(HBĐT) - Sau 3 năm triển khai, nhân rộng, đến nay, khắp các con đường của khu 7, thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) đã tràn ngập sắc hoa. Đây là mô hình hay, cách làm sáng tạo của Chi hội Phụ nữ, cũng như toàn thể người dân khu 7 trong nỗ lực xây dựng đô thị văn minh, giàu đẹp.


Khu 7 cách đường Quốc lộ 6 hơn 100 mét, đây là KDC khá yên bình, đường giao thông sạch đẹp, với những bông hoa quanh năm khoe sắc. Theo người dân nơi đây cho biết, hơn 3 năm trước, hai bên đường toàn là cây dại, đường sá chật hẹp, ý thức bảo vệ môi trường còn nhiều hạn chế. Kể từ khi Hội phụ nữ triển khai xây dựng mô hình Đường hoa, đến nay, khắp các con đường trong khu 7 đều tràn ngập sắc hoa.

Dưới đây là những hình ảnh về con đường hoa rực rỡ ở khu 7, thị trấn Mường Khến (Tân Lạc).


Sau 3 năm triển khai mô hình, đến nay, khắp các con đường giao thông của khu 7 đã tràn ngập sắc hoa.Mô hình này gắn với phong trào "5 không, 3 sạch” do T.Ư Hội Phụ nữ Việt Nam phát động.
Hàng ngày, chị em khu 7 nhổ cỏ, tưới nước nên cây phát triển tốt, nở hoa quanh năm.Với ưu điểm hoa đẹp, nở quanh năm nên hoa ngũ sắc được khu 7 trồng khắp các con đường.Ngoài ra, còn có hoa chuông vàng, bọng nước, hoa cúc…Chị em khu 7 tiếp tục trồng thêm hoa để phủ kín hai bên đường giao thông.


Viết Đào

Các tin khác


Chí Đạo vùng quê thanh bình

(HBĐT) - Về xã Chí Đao, huyện Lạc Sơn trong một ngày tháng 3 đầy ấn tượng. Một ngày của mùa trong lành, mát mẻ; mùa ngợp sắc xanh của núi đồi, của những vườn Dổi thẳng tắp, cao vút đầy sức sống; của những ruộng lúa đang thì trỗ đòng; dòng suối mát lành chảy quanh làng trên, xóm dưới… Chí Đạo, vùng quê thành bình!

 

Hương sắc Thượng Tiến

(HBĐT) - Xã Thượng Tiến (Kim Bôi) – vùng đất đặc biệt luôn ấn tượng với bất cứ ai một lần tới. Thượng Tiến có khu rừng bảo tồn xanh thẳm, ngào ngạt hương sắc muôn hoa lá, chim muông; Thượng Tiến, nơi có dòng suối trong xanh, hiền hòa, không khí trong lành, mát mẻ, con người hiền hậu, hiếu khách, chân tình…

Học sinh trải nghiệm thời kỳ bao cấp tại bảo tàng Điện Biên Phủ

Từ ngày 19 đến 22/3, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tổ chức chương trình "Em yêu lịch sử” cho các em học sinh THCS tại thành phố Điện Biên Phủ.

Đầu năm du xuân danh lam thắng cảnh Tràng An

(HBĐT) - Nằm trong quần thể Danh thắng Tràng An – di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới, Khu Du lịch sinh thái Tràng An đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng với du khách trong nước và bạn bè quốc tế. Toàn cảnh Khu Du lịch là một vùng núi non hùng vĩ, trnsg lệ được tạo bởi các tháp đá vôi, nối liền bởi các song núi sắc cạnh bao trọn các hố sâu và các thung lung ngập nước, thông với nhau bởi các dòng suối, tạo nên các hang động ngập quanh năm cùng với các thảm động, thực vật còn hoang sơ, nguyên vẹn. Điểm xuyết trong không gian hoang sơ và tĩnh lặng là sự thâm trầm, nét rêu phong, cổ kính của các mái đình, đền, phủ nằm nép mình dưới chân các dãy núi cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục