(HBĐT) - Ngày 27/9, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các huyện: Cao Phong, Tân Lạc, TP Hòa Bình và các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ tặng quà Trung thu cho các em nhỏ khó khăn.
Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh và các đơn vị đồng hành tặng quà trẻ em đang điều trị tại
Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Tại TP Hòa Bình, đoàn đã tặng 20 suất quà cho 20 em
nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; tặng 10 suất quà cho trẻ em có hoàn
cảnh khó khăn tại phường Quỳnh Lâm; tổ chức liên hoan và tặng quà các em nhỏ
tại Trung tâm công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh (phường Kỳ Sơn).
Tại xã Thung Nai (Cao Phong), đoàn tặng 20 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc
biệt khó khăn.Tại xã Thanh Hối (Tân Lạc) đoạn tặng 30 suất. Tổng giá
trị các phần quà và tiền mặt khoảng 70 triệu đồng.
Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thực hiện chủ trương chăm lo Tết Trung thu
cho các cháu thiếu niên, nhi đồng năm 2023 được vui tươi, phấn khởi, đầm
ấm,góp phần động viên, khuyến khích các em nhỏ nỗ lực vượt khó, vươn lên
trong học tập, cuộc sống.
H.D
UBND tỉnh có Công văn số 2149/UBND-KTN, ngày 30/11/2023 về thực hiện Công điện số 993/CĐ-TTg ngày 24/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển thị trường bất động sản (BĐS) và các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường BĐS.
Trong những ngôi nhà mang tên "Mái ấm nông dân”, niềm vui, sự ấm áp như được nhân lên khi ước mơ của nhiều hội viên nông dân nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã trở thành hiện thực.
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị, tổng chiều dài sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh chưa được khắc phục xử lý là hơn 133km, trong đó có 62,5 km sạt lở đặc biệt nguy hiểm, gần 73 km sạt lở nguy hiểm.
Xác định công tác nữ công là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của tổ chức công đoàn (CĐ), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phụ nữ và bình đẳng giới. Qua đó thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Đồng thời phát huy vai trò, vị trí của nữ đoàn viên CĐ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Ngày 4/12, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Kim Bôi phối hợp Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt 10 liệt sỹ. Dự buổi lễ có lãnh đạo huyện cùng Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể và gia đình liệt sỹ ở các xã: Hùng Sơn, Vĩnh Tiến, Cuối Hạ, Nam Thượng, Kim Lập.
Những năm qua, các chương trình, dự án, chính sách dân tộc được huyện Mai Châu triển khai thực hiện đồng bộ với những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS).