(HBĐT) - Tối 2/4, tại Nhà văn hóa tổ 6, phường Quỳnh Lâm (TP Hòa Bình), UB MTTQ phường đã chủ trì tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với 7 người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự hội nghị có các đồng chí là ứng cử viên HĐND tỉnh khóa XV, HĐND huyện, phường cư trú trên địa bàn tổ; lãnh đạo UB MTTQ tỉnh và các cơ quan, đơn vị có người ứng cử, cùng 159/216 cử tri được triệu tập.

100% cử tri tổ 6, phường Quỳnh Lâm (TP Hòa Bình) biểu quyết tín nhiệm đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội nghị đã thông qua danh sách 7 người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó, đối với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XV có 6 đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đồng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Sở KH&ĐT; Bùi Văn Mai, Phó Chánh Thanh tra Quốc phòng, Bộ CHQS tỉnh; Đinh Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy Tân Lạc (ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XV và đại biểu HĐN huyện Tân Lạc khóa XX). Đối với người ứng cử đại biểu HĐND phường Quỳnh Lâm có đồng chí Mai Thị Hà, Trưởng Ban Công tác Mặt trận tổ 6.

Hội nghị đã triển khai trình tự 8 bước theo đúng hướng dẫn. Theo đó, sau khi nghe mục đích, yêu cầu của hội nghị, tiêu chuẩn của đại biểu HĐND, tiểu sử tóm tắt từng người ứng cử, các cử tri đã phát biểu bày tỏ ý kiến nhận xét đối với những người ứng cử. Các ý kiến phát biểu và hội nghị đã thống nhất nhận xét: Những người ứng cử cư trú tại tổ 6 có đủ các tiêu chuẩn của người đại biểu HĐND. Các đồng chí đều có lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng; có lối sống trong sáng, lành mạnh, giữ gìn tư cách, phẩm chất đạo đức, luôn tiên phong, gương mẫu; có ý thức xây dựng tập thể đoàn kết; gắn bó mật thiết và lắng nghe ý kiến của Nhân dân; có trình độ, năng lực, sức khỏe, kinh nghiệm và uy tín để thực hiện nhiệm vụ người đại biểu; có điều kiện tham gia các hoạt động của HĐND.

Hội nghị đã nhất trí bày tỏ sự tín nhiệm bằng hình thức biểu quyết giơ tay đối với từng người ứng cử. Kết quả, 159/159 cử tri (100%) biểu quyết tín nhiệm 7 đồng chí ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, HĐND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hội nghị đã thông qua biên bản và không có ý kiến gì thêm.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt những người ứng cử, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự ủng hộ, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú. Đồng chí hứa sẽ hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu; hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ trên cương vị của mình để góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh; thường xuyên gắn bó với Nhân dân, cử tri nơi cư trú.

Cẩm LệCác tin khác

Không có hình ảnh

Đột phá với những nghị quyết sát thực tiễn

(HBĐT) - Năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, HĐND tỉnh đã ban hành 197 nghị quyết. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn; tăng cường công tác quản lý Nhà nước và tổ chức thực hiện hiệu quả; huy động các nguồn lực để phát triển KT-XH của tỉnh. 

Thông báo về tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII

(HBĐT) - Thường trực HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ban hành Thông báo số 16, ngày 12/1/2022  về việc tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII như sau:

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Thẩm tra dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 5 

(HBĐT) - Ngày 15/1, Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS), HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị thẩm tra dự thảo Nghị quyết (NQ) trình tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS, HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh.

HĐND tỉnh thông qua 25 chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022

(HBĐT) - HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua Nghị quyết số 55/NQ-HĐND về phát triển KT-XH năm 2022 tại Kỳ họp thứ 4 - Kỳ họp thường kỳ cuối năm, HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 9/12/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục