Theo thống kê của Cụ Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, đến 12 giờ trưa 13-4, đã có 6.435.000 lượt tải ứng dụng khai báo y tế NCOVI, 11.371.700 bản ghi khai báo y tế tự nguyện và 3.393.500 bản ghi quét mã QR. Các cơ quan chức năng khuyến khích người dân sử dụng tính năng quét mã QR để quản lý dữ liệu tiếp xúc.


Người kiểm soát sử dụng điện thoại cài ứng dụng NCOVI và thực hiện quét mã QR người dân để tìm ra người có nguy cơ.

Ứng dụng NCOVI là ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân được Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế chính thức khuyến nghị người dân sử dụng. Ứng dụng giúp người dân Việt Nam cập nhật thường xuyên tình hình sức khỏe của bản thân và người thân trong gia đình, cung cấp thông tin giúp cơ quan y tế nhanh chóng khoanh vùng, xác định trường hợp cần cách ly y tế hoặc cần hỗ trợ.

Ứng dụng NCOVI vừa ra mắt tính năng quét mã QR và quản lý điểm kiểm soát giúp cá nhân quản lý lịch sử tiếp xúc của mình, các cơ quan, đơn vị quản lý lịch sử người ra, vào các điểm kiểm soát, cơ quan chức năng truy vết thông tin.

Người dân nên sử dụng tính năng quét mã QR để quản lý dữ liệu tiếp xúc. Khi gặp gỡ, tiếp xúc, cá nhân dùng ứng dụng NCOVI quét mã QR trên ứng dụng NCOVI của người mình gặp. Thông tin lịch sử những người đã gặp sẽ được lưu lại trong cơ sở dữ liệu.

Ứng dụng sẽ gửi cảnh báo cho người dùng khi có người trong danh sách tiếp xúc thay đổi trạng thái sức khỏe thành đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh.

Còn tại các điểm cách ly, điểm kiểm soát như bệnh viện, trường học, công ty… cần sử dụng tính năng quét mã QR kết hợp tính năng quản lý điểm kiểm soát để kiểm soát và phân loại tình trạng của người dân di chuyển ra vào.

Điểm kiểm soát khởi tạo tài khoản admin (người quản trị) và tài khoản checker (người kiểm soát) trên trang http://check.ncovi.vn hoặc http://qr.ncovi.vn.

Người kiểm soát sử dụng điện thoại cài ứng dụng NCOVI và thực hiện quét mã QR người dân ra vào điểm kiểm soát.

Dữ liệu người ra vào điểm kiểm soát sẽ được lưu trữ trong hệ thống phục vụ quản lý và truy vết thông tin khi xuất hiện F0.

Cơ quan y tế, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch sử dụng dữ liệu tiếp xúc do người dân khai báo và các điểm kiểm soát cung cấp để truy vết F1 nhanh chóng khi xuất hiện F0.

Theo Nhandan.com.vn

Các tin khác


Mưa ở miền trung giảm dần từ đêm 21-10

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 21-10, khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nguy cơ rất cao sạt lở đất ở vùng núi Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Từ đêm nay mưa giảm dần.

Thời tiết ngày 20/10: Áp thấp nhiệt đới gần biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ ngày 20/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 126,1 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippin khoảng 220 km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60 km/giờ), giật cấp 9.

Mưa kéo dài tiếp tục gây thiệt hại về nhà ở, hạ tầng giao thông

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, ngày 19/10, trên địa bàn tỉnh vẫn có mưa vừa, mưa nhỏ, tiếp tục gây thiệt hại về nhà ở, hạ tầng giao thông ở một số địa phương.

Thành phố Hòa Bình tích cực vào cuộc xử lý sạt lở ảnh hưởng tới nhiều ngôi mộ tại nghĩa trang nhân dân tổ 7, phường Thái Bình

(HBĐT) - Trong số báo trước đã phản ánh, do ảnh hưởng của cơn bão số 7 và quá trình thi công đường 435 dẫn đến nền đất yếu đã làm nứt, gãy toàn bộ khu vực nghĩa trang nhân dân tổ 7, phường Thái Bình (TP Hòa Bình), nhiều ngôi mộ bị sụt lún, 2 ngôi mộ bị đất, đá vùi lấp vẫn chưa tìm thấy. 

Xã quyết thắng: Tạo sức bật xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Xã Quyết Thắng (Lạc Sơn) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 xã: Phú Lương, Phúc Tuy, Chí Thiện. Sau hợp nhất, xã gặp nhiều khó khăn, bởi trước đây, phong tục, tập quán của các xã có những điểm khác nhau. Địa bàn rộng, giao thông chưa thật thuận lợi, nên việc đi lại của bà con vất vả, giao dịch thủ tục hành chính còn nhiều vấn đề đặt ra. Việc định hướng phát triển KT-XH cũng khác biệt, khi có nơi tập trung phát triển cây, con, có nơi lại xác định phát triển dịch vụ - thương mại... Tuy nhiên, Quyết Thắng nhận định, việc sáp nhập địa giới hành chính cũng là cơ hội tạo ra tư duy, đột phá mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Sạt lở taluy đường 435, nhiều ngôi mộ của người dân bị sụt lún, vùi lấp

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của cơ bão số 7, những ngày qua, trên địa bàn TP Hòa Bình xảy ra mưa liên tục, kéo dài đã gây hư hỏng một số công trình giao thông, nguy cơ sạt lở nhà ở của 5 hộ gia đình thuộc xóm 1, khu vực sạt lở xã Sủ Ngòi. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục