Các đại biểu dự Đại hội biểu quyết thông qua các chỉ tiêu Nghị quyết

Các đại biểu dự Đại hội biểu quyết thông qua các chỉ tiêu Nghị quyết

(HBĐT) - Sau 4 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, ngày 20/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã bế mạc và thành công tốt đẹp.

 

Tại phiên khai mạc, Đại hội đã được đón đồng chí Ngô Văn Dụ, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Trung ương, Bộ Quốc phòng, Ban chỉ đạo Tây Bắc, Quân khu 3, tập đoàn sông Đà, lão thành cách mạng, Anh hùng lao động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

 

Đại hội có sự tham gia của 305 đại biểu đại diện cho gần 5 vạn đảng viên trong toàn Đảng bộ.

 

    

                                     Toàn cảnh Đại hội

 

Trong các ngày làm việc, Đại hội đã tập trung thảo luận và thông qua    Báo cáo chính trị kiểm điểm, đánh giá 5 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2005-2010, trong đó nêu bật những thành tựu về kinh tế, văn hoá-xã hội, an ninh-quốc phòng, về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tỉnh ta. 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh XIV đề ra. Tỉnh ta đã cơ bản thoát khỏi tỉnh nghèo và từng bước phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hoá. Có 11/15 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội XIV đề ra.

 

  

 Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV

 

Về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu của Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015, được Đại hội xác định chủ đề xuyên suốt là: “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc, đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, phấn đấu đến năm 2015, kinh tế tỉnh Hoà Bình cơ bản đạt mức phát triển trung bình của cả nước”.

     

Đại hội đã thông qua Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ khoá XIV. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm và đổi mới, Đại hội đã tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng và các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Đã có 155 lượt ý kiến đóng góp vào các Báo cáo trình tại Đại hội Đảng bộ tỉnh. Các đại biểu dự Đại hội đã dành nhiều thời gian, tâm huyết thảo luận về đề án nhân sự và đã bầu được Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2010-2015 gồm 53 đồng chí. Tại Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ nhất đã bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình khóa XV gồm 15 đồng chí. Đồng chí Hoàng Việt Cường được bầu là Bí thư Tỉnh ủy khóa XV, nhiệm kỳ 2010-2015; các đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Nguyễn Văn Quang được bầu là Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa XV, nhiệm kỳ 2010-2015; bầu ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy gồm 9 đồng chí; đồng chí Nguyễn Minh Quang được bầu làm Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy. Đại hội tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng gồm 16 đồng chí là đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

 

Trong phiên bế mạc, Đại hội đã thảo luận và đi đến thống nhất, biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XV, nhiệm kỳ 2010-2015; quyết nghị tán thành những nội dung cơ bản về đánh giá tình hình 5 năm (2005-2010) và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 5 năm (2010-2015) nêu trong báo cáo chính trị của tỉnh; thông qua Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV; thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến của Đại hội các Đảng bộ trực thuộc và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đóng góp vào dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng; Thông qua kết quả bầu BCH Đảng bộ tỉnh khóa XV, đoàn đại biểu đi dự Đại hội toàn quốc của Đảng. Giao ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động, quy chế làm việc để nhanh chóng đưa Nghị quyết Đại hội đi vào thực hiện trong thực tiễn. Một số chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2010-2015: Về tăng trưởng kinh tế, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm là 13% (chưa tính giá trị tăng thêm của Công ty thủy điện Hòa Bình); thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn bình quân hàng năm tăng 12,5%; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới giảm bình quân 3%/năm; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên hằng năm dưới 1%.

 

Đồng chí Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy khóa XV, Chủ tịch HĐND tỉnh đọc diễn văn bế mạc Đại hội. Đồng chí nhấn mạnh: Thành công của Đại hội thể hiện trước hết ở sự tập trung trí tuệ tập thể, dân chủ, thảo luận, thông qua các văn kiện trình Đại hội, Nghị quyết Đại hội với sự nhất trí, thống nhất cao; đã có nhiều ý kiến đóng góp đối với các văn kiện Đại hội XI của Đảng; lựa chọn bầu được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV vừa có sự đổi mới, vừa có sự kế thừa, tiêu biểu cho ý chí và nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh; bầu đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh đi dự Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng là những đồng chí tiêu biểu của Đảng bộ và có khả năng đóng góp tích cực vào sự thành công của Đại hội.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng đề nghị: Sau Đại hội, đề nghị các cấp uỷ, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, MTTQ và các đoàn thể trong tỉnh cần có kế hoạch quán triệt sâu sắc các nội dung Nghị quyết và kịp thời tổ chức triển khai thực hiện phù hợp với đặc điểm, chức năng, nhiệm vụ của từng Đảng bộ, địa phương, đơn vị mình.

 

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2010-2015 đã thành công tốt đẹp.

 

                                                                    Văn Tưởng - Minh Tuấn

 

Các tin khác


Một số hình ảnh hoạt động nổi bật của báo chí tỉnh

(HBĐT) - Phát huy truyền thống 97 năm báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), đội ngũ những người làm báo Hoà Bình luôn nỗ lực đổi mới, sáng tạo, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người làm báo Đảng địa phương. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, báo chí Hoà Bình đã thực sự trở thành tiếng nói tin cậy của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và là diễn đàn của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Nét đẹp trang phục các dân tộc tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Hoà Bình là nơi sinh sống của cộng đồng các dân tộc thiểu số, đông nhất là dân tộc Mường, tiếp đến là dân tộc Thái, Dao, Tày, Mông... Từng có thời điểm, cùng với một số giá trị văn hoá khác, trang phục dân tộc truyền thống bị mai một. Với những nỗ lực thực hiện các Nghị quyết của Đảng về gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hoá các dân tộc, ý thức, niềm tự hào văn hoá truyền thống trong Nhân dân được khơi dậy, phát huy. Trang phục truyền thống - biểu trưng của văn hoá, góp phần phản ánh phong tục tập quán, nét đẹp và bản sắc riêng của từng dân tộc được người dân xem trọng, không chỉ được diện ở các sự kiện, dịp lễ hội mà còn thường thấy trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.   

Làng chài - mùa thuỷ điện Hoà Bình xả nước

(HBĐT) - Thuỷ điện Hoà Bình xả 5 cửa, mực nước ở hạ lưu đập lên cao, cuộc sống người dân, sản xuất của người dân hạ lưu đập bị ảnh hưởng. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh cuộc sống người dân xóm Chài, phường Thịnh Lang (TP Hoà Bình).

Khẳng định thương hiệu gà Lạc Thủy

(HBĐT) - Trong bối cảnh nhiều hộ chăn nuôi gà cả nước lao đao vì giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, thị trường tiêu thụ gà thương phẩm không ổn định… Song tại huyện Lạc Thủy các trang trại, HTX, hộ gia đình chăn nuôi giống gà Lạc Thủy với quy mô lớn vẫn "sống khỏe”. Thương hiệu "Gà Lạc Thủy” ngày càng tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng khắp cả nước. Có được uy tín trên thị trường như hiện nay là hành trình nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Lạc Thủy trong xây dựng và quản lý nhãn hiệu chứng nhận "Gà Lạc Thủy”. 

Cận cảnh Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình mở 4 cửa xả lũ

(HBĐT) - Thực hiện Công điện của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, trong ngày 13/6/2022, Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở thêm 2 cửa cửa xả đáy (cửa xả số 3 vào hồi 14h và cửa xả số 4 vào hồi 20h cùng ngày), nâng số lượng xả lũ của nhà máy lên 4 cửa.

Người dân bất chấp nguy hiểm xem thuỷ điện Hoà Bình xả lũ

(HBĐT) - Chiều 13/6, Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở cửa xả lũ số 3. Nước sông Đà lên nhanh, rất đông người dân đến 2 bên bờ sông chiêm ngưỡng cảnh thuỷ điện Hoà Bình nhiều năm mới xả nước đập tràn. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu: Chính quyền địa phương; các cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải đường thủy… chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn về người và tài sản; người dân không tiến hành các hoạt động quay phim, chụp ảnh và các hoạt động tại khu vực nguy hiểm ở chân đập và hạ lưu đập. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh chiều 13/6.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục