• Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII
  • Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020
KH-CN-MT
Triển khai Kế hoạch “Năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 2017”
Cập nhật: Thứ tư, 15/3/2017 | 10:00:17 Sáng

(HBĐT) - Với mục tiêu nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm (attp); giảm thiểu ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm, đáp ứng yêu cầu về attp nông, lâm, thủy sản. UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 281/QĐ-UBND về phê duyệt Kế hoạch “Năm cao điểm hành động vệ sinh attp trong lĩnh vực nông nghiệp 2017”.

 

Kết quả và chỉ số cần đạt của chương trình: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; thông tin về vệ sinh, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và truyền thông, quảng bá an toàn thực phẩm được tăng cường; Ngăn chặn hiệu quả, tiến tới giải quyết dứt điểm việc buôn bán, sử dụng kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản; Tăng cường, chấn chỉnh việc giết mổ, vận chuyển, bán buôn, bán lẻ thịt giảm thiểu ô nhiễm vi sinh vật có hại. Đến cuối năm 2017, tỷ lệ mẫu giám sát vi phạm quy định về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong các loại sản phẩm thịt, thủy sản; ô nhiễm vi sinh trong thịt giảm 10% so với năm 2016; Tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (xếp loại A,B) tăng 10% so với năm 2016; Xây dựng, nhân rộng và phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn và tổ chức kiểm tra, giám sát, cấp giấy xác nhận sản phẩm an toàn và công khai tại nơi bày bán cho người tiêu dùng; Hình thành hệ thống cửa hàng để trưng bày, giới thiệu và cung ứng các sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn tại các huyện và thành phố.

 

Bên cạnh đó, kế hoạch cũng đề ra 5 nhiệm vụ trong tâm về: Hoàn thiện cơ chế chính sách, pháp luật về chất lượng, an toàn thực phẩm; Thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn;Giám sát, kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật; Tổ chức sản xuất kết nối với tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn;Tổ chức đào tạo, đào tạo nâng cao cho cán bộ tham gia quản lý chất lượng, đầu tư mua sắm trang thiết bị kiểm nghiệm nhanh cho phòng Kiểm nghiệm thực phẩm...

 

 

                                                                               Linh Ngọc

                                                                  (Văn phòng UBND tỉnh)

Các tin khác
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIÊU ĐIỂM
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 16 - 20°C

Nhiệt độ: 16 - 20 °C

Nhiệt độ: 16 - 20 °C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0105320702
Built by ICT Group