(HBĐT) - Ngày 30/10, UBND tỉnh tổ chức làm việc về công tác triển khai phương án giảm giá dịch vụ đường bộ tại các trạm thu phí. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.Lãnh đạo UBND huyện Lương Sơn trao đổi việc triển khai thu phí tại trạm Km42+730, QL6. 

Ngày 16/10/2019, Tổng Cục đường bộ Việt Nam có Văn bản số 6862 về giảm giá dịch vụ đường bộ tại các trạm thu phí của Dự án đầu tư xây dựng đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp QL6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Theo đó, phạm vi giảm giá khu vực lân cận trạm thu phí có bán kính tối đa 5 km (ưu tiên tính đến địa giới hành chính và hết địa bàn ảnh hưởng phạm vi thôn hoặc xóm). Đối tượng giảm giá là các phương tiện thuộc chủ sở hữu hợp pháp theo quy định của pháp luật tại khu vực thuộc phạm vi được giảm giá. Giảm 100% đối với xe buýt vận tải hành khách công cộng, phương tiện của người dân không sử dụng để kinh doanh, xe của cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị LLVT và kiểm lâm có trụ sở trong phạm vi được giảm giá. Giảm 70% đối với các phương tiện còn lại trong phạm vi được giảm giá. Thời gian giảm giá từ 0h00 ngày 1/11/2019.

Theo thống kê, tính đến ngày 25/10/2019, huyện Lương Sơn có 952 xe thực hiện kê khai, rà soát, trong đó 883 xe đã có trong hệ thống của Công ty TNHH BOT QL6 và đang được miễn giảm phí; 69 xe phát sinh mới chưa có trong hệ thống của Công ty. Huyện Kỳ Sơn có 202 xe đủ điều kiện được giảm giá vé. Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền ở 2 huyện Kỳ Sơn, Lương Sơn đã tiến hành rà soát các phương tiện, tuyên truyền, vận động chủ phương tiện chấp hành nghiêm quy định của pháp luật. Tình hình ANTT khu vực 2 trạm thu phí cơ bản ổn định. Tuy nhiên, khi tiến hành thu phí từ ngày 1/11 tới đối với các phương tiện kinh doanh, dự báo tình hình ANTT sẽ tiềm ẩn phức tạp.

Tại buổi làm việc, các địa phương đề xuất phương án lùi thời hạn thu phí, bởi việc rà soát các xe trên địa bàn còn chậm; tiêu chí và căn cứ xác định cụ thể xe kinh doanh và không kinh doanh để thực hiện miễn giảm còn khó khăn…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Không thể lùi thời gian thu phí mà các địa phương cần thực hiện nghiêm Văn bản số 6862 của Tổng cục đường bộ Việt Nam, bởi đây là uy tín, danh dự của tỉnh ta đối với Chính phủ và Bộ GTVT. Do vậy, huyện Kỳ Sơn, Lương Sơn cần khẩn trương rà soát, xác minh các đối tượng được miễn giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ theo quy định của pháp luật và giao danh sách các đối tượng cho Công ty BOT trước 0h ngày 1/11/2019. Các cấp, ngành, địa phương, cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền, vận động quyết liệt hơn, phổ biến rộng rãi chủ trương thu phí đường bộ để hoàn vốn cho Công ty BOT để người dân biết, ủng hộ và thực hiện.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc chậm thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh trong Thông báo số 2823, ngày 15/5/2019. Đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành chức năng, trong đó, giao Sở GTVT khẩn trương phối hợp với các cấp, ngành hướng dẫn các địa phương thực hiện theo quy định của pháp luật đối với các phương tiện kinh doanh hay không kinh doanh và tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các phương tiện trong việc đăng ký kinh doanh theo quy định. Giao Thanh tra tỉnh khẩn trương kiểm tra, rà soát đối tượng được miễn giảm theo quy định; phối hợp với UBND huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn, Công ty BOT thống nhất danh sách đối tượng được miễn giảm, hoàn thành trước ngày 30/11/2019. Giao Công an tỉnh tăng cường đảm bảo ANTT, ATGT tại trạm thu phí, không để xảy ra ách tắc giao thông; xử lý nghiêm các đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật…

H.N

Các tin khác


Chủ động ứng phó với bão số 6 để tránh, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, đêm 10 tới rạng sáng 11/11, bão số 6 sẽ vào khu vực đất liền nước ta.

Bước chuyển ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng trọt

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Hồng Yến, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật nêu một vài dẫn chứng cho thấy những thành tựu trong ứng dụng khoa học kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất nông nghiệp của tỉnh, cụ thể về trồng trọt: So với năm 1992, năng suất lúa bình quân của tỉnh hiện tăng gấp gần 3 lần (từ 19,2 tạ/ha lên 54 tạ/ha). Năm 1997, cả tỉnh có 270 ha cây có múi, đến năm 2019 đạt trên 10.500 ha, năng suất từ 10 - 12 tấn/ha tăng lên 24 tấn/ha (đứng nhất, nhì toàn quốc). Từ chỗ lương thực làm ra không đủ ăn, nay đã hình thành vùng sản xuất hàng hóa, vùng cây ăn quả có tiếng trên thị trường...

Bão số 6 có khả năng giật đến cấp 15

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ ngày 8-11, vị trí tâm bão cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 290 km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115 km/giờ), giật cấp 14.

Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2019

(HBĐT) - Ngày 7/11, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức hội nghị tập huấn Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2019. Tham dự lớp tập huấn có gần 200 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành liên quan, Phòng TN&MT các huyện, thành phố và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao hiệu quả thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng

(HBĐT) - Thông qua công tác kiểm định, thanh tra, kiểm tra hoạt động đo lường, quản lý chất lượng đã góp phần bảo đảm tính minh bạch trong mua, bán, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng và nâng cao ý thức của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Mặc dù vậy cũng cho thấy, sự tuân thủ pháp luật về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đo lường... trong kinh doanh của một số doanh nghiệp còn hạn chế.

Bão số 6 đổi hướng, di chuyển chậm về phía Tây và mạnh thêm

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Độ ẩm từ 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C; cao nhất 25-28 độ C.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục