(HBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2021), BCH T.Ư Hội CTĐ Việt Nam đã trân trọng gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ những lời chúc tốt đẹp nhất.Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà, hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trong thư viết: "75 năm qua, ở mỗi thời kỳ, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Hội CTĐ Việt Nam đều nỗ lực vượt qua những khó khăn, thử thách, được Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao và trao tặng những phần thưởng cao quý. Đây là niềm vinh dự, tự hào về một tổ chức nhân đạo có bề dày lịch sử, kế thừa và phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, khẳng định vai trò nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo của đất nước, tất cả vì hạnh phúc của Nhân dân, nhất là vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội…”.

Hội vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh làm Chủ tịch danh dự suốt 23 năm kể từ ngày thành lập Hội. Sự ra đời của Hội vào ngày 23/11/1946 là mốc son đánh dấu sự ra đời của một tổ chức chuyên trách làm công tác nhân đạo, vì hạnh phúc của Nhân dân, đóng góp tích cực cho sự nghiệp kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước và sự nghiệp CNH-HĐH của dân tộc. 

Đồng chí Bùi Quốc Việt, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết: Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, đến nay, hoạt động của tỉnh Hội và các cấp cơ sở ngày càng đa dạng, phong phú, tạo sức lan tỏa, hướng đến đối tượng nghèo, hoàn cảnh khó khăn, tàn tật, yếu thế trong xã hội. Cùng với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, "Tháng nhân đạo”, "Ngân hàng bò”, "Hành trình đỏ”… được triển khai sâu rộng tới các cấp cơ sở, đem lại hiệu quả tích cực, giúp đỡ đối tượng yếu thế vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Bằng sự chủ động, sáng tạo, tỉnh Hội đã xây dựng, củng cố đội ngũ cán bộ có hiệu quả, chiều sâu, tâm huyết trong công tác hội. Đến nay, toàn Hội có 384 cán bộ, Hội mở rộng, phát triển tại 10 huyện, thành phố, 202 cơ sở Hội cấp xã với 1.981 chi hội, 41.531 hội viên, 2.210 tình nguyện viên và 35.406 thiếu niên CTĐ. Với vai trò cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các cấp Hội đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn thông qua việc thăm hỏi, tặng quà, tiền, gạo, nhu yếu phẩm, phát cơm miễn phí, sửa chữa, xây nhà, trao bò giống, trao học bổng, hỗ trợ viện phí… cho hàng nghìn đối tượng. Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2021, các cấp Hội đã trao tặng 24.885 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá trên 11,3 tỷ đồng. Thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các cấp Hội đã trợ giúp 274 địa chỉ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già yếu bằng hình thức trợ cấp hàng tháng, chi trả viện phí với tổng số tiền gần 90 triệu đồng; tặng quà, nhu yếu phẩm cho 13.261 đối tượng mắc bệnh hiểm nghèo, lao động bị ảnh hưởng việc làm do đại dịch Covid-19, với tổng trị giá trên 2,8 tỷ đồng. Bên cạnh đó, từ việc kêu gọi ủng hộ "Quỹ nhân đạo”, các cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh đã ủng hộ trên 1 tỷ đồng. 

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Hội và các cấp cơ sở đã phối hợp các tổ chức, cá nhân để sửa chữa, xây mới 34 căn nhà cho gia đình khó khăn tại các huyện, với tổng trị giá gần 1,4 tỷ đồng; bàn giao 2 công trình nước sạch, 5 km đường giao thông nông thôn cho các xã vùng cao, tổng trị giá trên 3,4 tỷ đồng. Các chương trình khác như ngân hàng bò, khám bệnh nhân đạo, trao học bổng, chợ nhân đạo, thùng quỹ nhân đạo được triển khai rộng khắp, đạt nhiều hiệu quả tích cực. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức 17 ngày hội hiến máu với 13.624 lượt người tham gia, thu được 9.478 đơn vị máu. Hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Hội đã trao gần 120.000 chiếc khẩu trang y tế, hàng nghìn bộ bảo hộ y tế, nước rửa tay sát khuẩn cùng nhiều nhu yếu phẩm cho các hộ tại khu phong tỏa, lực lượng tuyến đầu chống dịch, tiếp tế lương thực, thuốc men cho bà con lao động làm xa trở về quê hương do dịch Covid-19…

Với truyền thống nhân ái, khẳng định vai trò cầu nối trong công tác nhân đạo, từ thiện trong từng hoạt động cụ thể, các cấp Hội tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, lan tỏa những giá trị nhân văn, tốt đẹp trong cộng đồng, mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cho những hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương trong xã hội, thực hiện sứ mệnh nhân đạo cao cả mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Hoàng Anh

Các tin khác


Máy bay Vietnam Airlines quay đầu để cấp cứu một trẻ em người Nhật

Theo thông tin mới nhận được từ Vietnam Airlines, chuyến bay VN384 của hãng khởi hành sáng 8/8 từ Hà Nội đi Haneda (Nhật Bản) sau hơn 1 giờ 45 phút cất cánh đã phải quay lại sân bay xuất phát nhằm cấp cứu cho hành khách là trẻ em người Nhật gặp vấn đề về sức khoẻ.

Phóng viên trẻ với những thước phim truyền hình

(HBĐT) - Cùng với sự phát triển của báo in và báo điện tử…, phóng sự truyền hình được xem là một trong những ấn phẩm báo chí đặc sắc của Báo Hòa Bình trong thời gian qua. Những phóng viên quay phim luôn có mặt tại cơ sở để tác nghiệp, trực tiếp ghi lại những hình ảnh chân thực, âm thanh sống động giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện hơn về những sự kiện, vấn đề được dư luận xã hội quan tâm. Với trách nhiệm xã hội và lòng say mê nghề nghiệp, phóng viên trẻ mong muốn là nhịp cầu nối, chuyển tải thông tin nhanh chóng, chính xác đến với độc giả khắp mọi miền Tổ quốc và bạn bè quốc tế.

Chung tay, góp sức hỗ trợ nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc hóa học

(HBĐT) - Năm 2022 - dấu mốc 61 năm kể từ khi thảm họa da cam/ dioxin xảy ra ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022). Những mất mát, đau thương thảm họa này gây ra đã để lại hậu quả, di chứng nặng nề, ảnh hưởng đến nhiều thế hệ. Vì vậy, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam là trách nhiệm của cả cộng đồng.

Huyện Cao Phong: Hoạt động Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”

(HBĐT) - Ngày 7/8, Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Cao Phong phối hợp với Đoàn trại tạm giam, Đoàn Phòng cảnh sát cơ động (Công an tỉnh), Đoàn xã Thu Phong và Công an huyện Cao Phong tổ chức hoạt động Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện "Vì đàn em thân yêu” tại xóm Bưng 1, xã Thu Phong.

Huyện Đà Bắc: Phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm xâm hại tình dục trẻ em

(HBĐT) - Gần đây, tình hình tội phạm xâm hại tình dục trẻ em (XHTDTE) ở huyện Đà Bắc diễn biến phức tạp với số lượng, tính chất và mức độ nghiêm trọng có xu hướng ngày càng tăng. Nổi cộm trong giai đoạn 2016 - 2021 xảy ra một số vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, như: Đối tượng và nạn nhân có cùng huyết thống; nạn nhân còn quá nhỏ tuổi hoặc bị xâm hại nhiều lần. Tội phạm XHTDTE và bạo lực gia đình gây ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, đạo đức, lối sống, văn hoá ứng xử, an ninh, trật tự xã hội, tạo sự lo lắng, bức xúc trong dư luận và quần chúng nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục