(HBĐT) - Ngày 8/4, tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (Cao Phong), UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị Kích cầu du lịch năm 2022. Tới dự phía Trung ương có lãnh đạo Tổng cục Du lịch; Vụ Thị trường du lịch; Vụ Khách sạn. Phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; lãnh đạo Sở VH-TT&DL; Hiệp hội Du lịch. Ngoài ra còn có đại diện các đơn vị, doanh nghiệp đang hợp tác với tỉnh: CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội; Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam; Tổng Công ty Hàng không Việt Nam…Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và các đại biểu của Trung ương, của tỉnh ấn nút phát động Chương trình kích cầu du lịch năm 2022 và đón khách du lịch quốc tế đến Hòa Bình.

Với thông điệp "Hòa Bình, điểm đến du lịch an toàn - Trải nghiệm trọn vẹn”, chương trình kích cầu du lịch năm 2022 nhằm hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình khôi phục hoạt động. Đây cũng là sự kiện truyền thông tới công chúng và du khách về điểm đến Hòa Bình an toàn với nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn trong năm 2022, như: Phiên chợ vùng cao Mai Châu; trải nghiệm hành trình du lịch tâm linh Lạc Thủy; chương trình "Mùa hè xanh trên khu du lịch Hồ Hòa Bình”, phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình… Với việc đẩy mạnh truyền thông, quảng bá, tổ chức sự kiện, giới thiệu các điểm đến sẽ tạo điều kiện để các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp du lịch chung tay liên kết hợp tác, khôi phục và tích cực phát triển sản phẩm, thị trường du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, thực hiện mục tiêu của tỉnh trong năm 2022 đón 2,5 triệu du khách, doanh thu đạt trên 2.400 tỷ đồng.

Trong khuôn khổ chương trình, các doanh nghiệp đã công bố gói kích cầu du lịch. Các đại biểu Trung ương, tỉnh đã ấn nút phát động chương trình kích cầu du lịch năm 2022 và đón khách du lịch quốc tế đến Hòa Bình.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đề nghị: các sở, ban, ngành, thành viên Ban Chỉ đạo Du lịch tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục triển khai sâu rộng, có hiệu quả Đề án phát triển du lịch tỉnh, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 và Kế hoạch số 44/KH-UBND, ngày 9/3/2022 của UBND tỉnh về kích cầu du lịch Hòa Bình năm 2022; các doanh nghiệp du lịch thực hiện đúng cam kết đã công bố trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc giảm giá những không giảm chất lượng, xây dựng những sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá giới thiệu về những chương trình khuyến mãi, ưu đãi, dịch vụ tăng thêm, tri ân khách hàng, kết hợp với yếu tố ứng xử văn minh, lịch sự, thực hiện tốt biện pháp 5K; Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp lữ hành, đơn vị truyền thông của Trung ương và của tỉnh tuyên truyền rộng rãi các thông điệp, các cam kết hưởng ứng tham gia Chương trình kích cầu du lịch của các doanh nghiệp tỉnh.


Bùi Minh

Các tin khác


6 tháng đầu năm 2022, khách quốc tế đạt 602 nghìn lượt người

Tổng cục Thống kê ngày 29/6 cho biết, 6 tháng đầu năm 2022, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 602 nghìn lượt người, gấp 6,8 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Du lịch Quảng Ninh phục hồi mạnh mẽ

Với việc bao phủ vaccine, kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19, tỉnh Quảng Ninh là một trong số địa phương sớm mở cửa chính thức, phục hồi du lịch từ giữa tháng 3/2022.

Số lượng khách đến các khu, điểm du lịch ở Thanh Hóa tăng đột biến

Ngày 27/6, thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cho biết, từ đầu năm 2022 đến ngày 27/6, ngành Du lịch tỉnh đã đón hơn 6,8 triệu lượt khách du lịch, tăng 131,6% so với cùng kỳ năm 2021 và đạt 68,2% kế hoạch năm 2022; trong đó có 44.550 lượt khách quốc tế. Doanh thu ngành du lịch đạt 11.557 tỷ đồng.

Nâng tầm ẩm thực Việt Nam thu hút khách quốc tế

Nâng tầm ẩm thực Việt, đưa dịch vụ và các món ăn chinh phục sao Michelin (phân loại, đánh giá của giới ẩm thực thế giới) là khát vọng của nhiều đầu bếp Việt Nam.

Trải nghiệm các điểm đến, sản phẩm du lịch hấp dẫn ở thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Du lịch TP Hòa Bình đang có nhiều khởi sắc. Một số khu, điểm du lịch nghỉ dưỡng sinh thái mới xuất hiện như Sojo, Hasu Village, Onsen Villa… Các điểm đến thu hút đông khách du lịch nhờ sản phẩm đa dạng, độc đáo, chất lượng.

Đại hội Hội Du lịch huyện Đà Bắc lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 - 2027

(HBĐT) - Ngày 22/6, tại khu du lịch Xoan – Retreat Đà Bắc, xóm Mơ, xã Hiền Lương, Ban quản lý dự án AOP huyện Đà Bắc tổ chức Đại hội Hội Du lịch huyện Đà Bắc lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục