(HBĐT) - Ngày 16/9, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với 10 đơn vị VKSND huyện, thành phố tập huấn trực tuyến chuyên đề "Nhận diện vi phạm, một số giải pháp nâng cao kỹ năng chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát việc trưng cầu giám định, định giá tài sản cũng như việc sử dụng kết luận giám định, định giá tài sản trong giải quyết vụ án hình sự”.


Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị, phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh đã trình bày thực trạng các vụ việc trưng cầu giám định, định giá trong thời gian qua, các dạng vi phạm, cũng như những khó khăn trong việc thực hiện công tác giám định, định giá và đặc biệt là các biện pháp nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc trưng cầu giám định, định giá tài sản.

Tại điểm cầu các VKSND huyện, thành phố đã tham luận, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc thực tiễn của quá trình kiểm sát việc định giá tài sản và giám định thương tích cũng như chia sẽ những kinh nghiệm, những cách làm mới để nâng cao chất lượng trong khâu công tác này.

Thông qua tập huấn, góp phần nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các kiểm sát viên trong công tác kiểm sát việc định giá tài sản và giám định thương tích trong quá trình giải quyết vụ án hình sự của VKSND 2 cấp.

Đ.T

Các tin khác


Gia đình - lá chắn bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

(HBĐT) - Chưa đủ kiến thức, kỹ năng xử lý khi gặp những tình huống đe dọa đến sự an toàn của bản thân, việc để trẻ tiếp cận sớm với internet tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, sự phát triển về đạo đức… Gia đình chính là một lá chắn quan trọng góp phần bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

541 triệu đồng ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh

(HBĐT) - Theo thống kê, tính từ đầu năm đến ngày 21/10 đã có 181 tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin tỉnh với tổng số tiền 541 triệu đồng. Trong đó, Trung ương Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam chuyển về 100 triệu đồng; các tổ chức, cá nhân trong tỉnh ủng hộ 441 triệu đồng.

Huyện Cao Phong: Chuyển biến trong công tác hòa giải ở cơ sở

(HBĐT) - Những năm qua, vai trò của các tổ hòa giải trên địa bàn huyện Cao Phong được phát huy mạnh mẽ, giải quyết nhiều vụ việc, mâu thuẫn trong Nhân dân, góp phần ổn định tình hình ANTT, giữ gìn mối đoàn kết trong cộng đồng, hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Danh sách 72 quốc gia, vùng lãnh thổ được Việt Nam tạm thời công nhận hộ chiếu vaccine

Hiện Việt Nam tạm thời công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ đã giới thiệu chính thức tới Bộ Ngoại giao.

Kịp thời hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động. Ngày 24/9/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Các địa phương, ngành liên quan đang khẩn trương thực hiện các chính sách để kịp thời hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động.

Nâng hạn mức trả bảo hiểm tiền gửi lên 125 triệu đồng

Số tiền tối đa tổ chức bảo hiểm tiền gửi trả cho một người tại một tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi khi phát sinh nghĩa vụ trả tiền bảo hiểm sẽ là 125 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục