Lãnh đạo Đảng ủy xã Trung Minh nắm bắt tình hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng của gia đình đảng viên Nguyễn Kim Toàn ở xóm Trung.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Trung Minh nắm bắt tình hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng của gia đình đảng viên Nguyễn Kim Toàn ở xóm Trung.

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Xuân Giao, Bí thư Đảng ủy xã Trung Minh (TPHB) cho biết: Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Đảng ủy xã chú trọng quán triệt sâu rộng trong toàn Đảng bộ với trên 95% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhân dân tham gia học tập. Trong đó, một số chi bộ có tỷ lệ học tập, quán triệt đạt 100% như chi bộ xóm Chu, phố Tân Lập II, xóm Miều, phố Ngọc...

 

Công tác tuyên truyền được thực hiện với nhiều nội dung, hình thức phong phú như thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, hội nghị cán bộ chủ chốt, hoạt động của đội ngũ báo cáo viên... đã in đậm hình ảnh tấm gương đạo đức của Bác trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, từ đó đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trở thành công việc thường xuyên đối với mỗi tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, đảng viên. Đến nay, Đảng bộ xã đã xây dựng được các tiêu chí về chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Người. Các chuẩn mực hướng vào việc xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có tinh thần yêu nước, sống có lý tưởng, cần, kiệm, liêm, chính, có ý thức tổ chức kỷ luật, tôn trọng pháp luật, kỷ cương, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, học tập. Đồng thời, tại các buổi sinh hoạt chi bộ tổ chức trao đổi, thảo luận về các chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh có liên hệ với thực tiễn như thực hiện nếp sống văn minh, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, lễ hội; chấp hành nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; hoạt động công vụ trong quan hệ với nhân dân...

 

Mỗi cấp ủy, chi bộ, mỗi ngành, đoàn thể với đặc thù riêng và bằng những hình thức phù hợp đã đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành hoạt động thường xuyên. Nhiều chi bộ tổ chức triển khai học tập các chuyên đề với cách làm sáng tạo như chi bộ phố Tân Lập II, xóm Miều, Chu, chi bộ trường tiểu học; hội phụ nữ duy trì mô hình tiết kiệm; Đoàn thanh niên với phong trào “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”; hội nông dân gắn với phong trào sản xuất nông, lâm nghiệp, giúp nhau xóa đói - giảm nghèo; đoàn viên công đoàn xã thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; lực lượng công an thực hiện tốt “6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân”; chi bộ cơ quan thực hiện văn minh công sở, nêu cao ý thức, trách nhiệm phục vụ nhân dân... Hàng năm, các tập thể, chi bộ, cá nhân duy trì hoạt động đăng ký những việc cụ thể “làm theo” tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, toàn Đảng bộ hiện có hơn 200 việc đăng ký làm theo của các tập thể, cá nhân. Từ việc đăng ký làm theo đã có tác động tích cực trong tu dưỡng, rèn luyện, giáo dục đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên, nhất là đối với thế hệ trẻ. Trong quá trình triển khai, Đảng bộ xã đã lựa chọn một số vấn đề, vụ việc bức xúc, nổi cộm được nhân dân quan tâm để tập trung chỉ đạo giải quyết đạt kết quả tích cực, tạo niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân như quản lý tài chính ngân sách xã, quản lý và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hỗ trợ xóa nhà tạm cho hộ nghèo,  đơn - thư khiếu nại liên quan đến tranh chấp đất đai, xây dựng công trình  nước sạch.

 

Làm theo lời Bác, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Trung Minh hiểu rõ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác là việc làm thường xuyên, hàng ngày của bản thân, góp phần xây dựng Đảng bộ TS-VM, xây dựng đời sống văn hóa mới ở cơ sở. Đảng bộ xã có 9 chi bộ đạt TS-VM, 1 chi bộ đạt TS-VM tiêu biểu, 1 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, trên 10% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trên 65% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Toàn xã có 1.260 hộ gia đình văn hóa, 6 làng văn hóa. Trong quá trình triển khai đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình về việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh như các đồng chí: Vũ Văn Tách, Đặng Xuân Miễn (phố Tân Lập II), Đỗ Thị Kiều, Nguyễn Thị Tân (trường mầm non), Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Thế Y (xóm Miều), Trần Viết Châu (xóm Chu), Nguyễn Thị Thanh Tuyền (xóm Ngọc). 

 

 

                                                                             Hà Thu

 

 

Các tin khác

Không có hình ảnh
Không có hình ảnh

Huyện Lạc Thủy lan tỏa những việc làm theo Bác Hồ

(HBĐT) - Để thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, huyện Lạc Thủy xác định trước hết cần tạo sự chuyển biến trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân; xác định không còn là cuộc vận động mà phải trở thành việc thường xuyên.

Xã Nhân Nghĩa (Lạc Sơn): Phát huy vai trò của những hạn nhân dân vận khéo

(HBĐT) - Là xã cách trung tâm huyện khá xa, Nhân Nghĩa (Lạc Sơn) đã xuất sắc đạt chuẩn xã NTM vào cuối năm 2015 góp. Phần đạt được thành quả quan trọng này, những người có uy tín trong cộng đồng đã phát huy tốt vai trò, thực sự trở thành những “hạt nhân dân vận khéo”, cống hiến cho cộng đồng những giá trị tốt đẹp.

Mường Động làm theo lời Bác Hồ dạy

(HBĐT) - Lịch sử Đảng bộ huyện Kim Bôi đã được nối dài bởi nhiều dấu ấn lịch sử, trong đó không thể không nhắc đến một sự kiện đặc biệt quan trọng: Ngày 19/9/1964, Bác Hồ về thăm cơ quan Huyện ủy Kim Bôi và dặn dò các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy một số nội dung công việc. Lời Bác dặn khi đó vừa xác đáng cụ thể, vừa có giá trị định hướng đến tận bây giờ. Chính vì vậy đã trở thành “kim chỉ nam” để Huyện ủy Kim Bôi giương cao ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, phấn đấu làm theo lời Bác, tiếp tục phát huy truyền thống đạt được nhiều thành tích trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực

(HBĐT) - Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại xã Vũ Lâm (Lạc Sơn) đã được thực hiện một cách thiết thực, hiệu quả. Cụ thể, đối với CB,CC đó là gắn việc làm theo với sửa chữa khuyết điểm, yếu kém theo tinh thần NQT.ư 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng và đối với nhân dân, các hội đoàn thể là đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát triển KT-XH, chung sức hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM.

Đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ đi vào thực chất

(HBĐT) - Thực hiện Chị thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xã Bắc Phong (Cao Phong) đã thành lập bộ phận giúp việc, xây dựng quy chế làm việc, lên kế hoạch, hướng dẫn thực hiện hàng năm. Từ đó góp phần đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành phong trào thường xuyên lan tỏa trong cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và nhân dân.

Tuổi trẻ Hòa Bình học tập và làm theo lời Bác Hồ

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị gắn với CVĐ “Tuổi trẻ Hòa Bình học tập và làm theo lời Bác”, hàng năm, Tỉnh đoàn đều ban hành kế hoạch, hướng dẫn triển khai thực hiện và tổ chức học tập theo chủ đề. Tùy từng đối tượng ĐV- TTN, các cấp bộ Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục khác nhau, như: hội thi “Kể chuyện về Bác”, xây dựng “Nhật ký làm theo lời Bác”...