(HBĐT) - Sau 3 năm triển khai, nhân rộng, đến nay, khắp các con đường của khu 7, thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) đã tràn ngập sắc hoa. Đây là mô hình hay, cách làm sáng tạo của Chi hội Phụ nữ, cũng như toàn thể người dân khu 7 trong nỗ lực xây dựng đô thị văn minh, giàu đẹp.


Khu 7 cách đường Quốc lộ 6 hơn 100 mét, đây là KDC khá yên bình, đường giao thông sạch đẹp, với những bông hoa quanh năm khoe sắc. Theo người dân nơi đây cho biết, hơn 3 năm trước, hai bên đường toàn là cây dại, đường sá chật hẹp, ý thức bảo vệ môi trường còn nhiều hạn chế. Kể từ khi Hội phụ nữ triển khai xây dựng mô hình Đường hoa, đến nay, khắp các con đường trong khu 7 đều tràn ngập sắc hoa.

Dưới đây là những hình ảnh về con đường hoa rực rỡ ở khu 7, thị trấn Mường Khến (Tân Lạc).


Sau 3 năm triển khai mô hình, đến nay, khắp các con đường giao thông của khu 7 đã tràn ngập sắc hoa.



Mô hình này gắn với phong trào "5 không, 3 sạch” do T.Ư Hội Phụ nữ Việt Nam phát động.




Hàng ngày, chị em khu 7 nhổ cỏ, tưới nước nên cây phát triển tốt, nở hoa quanh năm.



Với ưu điểm hoa đẹp, nở quanh năm nên hoa ngũ sắc được khu 7 trồng khắp các con đường.



Ngoài ra, còn có hoa chuông vàng, bọng nước, hoa cúc…



Chị em khu 7 tiếp tục trồng thêm hoa để phủ kín hai bên đường giao thông.


Viết Đào

Các tin khác


Về Đông Anh thăm quan các mô hình nông thôn kiểu mẫu

(HBĐT) - Huyện Đông Anh được biết đến là một trong 4 huyện về đích nông thôn mới sớm nhất của thành phố Hà Nội và hiện nay, huyện đang dồn sức cho chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Có dịp về Đông Anh, chúng tôi thực sự ấn tượng với nhiều điểm nhấn về các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung với những mô hình kinh tế được xây dựng trên cơ sở chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tích tụ ruộng đất như: Vùng rau an toàn ở các xã Vân Nội, Tiên Dương, Nam Hồng; vùng trồng hoa, cây cảnh tại các xã Tàm Xá, Tiên Dương, Uy Nỗ…; những công trình trường học, đường giao thông khang trang, bề thế và đặc biệt là được thăm quan khu di tích lịch sử Cổ Loa – nơi người dân phát huy cao tình thần giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa – bản lĩnh dân tộc của thành cổ hơn ngàn năm tuổi!

Sắc vàng Tam Cốc

Cùng nằm trong quần thể di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An, Tam Cốc gây ấn tượng mạnh với du khách bởi vẻ đẹp đậm chất Việt Nam với những vạt lúa chín vàng óng hai bên dòng sông Ngô Đồng chảy giữa hệ thống núi đá vôi hùng vĩ.

Mùa bãi ngang ven biển

Từ cuối tháng 3 âm lịch hằng năm, làng chài, gành biển ở Quảng Ngãi bắt đầu "mùa bãi ngang”. Bên những chân sóng nhẹ, khi thủy triều xuống, người làng biển cần mẫn hái "lộc trời đại dương”. Sống cùng biển, cư dân làng chài vẫn luôn gắn lòng biết ơn cùng tình yêu chân chất với biển cả.

Vùng cao mùa nước đổ

"Tuyệt đẹp!”, một từ ngắn nhưng khó có thể thay thế cho cảm xúc của du khách khi đến với vùng cao Tây Bắc để chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ vào mỗi đợt tháng năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục