(HBĐT) - Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản vừa thực hiện hướng dẫn và xác nhận thêm 1 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn (chuỗi quả tại huyện Lương Sơn), nâng tổng số chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn toàn tỉnh được xác nhận đến thời điểm này là 7 chuỗi. Bao gồm: 1 chuỗi cá sông Đà an toàn (TP Hòa Bình), 2 chuỗi rau - củ - quả an toàn (huyện Lương Sơn), 2 chuỗi giò, chả an toàn (TP Hòa Bình), 2 chuỗi thịt an toàn (huyện Lạc Thủy và TP Hòa Bình).

 

Ngoài kết nối tiêu thụ sản phẩm tại thị trường TP Hà Nội, các doanh nghiệp, cơ sở cung ứng thực phẩm an toàn tiếp tục tăng quy mô diện tích, sản lượng, áp dụng quy trình sản xuất nghiêm ngặt, triển khai mở rộng mạng lưới tiêu thụ, xây dựng các cửa hàng, đại lý giới thiệu và bán sản phẩm nông sản an toàn tới người dân trong tỉnh.

 

                                                                      Bùi Minh

 

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình sôi nổi các hoạt động Hội trại hè và Liên hoan Dân vũ TTN năm 2017

(HBĐT) - Ngày 20/8, Thành đoàn Hòa Bình phối hợp với Trung tâm hoạt động TTN tỉnh tổ chức Hội trại hè và Liên hoan Dân vũ TTN thành phố năm 2017. Tham gia có 7 đơn vị xã, phường với gần 400 ĐVTN.

Lan tỏa cảm hứng sống vì cộng đồng trong thế hệ trẻ

(HBĐT) - "Có thể thấy, chiến dịch tình nguyện hè ngày nay không chỉ gói gọn trong hai chữ "phong trào” mà đã trở thành hoạt động được các bạn trẻ mong đợi được tham gia như cách để lan tỏa yêu thương, tinh thần nhân văn và quan trọng hơn cả là dám dấn thân ở những trải nghiệm mới.”- Anh Hoàng Xuân Giao, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn khẳng định.

Những người tiên phong phòng - chống tệ nạn ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Gần dân, sát dân, nắm đối tượng để tuyên truyền, vận động góp phần ngăn chặn, đầy lùi tệ nạn xã hội trên địa bàn, đó là công việc những đội viên đội công tác xã hội tình nguyện huyện Lạc Sơn đã thực hiện khá tốt trong nhiều năm qua. Những nỗ lực của họ đã được cấp ủy, chính quyền cơ sở ghi nhận.

Thăm, tặng quà, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Hợp Thanh

Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy được UBND tỉnh phân công giúp đỡ xã Hợp Thanh huyện Lương Sơn.

Hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh còn nhiều khó khăn

(HBĐT) - Hoạt động công chứng nhằm bảo đảm an toàn pháp lý cho các bên tham gia hợp đồng, giao dịch, phòng ngừa tranh chấp, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức. Những năm gần đây, hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh có sự phát triển, nhiều văn phòng công chứng được thành lập. Bên cạnh đó còn những khó khăn, bất cập cần tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng hoạt động công chứng.

Thành phố Hòa Bình kiểm soát chặt “đầu vào” nguồn cung ứng thực phẩm

(HBĐT) - Hiện nay, nguồn thực phẩm cung ứng cho thị trường TP Hòa Bình chủ yếu được nhập từ tỉnh Phú Thọ và một số ít của các huyện: Kim Bôi, Tân Lạc, Cao Phong... Nguồn thực phẩm do người dân sản xuất tại chỗ chiếm khoảng 25%.