(HBĐT)-Thời gian qua, bức tranh nông nghiệp tỉnh ta có nhiều khởi sắc đáng kể, đã góp phần đáng kể vào bước phát triển KT-XH của tỉnh. Trong đó, các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh đã từng bước chiếm lĩnh thị trường trong nước và quốc tế. Dưới đây là một số hình ảnh về sản phẩm nông nghiệp nổi bật của tỉnh:


Ngành NN&PTNT thực hiện hiệu quả các hoạt động xúc tiến thị trường cho nông sản nổi bật của địa phương, góp phần đưa sản phẩm vào hệ thống phân phối nông sản sạch tại Hà Nội. Thanh long ruột đỏ và mật ong là những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện Kỳ Sơn, đáp ứng nhu cầu thị trường.Nhãn Hương Chi, xã Sơn Thủy (Kim Bôi) được chứng nhận Nhãn hiệu tập thể, tạo thêm uy tín với người tiêu dùng. Cây mía tím được người dân huyện Cao Phong trồng thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế. Xã Cao Dương (Lương Sơn) sản xuất các sản phẩm từ cây dược liệu, góp phần nâng cao giá trị cho loại cây lợi thế này.Các sản phẩm thổ cẩm mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, tạo được sức hút lớn khi vươn ra thị trường ngoại tỉnh.  


Ảnh: Nhóm PV


Các tin khác


Đắm say cảnh, sắc hồ Hòa Bình

(HBDDT) -Ngược dòng sông Đà trong nắng thu dịu nhẹ, ngắm làn nước trong xanh, núi non hùng vĩ, cuộc sống của người dân ven hồ khiến lòng người đắm say và ngập tràn cảm xúc. Ghi lại những khoảnh khắc đẹp để thấy yêu hơn, tự hào hơn về dòng sông Đà bình lặng, mang ánh sáng đến muôn nơi!.

Sức sống đảo tiền tiêu

Dù còn nhiều khó khăn, thử thách, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân vẫn vững vàng nơi tiền tiêu.

Một số nét đặc trưng của các dân tộc thiểu số chính ở Hòa Bình

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều dân tộc cùng chung sống với dân số toàn tỉnh là 85,4 vạn người (số liệu sơ bộ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019), trong đó dân tộc thiểu số chiếm 74,31% dân số, gồm các dân tộc: Mường, Thái, Tày, Dao, Mông và một số dân tộc thiểu số khác. Các dân tộc có nét văn hóa riêng về phong tục, tập quán, nếp nghĩ, cách làm trong sinh hoạt hàng ngày, song lại có cái chung, đậm nét của nhân dân các dân tộc miền núi, đó là: cần cù lao động, nghị lực khắc phục khó khăn, đức tính thật thà và giàu lòng nhân ái, mến khách, đoàn kết trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Sau đây xin giới thiệu một số nết đặc trưng của các dân tộc thiểu số chính trong tỉnh:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục