ĐVTN Công an tỉnh tham gia dỡ cầu tạm để khởi công xây dựng cầu dân sinh trên địa bàn xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn

ĐVTN Công an tỉnh tham gia dỡ cầu tạm để khởi công xây dựng cầu dân sinh trên địa bàn xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 22/7, Công an tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinh trên địa bàn xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn.

 

Việc khởi công xây dựng cầu dân sinh này nằm nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên Công an tỉnh trong việc tham gia đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đảm bảo an sinh xã hội, chung sức vì cộng đồng. Cầu dân sinh được xây dựng với thiết kế chiều dài 7m, rộng 3m; tổng kinh phí khoảng 80 triệu đồng. Trong đó ĐVTN Công an tỉnh hỗ trợ 60 triệu đồng; ĐVTN thanh niên và nhân dân địa phương đóng góp ngày công xây dựng cầu trị giá 20 triệu đồng. Dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 8/2016. Cầu dân sinh sau khi được hoàn thành sẽ giúp cho người dân, các em học sinh địa phương đi lại dễ dàng vào mùa mưa lũ và góp phần đẩy mạnh vận chuyển hàng hóa, nông sản thuận tiện, phát triển kinh tế - xã hội.

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tặng 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 400 nghìn đồng cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, chính sách có công với cách mạng trên địa bàn xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn.    

                                                                                                                       

 

                                                                   P.V

 

 

 

Các tin khác


Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục