(HBĐT) - Ngày 17/7, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng Xa Thị Vân, 96 tuổi tại xóm Mó La, xã Tu Lý, huyện Đà Bắc. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Y tế, Sở LĐTB&XH, Tỉnh đoàn và Huyện ủy, UBND huyện Đà Bắc.


Mẹ Việt Nam anh hùng Xa Thị Vân sinh năm 1921 có 2 con trai là liệt sỹ Xa Quý Hoàng, Xa Quý Tiêu đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong những năm qua, cùng với các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, Mẹ Xa Thị Vân luôn nhận được sự quan tâm, động viên của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Thay mặt đoàn, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe mẹ và gia đình. Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hi sinh cao cả của mẹ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, chúc mẹ dồi dào sức khỏe, sống lâu, giáo dục con cháu truyền thống yêu nước góp phần xây dựng quê hương Hòa Bình giàu đẹp.Thay mặt Tỉnh ủy, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Xa Thị Vân

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh, huyện đã tặng quà của Chủ tịch nước, Tỉnh ủy-UBND-UBMTTQ Tỉnh đến mẹ. 


                                                                                                         Việt Lâm


Các tin khác

Không có hình ảnh

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

(HBĐT) - Sáng 21/7, Ban CHQS huyện Lương Sơn đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hoàng Thị Rọn – 77 tuổi ở xóm Đầm Đa II, xã Hợp Hòa, huyện Lương Sơn.

Hội thảo phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và tội phạm ma túy

(HBĐT) - Ngày 21/7, tại thành phố Hòa Bình, Viện KSND tỉnh phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp về hình sự (Viện KSNDTC), Dự án JICA (Nhật Bản), Văn phòng Liên hiệp quốc về phòng chống ma túy và tội phạm (UNODC) tổ chức hội thảo với chủ đề "Tình hình tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và tội phạm về ma túy xảy ra trên địa bàn tỉnh trong 3 năm (2014-2017) - thực trạng và giải pháp”.

Nâng cao hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng

(HBĐT) - Đối với những người từng lầm lỡ vi phạm pháp luật, hành trình trở lại với cộng đồng không hề đơn giản. Thực tế, đối tượng đã chấp hành xong án phạt tù, án treo và án cải tạo không giam giữ khi trở về địa phương vẫn chịu sự kỳ thị của mọi người. Với họ, để tái hòa nhập cộng đồng không chỉ cần sự giúp đỡ của người thân mà còn cần sự cảm thông, chia sẻ của xã hội. Trong những năm qua, huyện Yên Thủy đã triển khai nhiều giải pháp, xây dựng nhiều mô hình để lan tỏa và nâng cao hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng.

Kiểm soát hàng hóa ở các chợ, siêu thị nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Bảo vệ quyền lợi người dân ở vùng thành thị cũng như vùng nông thôn trong tiêu dùng hàng hóa là nhiệm vụ trọng tâm mà lực lượng QLTT luôn nỗ lực thực hiện thông qua hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa.

Ân tình tháng 7 ở thị trấn Cao Phong

(HBĐT) - Những ngày tháng 7, cùng với các địa phương trong tỉnh, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc, tri ân các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh tặng 30 suất quà tại huyện Cao Phong

(HBĐT) - Chiều 20/7, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh phối hợp với Công Ty CPTM Định Nhuận và UBND huyện Cao Phong tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.