Nhờ ứng dụng KHKT vào sản xuất nông nghiệp, diện tích gieo trồng của huyện Kim Bôi luôn tăng năng suất và sản lượng.

Nhờ ứng dụng KHKT vào sản xuất nông nghiệp, diện tích gieo trồng của huyện Kim Bôi luôn tăng năng suất và sản lượng.

(HBĐT) - Năm 2009, tỉnh ta thực hiện 31 đề tài khoa học đạt 100% kế hoạch với tổng kinh phí trên 6,2 tỉ đồng.

 

Trong đó có 10 đề tài thuộc lĩnh vực nông nghiệp tập trung ở các lĩnh vực giống cây trồng vật nuôi, áp dụng kỹ thuật mới góp phần giải quyết vấn đề lương thực đồng thời bảo tồn, khai thác sử dụng các nguồn gen quí tại các địa phương để phát triển sản xuất; lĩnh vực khoa học xã hội có 8 đề tài; lĩnh vực điều tra cơ bản công nghệ và môi trường có 6 đề tài và lĩnh vực khác có 7 đề tài.

 

Nhìn chung, các đề tài dự án được thực hiện nghiêm túc từ việc tham mưu cho hội đồng KHCN tỉnh lựa chọn tổ chức kiểm tra theo dõi, đánh giá đảm bảo cả về nội dung và kinh phí thực hiện. Các đề tài, dự án xây dựng hệ thống lý luận, luận cứ khoa học, hoạch định phát triển công nghệ từ đó tạo tiền đề cho việc đề ra chủ trương chính sách kinh tế xã hội phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp, bảo tồn và phát triển bản sắc văn hoá dân tộc, phát triển giáo dục đào tạo, y tế, cải tiến công nghệ nâng cao chất lượng góp phần thực hiện CNH-HĐH trên địa bàn tỉnh.

 

                                                                       Đinh Thắng

 

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục