(HBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 20/5/2021, UBND huyện Yên Thủy đã ra Quyết định số 926 thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên quốc lộ 12 B, thuộc địa bàn xóm Ba Cầu, xã Ngọc Lương.


 

Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Thủy lấy thông tin khai báo y tế.

Chốt kiểm soát có 12 đồng chí, gồm lực lượng công an, quân sự,y tế, có nhiệm vụ kiểm tra y tế đối với tất cả người và phương tiện đi vào địa bàn huyện, thực hiện xử lý các trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh theo quy định của pháp luật.

Tổ công tác được chia làm 3 ca, kiểm soát 24/24h người và phương tiện đi vào huyện (thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế). Sau 6 ngày chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đi vào hoạt động đã kiểm tra được trên 1.300 phương tiện, gần 5.500 người vào địa bàn. Các trường hợp đều chấp hành nghiêm chỉnh công tác kiểm tra kiểm soát, ANTT đảm bảo.

Chia sẻ những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sỹ đang làm việc tại chốt kiểm soát, nhiều tập thể, cá nhân đã ủng hộ về vật chất, tinh thần cho tổ công tác.

 

 

Xuân Thiên
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Yên Thủy)

 


Các tin khác


Người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 và người đã khỏi bệnh chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ

Đây là một trong những điểm mới trong hướng dẫn của Bộ Y tế về xét nghiệm để "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em 12-17 tuổi

Vaccine đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này, được sử dụng 2 liều cơ bản và tiêm cùng loại. Mũi 1 tiêm từ tháng 10/2021 nếu đã chuẩn bị đủ điều kiện.

Rà soát được 42 người về từ tỉnh Hà nam và các tỉnh phía Nam

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 14/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV2. Hiện có 3 trường hợp đang được điều trị; 19 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 428 trường hợp cách ly tập trung; 146 trường hợp cách ly tại nhà.

Vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cửa ngõ Thủ đô

Lực lượng chức năng vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ra vào Hà Nội; tuy nhiên, các chốt sẽ linh hoạt để tránh ùn tắc giao thông.

Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất

(HBĐT) - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, với phương châm "vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất", Trung tâm Y tế (TTYT) các huyện, thành phố khẩn trương xây dựng kế hoạch, huy động cao nhất nhân lực để hoàn thành đợt tiêm theo kế hoạch phân bổ vắc xin đợt 13 trong thời gian sớm nhất.

Hà Nội: Tiếp tục phát huy vai trò tổ phòng, chống COVID cộng đồng

Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết các địa phương phải dự báo đúng tình hình, nguy cơ, rà soát các nguồn lực tài chính, nhân lực, điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng phòng, chống dịch ở mức cao...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục