Gần một tuần nữa là tới lễ Giáng sinh, nhưng từ hơn một tháng nay, không khí lễ hội đã tràn ngập khắp thế giới. Người dân ở mỗi nơi đón Giáng sinh theo cách khác nhau, tất cả đều trong niềm hân hoan và rực rỡ sắc màu.

Không khí Giáng sinh tưng bừng trên thế giới

Các "ông già Noel” chuẩn bị tham gia một cuộc đạp xe ở Chicago, Mỹ (Ảnh: Xinhua)

Một trong những khu chợ Giáng sinh cổ và nổi tiếng nhất châu Âu tại thủ đô Vienna, Áo thu hút người dân và khách du lịch mỗi năm trong suốt mùa lễ hội (Ảnh: Xinhua)

Hàng nghìn ngọn đèn màu rực rỡ được trang hoàng tại Brentry, ngoại ô phía bắc Brisbol, Anh (Ảnh: Guardian)

Các em nhỏ thích thú ngắm mô hình Giáng sinh ở Toronto trong mùa lễ hội (Ảnh: Xinhua)

Cuộc thi thuyền trang trí đèn nhân dịp Giáng sinh tại bãi biển Huntington, Mỹ (Ảnh: Xinhua)

Một em bé Palestine trong cửa hàng bán đồ trang trí ở thành phố Gaza (Ảnh: Xinhua)

Người dân ngắm nhìn đồ trang trí Giáng sinh trên đường phố ở thủ đô Tehran, Iran (Ảnh: Xinhua)

Một mô hình "cây thông Giáng sinh” tại tòa nhà Kitte ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản được thực hiện theo nghệ thuật cổ mizuhiki, một cách tạo hình sử dụng dây làm bằng bánh tráng cuốn được phủ bột để làm cứng và được tô màu (Ảnh: JapanToday)

Thành phố Chekka, Lebanon đã thắp sáng một cây thông Giáng sinh cao 28,5 m được làm bằng hơn 120.000 chai nhựa. Người dân và binh sĩ phải mất 20 ngày để hoàn thành cây thông Giáng sinh độc đáo này. Người dân nơi đây kỳ vọng cây thông bằng chai nhựa sẽ lập kỷ lục Guiness năm nay (Ảnh: Xinhua)

Người dân thành phố Vilnius, Lithuania tham gia cuộc thi chạy hàng năm vào dịp Giáng sinh. Khoảng 3.800 người tham gia cuộc thi năm nay (Ảnh: Xinhua)

Các ông già Noel trong lễ hội ở Moscow, Nga (Ảnh: Xinhua)

Một gia đình trong trang phục ông già Noel chèo thuyền kayak trong cuộc thi có hơn 500 người tham dự ở Misk, Belarus (Ảnh: Xinhua)

Người dân thủ đô Yangon, Myanamar hân hoan trong không gian lung linh ánh đèn Giáng sinh (Ảnh: Xinhua)

Các tác phẩm nghệ thuật ánh sáng ở Lễ hội Giáng sinh Seoul dọc theo dòng sông Cheonggye ở trung tâm Seoul, Hàn Quốc (Ảnh: Yonhap)

Khách du lịch và người dân tham gia lễ hội ánh sáng ở quảng trường Sendao, Macao, Trung Quốc (Ảnh: Xinhua)

Một cây thông Noel cao 38m ở tổ hợp trung tâm thương mại Central Park ở thủ đô Jakarta, Indonesia. Đây là nơi diễn ra các sự kiện văn hóa thu hút hàng nghìn người trong dịp lễ hội đón chào năm mới (Ảnh: TribunNews)

Người dân Syria mừng mùa lễ hội tại thủ đô Damascus (Ảnh: Xinhua)

Theo Nhandan.com.vn

Các tin khác


Một số hình ảnh hoạt động nổi bật của báo chí tỉnh

(HBĐT) - Phát huy truyền thống 97 năm báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), đội ngũ những người làm báo Hoà Bình luôn nỗ lực đổi mới, sáng tạo, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người làm báo Đảng địa phương. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, báo chí Hoà Bình đã thực sự trở thành tiếng nói tin cậy của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và là diễn đàn của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Nét đẹp trang phục các dân tộc tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Hoà Bình là nơi sinh sống của cộng đồng các dân tộc thiểu số, đông nhất là dân tộc Mường, tiếp đến là dân tộc Thái, Dao, Tày, Mông... Từng có thời điểm, cùng với một số giá trị văn hoá khác, trang phục dân tộc truyền thống bị mai một. Với những nỗ lực thực hiện các Nghị quyết của Đảng về gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hoá các dân tộc, ý thức, niềm tự hào văn hoá truyền thống trong Nhân dân được khơi dậy, phát huy. Trang phục truyền thống - biểu trưng của văn hoá, góp phần phản ánh phong tục tập quán, nét đẹp và bản sắc riêng của từng dân tộc được người dân xem trọng, không chỉ được diện ở các sự kiện, dịp lễ hội mà còn thường thấy trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.   

Làng chài - mùa thuỷ điện Hoà Bình xả nước

(HBĐT) - Thuỷ điện Hoà Bình xả 5 cửa, mực nước ở hạ lưu đập lên cao, cuộc sống người dân, sản xuất của người dân hạ lưu đập bị ảnh hưởng. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh cuộc sống người dân xóm Chài, phường Thịnh Lang (TP Hoà Bình).

Khẳng định thương hiệu gà Lạc Thủy

(HBĐT) - Trong bối cảnh nhiều hộ chăn nuôi gà cả nước lao đao vì giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, thị trường tiêu thụ gà thương phẩm không ổn định… Song tại huyện Lạc Thủy các trang trại, HTX, hộ gia đình chăn nuôi giống gà Lạc Thủy với quy mô lớn vẫn "sống khỏe”. Thương hiệu "Gà Lạc Thủy” ngày càng tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng khắp cả nước. Có được uy tín trên thị trường như hiện nay là hành trình nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Lạc Thủy trong xây dựng và quản lý nhãn hiệu chứng nhận "Gà Lạc Thủy”. 

Cận cảnh Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình mở 4 cửa xả lũ

(HBĐT) - Thực hiện Công điện của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, trong ngày 13/6/2022, Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở thêm 2 cửa cửa xả đáy (cửa xả số 3 vào hồi 14h và cửa xả số 4 vào hồi 20h cùng ngày), nâng số lượng xả lũ của nhà máy lên 4 cửa.

Người dân bất chấp nguy hiểm xem thuỷ điện Hoà Bình xả lũ

(HBĐT) - Chiều 13/6, Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở cửa xả lũ số 3. Nước sông Đà lên nhanh, rất đông người dân đến 2 bên bờ sông chiêm ngưỡng cảnh thuỷ điện Hoà Bình nhiều năm mới xả nước đập tràn. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu: Chính quyền địa phương; các cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải đường thủy… chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn về người và tài sản; người dân không tiến hành các hoạt động quay phim, chụp ảnh và các hoạt động tại khu vực nguy hiểm ở chân đập và hạ lưu đập. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh chiều 13/6.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục