(HBĐT) - Trung tâm NSH &VSMTNT đã tổ chức Hội thảo công tác quản lý, vận hành, bảo dưỡng công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn năm 2007. Tới dự có lãnh đạo Sở NN &PTNT và trên 100 đại biểu đến từ 50 xã của 11 huyện, thành phố trong tỉnh.

Hội thảo đã nghe và thảo luận các nội dung: mục đích, yêu cầu, cách tổ chức tầm quan trọng mang tính bền vững của công tác quản lý, vận hành và bảo dưỡng công trình cấp nước tập trung.

 

Đại diện Ban quản lý công trình cấp nước tập trung các xã Chiềng Châu (Mai Châu), Quy Mỹ (Tân Lạc) đã trình bày tham luận nêu những kinh nghiệm, khó khăn, thuận lợi trong công tác quản lý, vận hành, bảo dưỡng công trình cấp nước sau đầu tư tại địa phương.

 

Sau khi tham quan mô hình cấp nước bơm dẫn cung cấp nước bằng đồng hồ, công trình đầu mối, nhà bơm, khu xử lý, và  các điểm cấp nước tại các hộ dân và các khu vực công cộng tại xã Chiềng Châu, đại biểu dự Hội thảo đã trao đổi đóng góp ý kiến về những mặt mạnh và tồn tại của công trình nhằm rút kinh nghiệm để vận dụng vào tình hình thực tế của từng địa phương.

 

Đại biểu dự Hội thảo còn thảo luận và đóng góp ý kiến  nhằm nâng cao hiệu quả công tác giám sát, đánh giá chất lượng các công trình chuẩn bị được đầu tư trong những năm tiếp theo.

 

                                                                         

                                                                   Đức Phượng

Các tin khác

Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh

Mai Châu: Đầu tư trên 102 triệu đồng xây dựng cơ sở hạ tầng

(HBĐT) - Từ nguồn NSNN, ngân sách địa phương và nguồn vốn của một số chương trình, dự án đầu tư tại huyện, 5 năm qua, huyện Mai Châu đã đầu tư trên 102.700 triệu đồng xây dựng cơ sở hạ tầng cho các xã, thị trấn.

15 tỉ đồng xây dựng Trung tâm kỹ thuật tổn hợp hướng nghiệp dạy nghề.

(HBĐT) - Trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp dạy nghề tỉnh Hoà Bình đang trong quá trình hoàn tất thủ tục pháp lý nhằm triển khai đấu thầu xây dựng khu trụ sở mới tại phường Thịnh Lang, thành phố Hoà Bình. Tổng diện tích đất của khu trung tâm mới rộng 5.642, 5 m2. Công tác đền bù, giải phóng mặt bằng đã được hoàn thành.

Cao Phong- Hoàn thiện mạng lưới giao thông nông thôn

(HBĐT) - Yên Thượng là xã vùng cao, diện đặc biệt khó khăn của huyện Lương Sơn, có 12 xóm, địa hình chia cắt, đến nay từ các chương trình dự án đầu tư xây dựng cơ bản tập trung, 134, giảm nghèo... đã góp phần làm thay đổi cơ bản điều kiện đi lại, nâng cao đời sống nhân dân.

5 tỉ đồng hỗ trợ kiên cố hoá kênh mương

(HBĐT) - Cùng với xây dựng, tu bổ các hồ, đập, bai dâng, chương trình kiên cố hoá kênh mương đã góp phần đảm bảo nước tưới cho sản xuất nông nghiệp, nâng cao năng suất cây trồng. Năm 2008, tỉnh phân bổ dự toán kinh phí hỗ trợ kiên cố hoá 16, 5 km kênh mương loại III với tổng kinh phí 5 tỉ đồng.

Trên 5 tỉ đồng hỗ trợ cứng hoá đường giao thông nông thôn

(HBĐT) - Cứng hoá đường giao thông nông thôn với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm đã được các địa phương trong tỉnh hưởng ứng và tích cực thực hiện, góp phần phát triển KT -XH, xây dựng đời sống văn hoá. Tiếp tục thực hiện chương trình, năm 2008, toàn tỉnh có 47 km đường giao thông nông thôn được hỗ trợ kinh phí cứng hoá (8 km loại mặt đường 2m; 23 km loại 2,5 m; 12 km loại 3m và 4 km loại 3,5 m).

Xây dựng các tuyến đường cứu hộ dân khi phân lũ sông Đáy của hai xã Yên Bồng và An Bình, Lạc Thuỷ

(HBĐT) - Ban quản lý Dự án XDCB - ngành NN & PTNT đã phối hợp với UBND huyện Lạc Thuỷ tổ chức khởi công xây dựng các tuyến đường cứu hộ dân khi phân lũ sông Đáy thuộc hai xã Yên Bồng và An Bình, huyện Lạc Thuỷ