Lãnh đạo UBND huyện Cao Phong trao giấy khen cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác PCLB&TKCN năm 2010.

Lãnh đạo UBND huyện Cao Phong trao giấy khen cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác PCLB&TKCN năm 2010.

(HBĐT) - Ngày 30/5, UBND huyện Cao Phong tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống lũ bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) năm 2010; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2011 và kế hoạch sản xuất vụ mùa, hè thu, vụ đông năm 2011.

 

Năm 2010, diễn biến mưa, lũ, bão trên địa bàn huyện Cao Phong không có nhiều biến động lớn nhưng xuất hiện một số cơn bão gây mưa to và ngập úng trên diện rộng, thiệt hại đến tài sản của nhân dân. Nhìn chung, Ban chỉ huy PCLB&TKCN huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, triển khai kịp thời, nghiêm túc các nội dung PCLB&TKCN thường niên. Trước mùa mưa lũ, BCH đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn, các xã/thị trấn tổ chức kiểm tra tình trạng các hồ đập, điểm dân cư có nguy cơ sạt lở, hướng dẫn UBND các xã xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho nhân dân, chuẩn bị các loại vật tư thiết yếu phục vụ công tác ứng cứu trên địa bàn. Sau đó, trong suốt mùa mưa lũ 2010, BCH đã phụ trách, kiểm tra, đôn đốc sát sao tình hình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở; duy trì tốt chế độ thường trực theo dõi thiên tai 24/24 giờ; triển khai kịp thời các biện pháp khắc phục hậu quả của thiên tai lụt bão.

 

Triển khai công tác PCLB&TKCN năm 2011, đến thời điểm này, huyện Cao Phong đã kiện toàn BCH PCLB&TKCN huyện, phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng thành viên và đặc biệt, đã quán triệt trách nhiệm đến từng đơn vị liên quan, gồm: phòng Kinh tế hạ tầng huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, Bưu điện huyện, Chi nhánh Điện huyện Cao Phong, Đài PTTH huyện, các tổ chức CT-XH, các xã, thị trấn. Trong đó, phòng NN&PTNT huyện là cơ quan thường trực BCH, có nhiệm vụ kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành các chỉ thị về PCLB của các cơ quan, đơn vị, địa phương; phân công thực hiện chế độ trực 24/24 giờ; phối hợp với các đơn vị chức năng xây dựng phương án bảo vệ các công trình, chuẩn bị vật tư nông nghiệp kịp thời đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống nhân dân; theo dõi diễn biến thời tiết để kịp thời thông báo cho các đơn vị, địa phương có biện pháp đối phó. Ngoài ra, việc chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị phục vụ công tác PCLB&TKCN năm 2011 đã cơ bản sẵn sàng, với quyết tâm hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ bão gây ra, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

 

Triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa, hè thu và vụ đông năm 2011, UBND huyện Cao Phong yêu cầu các xã, thị trấn sớm chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức sản xuất, đảm bảo hoàn thành kế hoạch đề ra./.

 

                                                                   Phan Anh

 

Các tin khác


Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Dự báo thời tiết 2/7, miền Bắc có nơi mưa rất to

Hôm nay (2/7), ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục