(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...


Quang cảnh hội thảo.

Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam (18/5). Tại hội thảo, đại biểu nghe báo cáo và thảo luận 7 nội dung, ý kiến trao đổi và khuyến nghị từ các chuyên gia về nội dung khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo có thể đóng góp vào thực tiễn, trở thành trụ cột trong phát triển KT-XH của tỉnh cũng như thúc đẩy, mở rộng hơn nữa các chính sách khuyến khích phát triển KH&CN của tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Sở KH&CN đã triển khai các nội dung quan trọng về chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN: Kế hoạch số 03-KH/BCĐ của Ban chỉ đạo các đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 về thực hiện Đề án số 04-ĐA/TU của BTV Tỉnh ủy về "Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo gắn với đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao giai đoạn 2021 - 2025”; Kế hoạch số 58/KH-UBND của UBND tỉnh về "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tỉnh giai đoạn 2022 - 2025”; dự thảo quyết định sửa đổi, bổ sung quy định về thi đua - khen thưởng trong hoạt động KH&CN; dự thảo quyết định của Sở KH&CN quy định về việc xây dựng, quản lý và sử dụng cơ sở dữ liệu chuyên gia KH&CN để cung cấp cho các Hội đồng KH&CN, Hội đồng đánh giá sáng kiến, các doanh nghiệp, tổ chức KH&CN trên địa bàn tỉnh; giới thiệu hệ thống truy xuất nguồn gốc các sản phẩm hàng hóa của tỉnh tại tên miền https://txnghb.vn kết nối với hệ thống truy xuất nguồn gốc quốc gia; giới thiệu, trình diễn phương pháp chế biến rác thải bằng công nghệ khí hóa... 


Thu Trang

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục