Công nghệ 4G sẽ nhanh gấp 10 lần 3G.Công nghệ 4G sẽ nhanh gấp 10 lần 3G.

Công nghệ 4G sẽ nhanh gấp 10 lần 3G.Công nghệ 4G sẽ nhanh gấp 10 lần 3G.

Người sử dụng sẽ không phải chờ đợi quá lâu nữa, Công ty viễn thông Sprint (Mỹ) cho biết chiếc điện thoại 4G đầu tiên sẽ được trình làng vào nửa đầu năm nay, sớm hơn vài tháng so với trông đợi.

Chiếc điện thoại này sẽ chạy trên mạng WiMAX 4G do Sprint cùng với Nhà cung cấp dịch vụ Internet không dây Clearwire xây dựng. Dịch vụ 4G này hiện đã phủ sóng tới 27 khu vực tại Mỹ với trên 30 triệu dân. Vào cuối năm nay, mạng sẽ được mở rộng ra Boston, New York, San Francisco và Washington, tới 120 triệu dân.

Paget Alves, Chủ tịch Khối các thị trường kinh doanh của Sprint nói công ty xem 4G như một cơ hội kinh doanh trị giá nhiều tỉ đô-la. "Các công ty trong lĩnh vực y tế, vận tải, sản xuất, truyền thông và bán lẻ đã sẵn sàng sử dụng 4G để liên lạc với nhân viên".

Sprint cho biết công nghệ 4G sẽ nhanh gấp 10 lần so với 3G, khiến nó phù hợp với các ứng dụng đòi hỏi băng thông lớn như video streaming, truyền hình ảnh y tế hay gửi tài liệu giảng dạy qua email.

Nhu cầu tốc độ cao ở mọi lĩnh vực sẽ khiến không chỉ người dùng mà các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ muốn sở hữu điện thoại 4G ngay khi nó sẵn sàng, Alves nói. Ông từ chối tiết lộ các thông tin chi tiết về chiếc điện thoại này, song nhiều lời đồn thổi trên mạng nhắm tới chiếc dế màn hình cảm ứng chạy hệ điều hành Android được thiết kế bởi HTC.

Do mạng 4G của Sprint chưa phủ sóng toàn quốc nên chiếc điện thoại này sẽ hoạt động ở “chế độ kép”, tự động chuyển sang mạng 3G tại các khu vực chưa phủ sóng 4G.

Sprint kì vọng chiếc điện thoại 4G sẽ giúp hãng dẫn trước đối thủ Verizon - công ty đang có kế hoạch đưa ra mạng 4G dựa trên công nghệ LTE vào cuối năm nay.

Mới đây, ngày 10/2, Giám đốc điều hành Dan Hesse của Sprint đã gọi năm 2010 là “năm của 4G” và cho biết công ty đang làm việc với “một số nhà sản xuất để đưa tính năng 4G vào hàng chục thiết bị”.

                                                                                            Theo Vnn

Các tin khác


Tokyo ghi nhận mức tăng kỷ lục 68 ca nhiễm mới SARS-CoV-2 trong ngày

Đài NHK của Nhật Bản ngày 29/3 đưa tin, thủ đô Tokyo đã ghi nhận thêm 68 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, mức tăng kỷ lục trong ngày.

TP Hòa Bình: Nhiều nhà hàng, đơn vị cung ứng thay đổi hình thức kinh doanh vì dịch bệnh Covid-19

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo số 122/TB-VPCP, ngày 24/3/2020 của Văn phòng Chính phủ; nhằm tránh và giảm thiểu nguy cơ lây lan chéo dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng do các hoạt động tập trung đông người, UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 445/UBND-KGV về việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao không cần thiết nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Thành lập Đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Sở Y tế vừa ban hành Quyết định số 658/QĐ-SYT ngày 25/3/2020 về việc thành lập Đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ khu vực cách ly tại Trường Quân sự tỉnh lần 2.

Giờ Trái đất 2020 - thay đổi để tốt hơn

(HBĐT) - Với chủ đề "Tiết kiệm năng lượng cho trái đất xanh hơn” và thông điệp "Thay đổi để tốt hơn”, sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 28/3/2020.

Ngầm Quèn Kẻo - "điểm nghẽn" giao thông mùa mưa bão

(HBĐT) - Đối với người dân xã Đú Sáng (Kim Bôi), ngầm Quèn Kẻo có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng khi nối liền các xóm khu A và khu B, góp phần tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, giao thương hàng hóa thúc đẩy phát triển KT-XH. Hiện nay, thiết kế kỹ thuật của ngầm không đảm bảo tiêu chuẩn lưu thông nguồn nước lũ, khiến ngầm thường xuyên bị ngập vào mùa mưa. Do đó, không đáp ứng nhu cầu sử dụng của khoảng 500 hộ dân với trên 3.000 nhân khẩu thuộc các xóm: Bãi Tam, Gò Bùi, Vó Mái, Đồng Bãi…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục