(HBĐT) - Trên 10 năm giữ vai trò chi hội trưởng chi hội cựu chiến binh (CCB) khu 2, thị trấn Cao Phong (Cao Phong), ông Phan Xuân Phương luôn phát huy và giữ vững phẩm chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ”. Trong công tác xây dựng tổ chức Hội, ông Phương là "đầu tàu” gương mẫu, nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc. Đồng thời tiên phong, sáng tạo trong thi đua phát triển kinh tế, góp phần phát triển KT-XH địa phương.


Ông Phan Xuân Phương, chi hội trưởng chi hội cựu chiến binh khu 2, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) thành công với mô hình trang trại tổng hợp. 

Mặc dù đã gần 70 tuổi nhưng ông Phương vẫn hăng say lao động với mong muốn không ngừng mở rộng, phát triển quy mô trang trại. Trên diện tích khoảng 5 ha được quy hoạch trồng các loại cây phù hợp, trong đó chủ lực là mía (2 ha), cây có múi (1,5 ha)… Hệ thống chuồng trại chăn nuôi được đầu tư xây dựng kiên cố với diện tích trên 1.000 m2, tổng đàn trên 200 con lợn, thị trường tiêu thụ chủ yếu tại TP Hà Nội và các vùng lân cận. Năm 2022, ông Phương thu về trên 1 tỷ đồng từ các mô hình kinh tế, giải quyết việc làm ổn định cho 3 - 4 lao động với mức thu nhập từ 6 - 8 triệu đồng/ người/tháng. 

Ông Phương chia sẻ: "Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ then chốt góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng đời sống cho cán bộ, hội viên CCB, tôi luôn không ngừng tìm tòi, sáng tạo, phát triển các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả cao. Lựa chọn các giống cây trồng chủ lực như cam, bưởi, mía… để đầu tư mở rộng diện tích, liên kết tiêu thụ sản phẩm. Không những nâng cao thu nhập cho gia đình, việc  phát triển trang trại là cơ hội để giải quyết việc làm cho người lao động, nhất là hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn”. 

Chi hội CCB khu 2, thị trấn Cao Phong có 86 hội viên, sinh hoạt tại 4 phân hội. Với vai trò là chi hội trưởng CCB, ông Phương luôn tâm huyết, trách nhiệm với nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, xây dựng các nguồn quỹ do các cấp phát động. Đổi mới phương thức, nội dung sinh hoạt hội nhằm thu hút đông đảo hội viên tham gia. 

Chia sẻ về kinh nghiệm trong công tác xây dựng tổ chức Hội, ông Phương cho biết: Để tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân chấp hành tốt nội quy, quy định của khu dân cư, tôi luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào tại địa phương. Thường xuyên sâu sát, gần gũi với hội viên để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, từ đó xây dựng kế hoạch, đưa ra phương hướng vận động hội viên tham gia các phong trào, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.   

Với những cách làm hay, sáng tạo, nhiều năm liên tiếp chi hội CCB khu 2 được công nhận là tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh. Năm 2022, tỷ lệ hộ gia đình khá, giàu đạt trên 50%, 100% hộ CCB được công nhận "Gia đình văn hóa” và không có người thân mắc tệ nạn xã hội. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. 

Đồng chí Dương Đức Định, Chủ tịch Hội CCB thị trấn Cao Phong cho biết: "Đồng chí Phan Xuân Phương, chi hội trưởng chi hội CCB khu 2 là một trong những điển hình trong công tác xây dựng tổ chức Hội, là tấm gương sáng trong phong trào thi đua phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hội CCB thị trấn mong muốn đồng chí Phương tiếp tục phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ” trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền và tổ chức Hội vững mạnh toàn diện. Năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất. Đồng thời triển khai đa dạng hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ, đảm bảo an sinh xã hội tại khu dân cư. Qua đó hiến công, hiến kế, góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”.

Đức Anh

Các tin khác


Người “giữ lửa” văn hoá dân tộc Mường

(HBĐT) - Đã bước sang tuổi 60 nhưng đam mê dành cho văn hóa Mường của bà Đinh Thị Kiều Dung, khu dân cư Bo, thị trấn Bo, huyện Kim Bôi chưa bao giờ vơi. Bà vẫn dành phần lớn thời gian nghiên cứu, sưu tầm và lưu truyền bản sắc đặc trưng của văn hóa Mường. Đối với bà, những việc đã, đang làm không chỉ góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa Mường tại địa phương mà cũng là một cách để bà học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cô Vũ Thị Huế - hội viên khuyến học tâm huyết

(HBĐT) - Cô Vũ Thị Huế sinh năm 1960, sống tại khu phố Yên Bình, thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy) nguyên là giáo viên tiểu học nghỉ hưu từ tháng 4/2015. Với tâm huyết của người giáo viên yêu nghề, mến trẻ, cô tiếp tục cống hiến cho phong trào khuyến học của địa phương. Tháng 10/2015, cô Vũ Thị Huế xin vào Hội Cựu giáo chức, Hội Khuyến học thị trấn Hàng Trạm. 

Mạnh dạn khởi nghiệp, thành công bước đầu

(HBĐT) - Chỉ sau hơn 1 năm thực hiện, mô hình khởi nghiệp trang trại chăn nuôi dúi thịt và dúi sinh sản của Bùi Văn Nhật, xóm Bãi Đa, xã Bảo Hiệu (Yên Thủy) bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

Chàng trai bản Khem quyết tâm làm giàu trên quê hương

(HBĐT) - Từ bỏ công việc có thu nhập cao, chàng thanh niên người Tày - Lò Văn Tuất (SN 1994) quyết định trở về quê hương lập nghiệp. Khởi nghiệp từ mô hình kinh tế tổng hợp với không ít khó khăn, nhưng Tuất đã có định hướng cho riêng mình.

Chiến sỹ công an nhặt được của rơi trả lại người mất

(HBĐT) - Công an huyện Lương Sơn vừa nhận được thư cảm ơn của anh Trần Quang Thiện, sinh năm 1973, trú tại xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, hiện đang làm công nhân tại huyện Lương Sơn. Anh Thiện bày tỏ xúc động, cảm kích trước việc làm tận tụy, vì Nhân dân phục vụ của cán bộ Công an huyện Lương Sơn đã giúp anh tìm lại tài sản bị mất.

"Thủ lĩnh áo xanh" năng động, trách nhiệm

(HBĐT) - Năng động, trách nhiệm, sáng tạo, luôn hết mình trong mọi hoạt động, phong trào Đoàn Thanh niên… đó là nhận xét của đoàn viên, thanh niên (ĐV,TN) Đoàn phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình) dành cho đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đoàn phường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục