(HBĐT)-Thực hiện kế hoạch số 58 ngày 10/05/2019 của UBND huyện về triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 trên địa bàn huyện Mai Châu, sáng ngày 28/05, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức lễ phát động "Ngày hội trẻ em, học sinh toàn huyện học bơi & phòng chống tai nạn đuối nước năm 2019”.


 Ảnh: Một hoạt động thiết thực trong lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Ngày hội là một trong những hoạt động đầu tiên Phòng GD&ĐT huyện Mai Châu tổ chức ngay sau khi các trường tổng kết năm học 2018 – 2019 và khời động cho một mùa hè đầy ý nghĩa đối với các em nhỏ. Đây là một sân chơi bổ ích không những giúp các em học sinh trang bị cho mình những kỹ năng phòng chống đuối nước mà còn cùng nhau tranh tài, thư giãn sau một năm học, tạo môi trường vui tươi, lành mạnh cho các em trong dịp hè.

 Ngày hội bơi lội cũng chứng kiến phần tranh tài của 50 em học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS trong toàn huyện. Với sự tổ chức khoa học, sự nhiệt tình tham gia của các em học sinh ngày hội bơi lội đã thành công tốt đẹp, đồng thời chứng kiến nhiều sự bứt phá, sự cố gắng và quyết tâm của các "kình ngư nhí” trong hành trình chinh phục đường đua xanh. Kết thúc, Ban tổ chức đã trao 4 giải nhất, 4 giải nhì, 8 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các em vận động viên xuất sắc.

Nhân dịp này, Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Mai Châu cũng đã tặng áo phao cho các em học sinh tham gia ngày hội./.

 

 

                   Thanh Hạnh (Trung tâm VHTT&TH Mai Châu)

 

Các tin khác


Khen thưởng 1 tập thể, 5 cá nhân trong công tác cứu hộ cứu nạn vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại xã Đồng Bảng

(HBĐT) - Ngày 20/6, UBND huyện Mai Châu đã trao tặng giấy khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ, cứu nạn vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ tại địa phận xóm Tiểu Khu, xã Đồng Bảng ngày 17/6.

Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Mai Châu lần thứ XXII

(HBĐT)- Hội đồng đội huyện Mai Châu vừa tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Mai Châu lần thứ XXII, giai đoạn 2019 – 2021. Dự đại hội có lãnh đạo Tỉnh đoàn Hòa Bình, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng 101 đội viên tiêu biểu đại diện cho trên 5.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu toàn huyện.

Diễn đàn trẻ em huyện Mai Châu năm 2019

(HBĐT) -UBND huyện Mai Châu vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2019. Tham dự có 130 trẻ em tới từ 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Giao lưu trải nghiệm sáng tạo khoa học công nghệ

(HBĐT)-Ngày 26/5, phòng GD&ĐT huyện Mai Châu phối hợp với Hội Khuyến học huyện Mai Châu tổ chức buổi giao lưu trải nghiệm sáng tạo khoa học công nghệ trên nền tảng Micro : Bit. Tham gia buổi giao lưu có 29 đội của 16 trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Mai Châu.

Đón nhận hài cốt liệt sỹ hy sinh tại nước bạn Lào về an táng tại quê nhà

(HBĐT) - Ngày 11/5, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Mai Châu, BCĐ 515 ( BCĐ về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ) tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Mai Châu đã tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Lường Văn Quỳnh (được quy tập từ nước bạn Lào) về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Dư nợ tín dụng chính sách đạt trên 263 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mai Châu, đến hết tháng 3, tổng nguồn vốn hoạt động đạt 263.821 triệu đồng, tăng trưởng nguồn vốn 6.337 triệu đồng so với cuối năm 2018.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục