Hồ với thanh niên” nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; phối hợp Trung tâm học tập cộng đồng mở 2 lớp đoàn viên mới cho 44 đoàn viên ưu tú. 

Đặc biệt, Mai Linh đã có nhiều sáng kiến, ý tưởng sáng tạo được ứng dụng vào thực tiễn, đem lại giá trị tích cực cho cộng đồng. Cụ thể trong việc tổ chức các phong trào hành động cách mạng như: Thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên trong học tập, đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần…

Trong năm 2022, Đoàn phường Thái Bình đẩy mạnh xây dựng mô hình, công trình thanh niên như: "Thu gom phế liệu gây quỹ cho em”, "Cổng trường an toàn giao thông”; "Vườn ươm thanh niên”; phối hợp, tổ chức trồng 3.000 cây xanh tại tổ 8, Vôi, Tháu; quyên góp, vận động ủng hộ hộ nghèo, khó khăn, thanh niên yếu thế, trẻ em, người neo đơn, em nuôi của Đoàn, cựu thanh niên xung phong trị giá trên 19 triệu đồng; phối hợp tặng 30 suất quà trị giá 9 triệu đồng cho đoàn viên, hội viên, trẻ em khó khăn điều trị Covid-19 tại nhà; hỗ trợ 13 "em nuôi của Đoàn” 7 triệu đồng; giới thiệu về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho người dân, phát tờ rơi và hướng dẫn lập tài khoản công dân điện tử, các bước thực hiện dịch vụ công trực tuyến… Đối với chương trình rèn luyện đoàn viên, 100% đoàn viên đăng ký rèn luyện đoàn viên, giới thiệu cho Đảng nhiều đoàn viên ưu tú, có 6 đoàn viên được kết nạp vào Đảng và nhiều hoạt động, mô hình tích cực, ý nghĩa khác. 

Bằng sự phấn đấu, nỗ lực trong quá trình công tác, Mai Linh nhận được nhiều bằng khen của T.Ư Đoàn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017 - 2022; được UBND thành phố, UBND phường và các cấp Đoàn, Hội khen thưởng. 

Hồng Duyên

Các tin khác


Người “giữ lửa” văn hoá dân tộc Mường

(HBĐT) - Đã bước sang tuổi 60 nhưng đam mê dành cho văn hóa Mường của bà Đinh Thị Kiều Dung, khu dân cư Bo, thị trấn Bo, huyện Kim Bôi chưa bao giờ vơi. Bà vẫn dành phần lớn thời gian nghiên cứu, sưu tầm và lưu truyền bản sắc đặc trưng của văn hóa Mường. Đối với bà, những việc đã, đang làm không chỉ góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa Mường tại địa phương mà cũng là một cách để bà học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cô Vũ Thị Huế - hội viên khuyến học tâm huyết

(HBĐT) - Cô Vũ Thị Huế sinh năm 1960, sống tại khu phố Yên Bình, thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy) nguyên là giáo viên tiểu học nghỉ hưu từ tháng 4/2015. Với tâm huyết của người giáo viên yêu nghề, mến trẻ, cô tiếp tục cống hiến cho phong trào khuyến học của địa phương. Tháng 10/2015, cô Vũ Thị Huế xin vào Hội Cựu giáo chức, Hội Khuyến học thị trấn Hàng Trạm. 

Mạnh dạn khởi nghiệp, thành công bước đầu

(HBĐT) - Chỉ sau hơn 1 năm thực hiện, mô hình khởi nghiệp trang trại chăn nuôi dúi thịt và dúi sinh sản của Bùi Văn Nhật, xóm Bãi Đa, xã Bảo Hiệu (Yên Thủy) bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

Chàng trai bản Khem quyết tâm làm giàu trên quê hương

(HBĐT) - Từ bỏ công việc có thu nhập cao, chàng thanh niên người Tày - Lò Văn Tuất (SN 1994) quyết định trở về quê hương lập nghiệp. Khởi nghiệp từ mô hình kinh tế tổng hợp với không ít khó khăn, nhưng Tuất đã có định hướng cho riêng mình.

Chiến sỹ công an nhặt được của rơi trả lại người mất

(HBĐT) - Công an huyện Lương Sơn vừa nhận được thư cảm ơn của anh Trần Quang Thiện, sinh năm 1973, trú tại xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, hiện đang làm công nhân tại huyện Lương Sơn. Anh Thiện bày tỏ xúc động, cảm kích trước việc làm tận tụy, vì Nhân dân phục vụ của cán bộ Công an huyện Lương Sơn đã giúp anh tìm lại tài sản bị mất.

"Thủ lĩnh áo xanh" năng động, trách nhiệm

(HBĐT) - Năng động, trách nhiệm, sáng tạo, luôn hết mình trong mọi hoạt động, phong trào Đoàn Thanh niên… đó là nhận xét của đoàn viên, thanh niên (ĐV,TN) Đoàn phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình) dành cho đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đoàn phường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục