(HBĐT) - Trong 2 ngày 10 - 11/8, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh tiến hành rà soát, hướng dẫn các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp (KCN) Lương Sơn nhằm thống nhất xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 theo các hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia PCD Covid-19, Bộ Y tế và các mẫu theo Công văn số 5522/BYT-MT, ngày 12/7/2021. Tham gia đoàn gồm: Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Sở Y tế, Công đoàn các khu công nghiệp, Công an tỉnh, UBND huyện Lương Sơn.


Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh làm việc với một số doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp Lương Sơn tại hội trường Công ty CP bất động sản An Thịnh Hòa Bình.


Đoàn đã làm việc với 33 doanh nghiệp thuộc KCN Lương Sơn. Tại các buổi làm việc, đoàn tiếp nhận một số ý kiến của doanh nghiệp về việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp đảm bảo kế hoạch sản xuất, kinh doanh để đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét. Các doanh nghiệp mong muốn sớm được tiêm vắc xin cho toàn bộ công nhân lao động; cho phép số lao động ngoài tỉnh đã đến làm việc tại KCN Lương Sơn trước ngày 24/7, đang ở lại làm việc trong các nhà máy, đảm bảo yếu tố dịch tễ, nếu được sự đồng ý của các gia đình có con em công nhân cùng làm ca cho về nhà ăn, ở, đi làm cùng nhau.

H.T


Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Người dân đồng thuận - tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 được đẩy nhanh

(HBĐT) - Hiện nay, tiêm vắc xin phòng Covid-19 được xác định là giải pháp căn cơ nhất để tạo miễn dịch trong cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Tại huyện Kim Bôi, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 được đẩy nhanh, nhận được sự đồng thuận của người dân.  

Triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 Sputnik V đợt 15

(HBĐT) - Ngày 22/10, Sở Y tế tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 15 theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 3355/QĐ-BYT, ngày 8/7/2021 của Bộ Y tế. 

Nâng tỷ lệ bao phủ tiêm vắc xin ngừa Covid-19

(HBĐT) - Đến nay, tỉnh đã hoàn thành tiêm vắc xin đợt 13 với 427.030 liều vắc xin được phân bổ, đã tiêm được 431.470 mũi. Tỷ lệ bao phủ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của tỉnh hiện đạt 60%. Bên cạnh các huyện đã cơ bản đạt tỷ lệ bao phủ như Lạc Thủy, Lương Sơn, vẫn còn một số địa phương tỷ lệ tiêm còn thấp, như Lạc Sơn, Kim Bôi, Tân Lạc…

Sáng 22/10: Còn 3.000 ca COVID-19 nặng đang điều trị; Việt Nam tạm thời công nhận ''hộ chiếu vaccine'' của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ

Đến nay cả nước đã chữa khỏi gần 800.000 bệnh nhân COVID-19, trong số các ca đang điều trị chỉ còn 3.041 ca nặng; Việt Nam tạm thời công nhận 'hộ chiếu vaccine' của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ...

Ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 01 ca tái dương tính

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 21/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 1 ca tái dương tính.

Kinh nghiệm giữ vùng xanh an toàn vùng cửa ngõ

(HBĐT) - Với sự tập trung chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị, công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 nghiêm túc, tình hình dịch bệnh vùng cửa ngõ của tỉnh cơ bản được kiểm soát, từng bước thiết lập vùng xanh an toàn trên địa bàn, các hoạt động sản xuất, đời sống của người dân đang trở về trạng thái bình thường mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục