(HBĐT) - Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn vừa ban hành Quyết định số 2355/QĐ-UBND, ngày 27/7/2021 về việc thành lập sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19.  


Theo đó, Sở Chỉ huy đặt tại trụ sở UBND huyện Lương Sơn. Số điện thoại đuờng dây nóng 0888.558.111.

Nhiệm vụ của Sở chỉ huy là trực tiếp chỉ đạo, điều hành việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn huyện theo Chỉ thị số 10/CT-UBND, ngày 27/7/2021 của UBND tỉnh về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn huyện Lương Sơn để phòng, chống dịch Covid-19.

Quyết định và chỉ đạo những việc áp dụng các biện pháp, đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các nội dung Chỉ thị số 10/CT-UBND, ngày 27/7/2021.

 Quyết định phương án triển khai các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh trong thực tiễn để áp dụng thống nhất thực hiện ở các lĩnh vực, địa phương nhằm đảm bảo an toàn trên địa bàn huyện, an toàn và sức khỏe cho Nhân dân; đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh, vận tải lưu thông hàng hóa được phép hoạt động và an ninh trật tự, an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

 Chỉ đạo kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị thuộc các ngành, lĩnh vực và địa bàn được phân công. Quyết định hoặc báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của cấp có thẩm quyền về việc áp dụng các biện pháp theo quy định của pháp luật, các biện pháp cần thiết trong tình huống địch bệnh diễn biến phức tạp, kéo dài trên địa bàn huyện và các địa phương khác có liên quan.

 Báo cáo định kỳ và tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện ủy và cấp có thẩm quyền trong việc triển khai giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Sở Chỉ huy hoạt động theo chế độ Thủ trưởng, trong đó Chỉ huy trưởng chỉ đạo toàn diện và phân công nhiệm vụ cho Phó Chỉ huy trưởng và các thành viên; các Phó Chỉ huy trưởng trực tiếp chỉ đạo, quyết định theo lĩnh vực, địa bàn và các nhiệm vụ được phân công phụ trách; kịp thời báo cáo, xin ý kiến Chỉ huy trưởng những nội dung vượt thẩm quyền, trường hợp liên quan đến lĩnh vực do Phó Chỉ huy trưởng khác phụ trách thì chủ động trao đổi, thống nhất và chỉ đạo thực hiện kịp thời và chịu trách nhiệm với ý kiến chỉ đạo của mình.


Đ.H (TH) 

Các tin khác


Người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 và người đã khỏi bệnh chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ

Đây là một trong những điểm mới trong hướng dẫn của Bộ Y tế về xét nghiệm để "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em 12-17 tuổi

Vaccine đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này, được sử dụng 2 liều cơ bản và tiêm cùng loại. Mũi 1 tiêm từ tháng 10/2021 nếu đã chuẩn bị đủ điều kiện.

Rà soát được 42 người về từ tỉnh Hà nam và các tỉnh phía Nam

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 14/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV2. Hiện có 3 trường hợp đang được điều trị; 19 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 428 trường hợp cách ly tập trung; 146 trường hợp cách ly tại nhà.

Vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cửa ngõ Thủ đô

Lực lượng chức năng vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ra vào Hà Nội; tuy nhiên, các chốt sẽ linh hoạt để tránh ùn tắc giao thông.

Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất

(HBĐT) - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, với phương châm "vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất", Trung tâm Y tế (TTYT) các huyện, thành phố khẩn trương xây dựng kế hoạch, huy động cao nhất nhân lực để hoàn thành đợt tiêm theo kế hoạch phân bổ vắc xin đợt 13 trong thời gian sớm nhất.

Hà Nội: Tiếp tục phát huy vai trò tổ phòng, chống COVID cộng đồng

Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết các địa phương phải dự báo đúng tình hình, nguy cơ, rà soát các nguồn lực tài chính, nhân lực, điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng phòng, chống dịch ở mức cao...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục