(HBĐT) - Ngày 30/10, UBND tỉnh tổ chức làm việc về công tác triển khai phương án giảm giá dịch vụ đường bộ tại các trạm thu phí. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.



Lãnh đạo UBND huyện Lương Sơn trao đổi việc triển khai thu phí tại trạm Km42+730, QL6. 

Ngày 16/10/2019, Tổng Cục đường bộ Việt Nam có Văn bản số 6862 về giảm giá dịch vụ đường bộ tại các trạm thu phí của Dự án đầu tư xây dựng đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp QL6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Theo đó, phạm vi giảm giá khu vực lân cận trạm thu phí có bán kính tối đa 5 km (ưu tiên tính đến địa giới hành chính và hết địa bàn ảnh hưởng phạm vi thôn hoặc xóm). Đối tượng giảm giá là các phương tiện thuộc chủ sở hữu hợp pháp theo quy định của pháp luật tại khu vực thuộc phạm vi được giảm giá. Giảm 100% đối với xe buýt vận tải hành khách công cộng, phương tiện của người dân không sử dụng để kinh doanh, xe của cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị LLVT và kiểm lâm có trụ sở trong phạm vi được giảm giá. Giảm 70% đối với các phương tiện còn lại trong phạm vi được giảm giá. Thời gian giảm giá từ 0h00 ngày 1/11/2019.

Theo thống kê, tính đến ngày 25/10/2019, huyện Lương Sơn có 952 xe thực hiện kê khai, rà soát, trong đó 883 xe đã có trong hệ thống của Công ty TNHH BOT QL6 và đang được miễn giảm phí; 69 xe phát sinh mới chưa có trong hệ thống của Công ty. Huyện Kỳ Sơn có 202 xe đủ điều kiện được giảm giá vé. Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền ở 2 huyện Kỳ Sơn, Lương Sơn đã tiến hành rà soát các phương tiện, tuyên truyền, vận động chủ phương tiện chấp hành nghiêm quy định của pháp luật. Tình hình ANTT khu vực 2 trạm thu phí cơ bản ổn định. Tuy nhiên, khi tiến hành thu phí từ ngày 1/11 tới đối với các phương tiện kinh doanh, dự báo tình hình ANTT sẽ tiềm ẩn phức tạp.

Tại buổi làm việc, các địa phương đề xuất phương án lùi thời hạn thu phí, bởi việc rà soát các xe trên địa bàn còn chậm; tiêu chí và căn cứ xác định cụ thể xe kinh doanh và không kinh doanh để thực hiện miễn giảm còn khó khăn…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Không thể lùi thời gian thu phí mà các địa phương cần thực hiện nghiêm Văn bản số 6862 của Tổng cục đường bộ Việt Nam, bởi đây là uy tín, danh dự của tỉnh ta đối với Chính phủ và Bộ GTVT. Do vậy, huyện Kỳ Sơn, Lương Sơn cần khẩn trương rà soát, xác minh các đối tượng được miễn giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ theo quy định của pháp luật và giao danh sách các đối tượng cho Công ty BOT trước 0h ngày 1/11/2019. Các cấp, ngành, địa phương, cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền, vận động quyết liệt hơn, phổ biến rộng rãi chủ trương thu phí đường bộ để hoàn vốn cho Công ty BOT để người dân biết, ủng hộ và thực hiện.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc chậm thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh trong Thông báo số 2823, ngày 15/5/2019. Đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành chức năng, trong đó, giao Sở GTVT khẩn trương phối hợp với các cấp, ngành hướng dẫn các địa phương thực hiện theo quy định của pháp luật đối với các phương tiện kinh doanh hay không kinh doanh và tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các phương tiện trong việc đăng ký kinh doanh theo quy định. Giao Thanh tra tỉnh khẩn trương kiểm tra, rà soát đối tượng được miễn giảm theo quy định; phối hợp với UBND huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn, Công ty BOT thống nhất danh sách đối tượng được miễn giảm, hoàn thành trước ngày 30/11/2019. Giao Công an tỉnh tăng cường đảm bảo ANTT, ATGT tại trạm thu phí, không để xảy ra ách tắc giao thông; xử lý nghiêm các đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật…

H.N

Các tin khác


Huyện Đà Bắc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong cơ quan Nhà nước

(HBĐT) - Năm 2019, huyện Đà Bắc đã đăng tải 253 bộ thủ tục hành chính công lên Trang thông tin điện tử của huyện, triển khai cung cấp dịch vụ công mức độ 1,2 tại địa chỉ http://dabac.hoabinh.gov.vn. Tiếp nhận giải quyết trên 420 hồ sơ thủ tục hành chính qua môi trường mạng. Việc ứng dụng CNTT trong cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn đạt kết quả tích cực, góp phần đổi mới phương thức làm việc, minh bạch trong quá trình tiếp nhận, giải quyết các văn bản hành chính, thủ tục hành chính (TTHC) của cơ quan Nhà nước đối với tổ chức, công dân.

Không khí lạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Thành phố Hòa Bình chỉnh trang đô thị đón chào năm mới

(HBĐT) - Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần. Cấp ủy, chính quyền TP Hòa Bình chỉ đạo các đơn vị, tổ chức liên quan triển khai kế hoạch chỉnh trang đô thị, bảo đảm cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp, xây dựng đô thị văn minh, phục vụ người dân đón Tết cổ truyền. Đây cũng là thời điểm bận rộn nhất của những người làm công việc chỉnh trang đô thị.

Phát hiện nhiều sai phạm về đất đai trên địa bàn huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Thanh tra tỉnh đã tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về đất đai, đầu tư xây dựng và thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai với 41 dự án do các doanh nghiệp thực hiện và 60 dự án do các hộ gia đình, cá nhân thực hiện trên địa bàn huyện Kỳ Sơn cũ (nay thuộc TP Hòa Bình). Qua đó phát hiện nhiều tồn tại, sai phạm và kiến nghị xử lý.

Tăng cường phòng, trừ chuột bảo vệ sản xuất

(HBĐT) - Sở NN&PTNT cho biết, qua theo dõi tình hình gây hại của chuột trong năm 2019 và kết quả chỉ đạo phòng trừ chuột ở các địa phương cho thấy, chuột phát sinh và gây hại tăng dần qua mỗi vụ sản xuất. Chuột gây hại trên nhiều loại cây trồng, đặc biệt là cây lúa, ngô với diện tích lúa bị hại 759 ha (tăng 2,96 lần so với năm 2018), trong đó diện tích nhiễm nặng 24,6 ha.

Cầu dân sinh - nhịp cầu nối những bờ vui

(HBĐT) - Xóa đi dấu vết cũ kỹ, những cây cầu dân sinh được bàn tay con người tiếp thêm sức mạnh để tương xứng với sự phát triển chung của KT-XH địa phương. Trong diện mạo mới, những cây cầu bắc qua sông tự hào nối niềm vui đôi bờ, tạo điểm nhấn nổi bật trong bức tranh sơn thủy hữu tình của khắp các xứ Mường Bi, Vang, Thàng, Động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục