(HBĐT) - Câu lạc bộ thiện nguyện Hạnh Phúc (Hà Nội) gồm 48 thành viên vừa phối hợp với Trường TH&THCS Yên Thượng (Cao Phong) tổ chức chương trình Tết Trung thu "Trăng vàng trao em” cho học sinh của trường. Tham gia có lãnh đạo xã Thạch Yên, các giáo viên, phụ huynh và 363 học sinh của trường.

 
Học sinh Trường TH&THCS Yên Thượng (Cao Phong) trải nghiệm làm bánh Trung thu.

Trường TH&THCS Yên Thượng có 15 lớp, trong đó, khối tiểu học 10 lớp, khối THCS 5 lớp. Đây là trường thuộc vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Cao Phong.

Tại chương trình, các học sinh đã được các thành viên câu lạc bộ thiện nguyện, thầy cô giáo hướng dẫn và tự tay cùng vẽ tranh, làm bánh Trung thu (bánh dẻo), vẽ mặt nạ các hình thú vị và liên hoan phá cỗ. Hơn 700 chiếc bánh Trung thu đẹp mắt đã được hoàn thành từ bàn tay của các em học sinh. Nguyên liệu làm bánh được câu lạc bộ lựa chọn, chuẩn bị đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn phẩm. Ngoài ra, câu lạc bộ tặng 60 quyển vở, 100 hộp sáp màu cho học sinh.

Câu lạc bộ đã mang đến cho học sinh vùng cao sự trải nghiệm lý thú, bổ ích, ý nghĩa. Đây cũng là lần đầu tiên học sinh của trường được trải nghiệm hoạt động tập thể này đúng dịp đón Tết Trung thu năm 2020.


P.V

Các tin khác


Rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, đoàn viên

(HBĐT) - Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong trường học, thời gian qua, 100% Đoàn trường trên địa bàn tỉnh đã tích cực triển khai các chương trình rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), học sinh, sinh viên tham gia.

May túi xuất khẩu - hướng đi mới giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

(HBĐT) - Được đi làm gần nhà, công việc không quá vất vả lại tranh thủ làm lúc nông nhàn, có mức lương ổn định là điều bất kỳ lao động nữ nông thôn nào cũng mong muốn. Với nhiều lao động nữ đang sống ở các xã: Đông Bắc, Bình Sơn, Kim Bôi, Xuân Thủy, Nam Thượng, Vĩnh Đồng của huyện Kim Bôi, hay các xã: Ngọc Mỹ (Tân Lạc), Vũ Bình (Lạc Sơn), Phú Thành (Lạc Thủy), mong ước ấy đã trở thành hiện thực từ khi Công ty TNHH MTV Hùng Như Kim Bôi đầu tư mở xưởng may gia công túi xách siêu thị tại địa phương.

Bộ LĐTBXH đề xuất Chính phủ cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung

Trước những thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra đối với các tỉnh miền Trung, để bảo đảm đời sống cấp bách của nhân dân, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa trình Thủ tướng Chính phủ cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam.

Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh ủng hộ đồng bào miền Trung 10,686 triệu đồng

(HBĐT) - Trước thông tin về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt trong thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai của UB MTTQ tỉnh, ngày 26/10, CLB Hưu trí tỉnh đã kêu gọi, vận động hội viên ủng hộ, đóng góp được 10,686 triệu đồng.

Hội đồng đội tỉnh phát động Chương trình 2.000 đồng san sẻ yêu thương cùng thiếu nhi miền Trung

(HBĐT) - Sáng 26/10, tại trường TH&THCS Cửu Long, Hội đồng đội tỉnh phối hợp Hội đồng đội huyện Lương Sơn tổ chức Lễ phát động Chương trình 2.000 đồng san sẻ yêu thương cùng thiếu nhi miền Trung vượt qua khó khăn do thiên tai, bão lũ gây ra.

Trên 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ của UB MTTQ tỉnh, các tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã chung tay ủng hộ. Tính đến ngày 26/10 có 16 tập thể, 1 cá nhân ủng hộ thông qua Quỹ cứu trợ UB MTTQ tỉnh với tổng số tiền 1,082,545 nghìn đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục