Lãnh đạo Huyện ủy Lương Sơn trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu trong 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị.

Lãnh đạo Huyện ủy Lương Sơn trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu trong 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị.

(HBĐT) - Đánh giá về kết quả sau 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị, đồng chí Hoàng Thị Tám, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lương Sơn nhấn mạnh: Từ thực tế những cách làm hay, sáng tạo trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho thấy đã có tác động lôi cuốn, lan tỏa và ảnh hưởng xã hội sâu rộng. Có những mô hình, cách làm gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị và bám sát mục tiêu xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, tạo sự đồng thuận trong nhân dân và trở thành phong trào lớn, thu hút nhiều người cùng làm theo.

 

Tỏa sáng những tập thể, cá nhân điển hình

 

Sau 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03, cùng với việc tạo chuyển biến rõ nét về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của CB,ĐV và các tầng lớp nhân dân, trên địa bàn huyện đã xuất hiện các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác được biểu dương, khen thưởng. Điển hình như chi bộ thôn Sấu Thượng, thuộc Đảng bộ xã Thanh Lương nhiều năm liền giữ vững danh hiệu tổ chức Đảng TS-VM. Thực hiện chủ trương về xây dựng NTM, đảng viên trong xóm đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân, đi đầu hưởng ứng quyên góp xây dựng được 2 khu nghĩa trang mới với diện tích 5 ha; xây dựng sân vui chơi thể thao tại trung tâm nhà văn hóa thôn với diện tích 800 m2 sân bê tông và trồng 100 cây  sấu. Hội NCT xã Lâm Sơn không chỉ sống vui, sống khỏe, sống có ích, gương mẫu trong cuộc sống mà còn tích cực động viên con, cháu phát triển kinh tế, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đóng góp nhiều công sức xây dựng NTM.

 

Về cá nhân có ông Vũ Văn Quân ở thôn Sòng, xã Thành Lập đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân, đi đầu trong việc đóng góp xây dựng NTM. Trong đó, nhân dân đã hiến đất, hiến tài sản 2.220 m2, trị giá trên 42,7 triệu đồng; đóng góp gần 3,2 triệu để làm đường bê tông. Anh Trần Thái Thành, công an viên xã Tân Vinh được biết đến là một cán bộ gương mẫu, đã giáo dục và giúp đỡ 7 đối tượng lầm lỡ trở thành những người công dân có ích cho xã hội. Đặc biệt, hưởng ứng phong trào tình nguyện hiến máu nhân đạo, anh Thành đã 7 lần tham gia hiến máu và vận động thành viên trong gia đình cùng tham gia, trong đó mẹ anh có 5 lần hiến máu, em trai và vợ anh 3 lần hiến máu. Theo gương anh, nhiều người dân trong xã đã tình nguyện tham gia các đợt hiến máu tình nguyện do tỉnh và huyện tổ chức. Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, gia đình anh Thành còn là điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi, giúp đỡ nhiều gia đình thoát nghèo.

 

Sức lan tỏa của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã thấm sâu vào cộng đồng. Trong quá trình thực hiện, có nhiều mô hình, cách làm hay của tập thể và cá nhân được nhân rộng. Chính những tập thể, cá nhân tiêu biểu đó là những nhân tố góp phần củng cố, tạo niềm tin của nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của các cấp chính quyền. Trong 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03, từ bình chọn ở cơ sở, Huyện ủy Lương Sơn đã biểu dương, khen thưởng 31 tập thể, 98 cá nhân có nhiều thành tích trong học tập và làm theo Bác. Đúng vào dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác Hồ, huyện tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03, lựa chọn 59 cá nhân và 18 tập thể có thành tích tốt trong việc học tập và làm theo Bác để biểu dương, khen thưởng.

 

 

Tạo sức lan tỏa sâu rộng

 

Đánh giá về kết quả đạt được trong việc thực hiện Chỉ thị số 03, đồng chí Hoàng Thị Tám, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lương Sơn cho biết: BTV Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời và đã ban hành các kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể theo chuyên đề hàng năm về học tập và làm theo Bác. Tuyên truyền, hướng dẫn CB,ĐV học tập nêu gương thực hiện, coi đây là nhiệm vụ phải phấn đấu thực hiện và được kiểm điểm đánh giá, phân loại tổ chức Đảng và đảng viên hàng năm.

 

Trong 4 năm qua, nhất là từ năm 2013 đến nay, thực hiện Chỉ thị số 03 tiếp tục được cấp ủy các cấp quan tâm, đẩy mạnh, dần đi vào nền nếp, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, nhiệm vụ KT-XH, bảo đảm QP-AN, bảo đảm an sinh xã hội địa phương. ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của CB,ĐV, công chức có chuyển biến tích cực; tác phong làm việc sâu sát cơ sở, gần gũi, lắng nghe, tăng cường đối thoại, kịp thời giải quyết những bức xúc, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội, củng cố, tăng cường niềm tin của CB,ĐV và các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Việc bổ sung, xây dựng các chuẩn mực đạo đức được huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện đến từng cơ quan, đơn vị và CB,ĐV. Nhiều đơn vị đã xây dựng theo tiêu chí ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện, tập trung vào việc giáo dục đảng viên tinh thần cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư, có tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc và kính trọng nhân dân, trung thực, kỷ luật, sáng tạo, đoàn kết, trí tuệ, bản lĩnh... Đến nay, toàn huyện có 52 đơn vị bổ sung, xây dựng các chuẩn mực đạo đức. Cụ thể như: Đảng bộ Công an huyện thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân làm chuẩn mực chung trong rèn luyện cán bộ, chiến sỹ. Đảng bộ Quân sự huyện thực hiện lời dạy của Bác đối với Quân đội nhân dân. Ngành Y tế thực hiện lời Bác dạy “lương y như từ mẫu”. Ngành GD&ĐT thực hiện lời dạy của Bác “Suốt đời phấn đấu cho mục tiêu, lý tưởng của Đảng”, vì nhân dân và sự nghiệp “Trồng người”, thi đua “Dạy tốt - học tốt”...

 

 

                                                                  Ngọc Vinh

 

 

 

Các tin khác

Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh

Trình xét tặng, tặng sớm Huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho 116 đảng viên

(HBĐT) - Trong tháng 7, thực hiện công tác xây dựng Đảng, Thành ủy Hòa Bình đã chỉ đạo Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố tổ chức 7 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, quần chúng ưu tú.

Đảng bộ huyện Yên Thủy : Quán triệt, triển khai các quy định, nghị quyết, quyết định của T.ư, Tỉnh ủy

(HBĐT) - Huyện ủy Yên Thủy vừa tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 86, ngày 1/6/2017 của Bộ Chính trị về giám sát trong Đảng; Nghị quyết số 09, ngày 20/12/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ tỉnh; Quyết định số 387, ngày 28/12/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc ban hành Đề án "Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ tỉnh”.

Xã Bắc Sơn thiết thực làm theo tấm gương Bác Hồ

(HBĐT) - Sau 6 năm xây dựng NTM, xã Bắc Sơn (Kim Bôi) đã cứng hóa trên 95% đường giao thông; 2/3 trường học đạt chuẩn; 100% xóm có nhà văn hóa; 100% người dân tham gia BHYT…Giai đoạn 2011 - 2015, người dân hiến hơn 3.200 m2 đất, đóng góp 5.409 ngày công lao động, tổng giá trị trên 1 tỷ đồng. Năm 2015, xã cán đích NTM theo đúng lộ trình đề ra. Nhờ tuyên truyền, vận động nhân dân noi theo tấm gương Bác Hồ tích cực tham gia xây dựng NTM, nhận thức của người dân được nâng lên góp phần cải thiện bộ mặt nông thôn.

Huyện Lương Sơn - nhiều điển hình làm theo lời Bác Hồ

(HBĐT) - Ban Thường vụ Huyện ủy Lương Sơn đã chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đưa việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, vấn đề từ thực tiễn đặt ra của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Huyện Đà Bắc lan tỏa sâu rộng những việc làm theo tấm gương Bác Hồ

(HBĐT) - Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bí thư Huyện uỷ Đà Bắc Đinh Công Báo cho biết: Xác định việc học tập và thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ TS-VM về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Các cấp ủy, tổ chức Đảng, đoàn thể CT-XH trong huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo phương châm "trên trước, dưới sau”, "trong trước, ngoài sau”, "học đi đôi với làm theo”. CB, ĐV, CC, VC, đoàn viên, hội viên, nhất là người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, xây dựng kế hoạch thực hiện và lấy kết quả thực hiện Chỉ thị số 05 là tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, tổ chức Đảng hàng năm.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác - ghi nhận từ huyện vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Đánh giá về tác động sau khi triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Bí thư Huyện ủy Mai Châu Nguyễn Đức Thịnh cho biết: Bên cạnh công tác tuyên truyền, cổ vũ và xây dựng gương người tốt - việc tốt, các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Đảng bộ huyện chỉ đạo các cấp ủy Đảng quan tâm công tác tự phê bình, phê bình, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, nói không đi đôi với làm và bệnh thành tích.