(HBĐT) - Theo báo cáo, hiện đoàn cán bộ y tế của tỉnh hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch có sức khỏe ổn định. 26/26 cán bộ y tế của tỉnh có kết quả xét nghiệm RT - PCR mới nhất âm tính với SARS-CoV-2. Các cán bộ y bác sỹ tỉnh Hòa Bình tham gia công tác chống dịch tại TP  Hồ Chí Minh.

Sau khi đến TP Hồ Chí Minh, đoàn tham gia công tác chống dịch tại Quận 5. Đến nay, đoàn đã tham gia lấy mẫu và làm test nhanh trên 40 nghìn xét nghiệm và lấy mẫu làm xét nghiệm PCR các mẫu dương tính. 


26 cán bộ y tế của tỉnh tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh có sức khỏe ổn định. 

Do TP Hồ Chí Minh thay đổi chiến lược chống dịch, không tập trung xét nghiệm để tách triệt để F0 ra khỏi cộng đồng vì khu điều trị F0 quá tải; tăng cường tiêm chủng, tăng cường công tác chăm sóc điều trị F0 tại các cơ sở điều trị và hỗ trợ điều trị F0 tại nhà. Vì vậy, đoàn cán bộ đã chia làm 3 nhóm, nhóm 1 tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm, nhóm 2 hỗ trợ điều trị F0 ở Trung tâm Y tế Quận 5; nhóm 3 hỗ trợ điều trị tại cơ sở điều trị trung tâm thực nghiệm. Đ.H

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Người dân đồng thuận - tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 được đẩy nhanh

(HBĐT) - Hiện nay, tiêm vắc xin phòng Covid-19 được xác định là giải pháp căn cơ nhất để tạo miễn dịch trong cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Tại huyện Kim Bôi, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 được đẩy nhanh, nhận được sự đồng thuận của người dân.  

Triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 Sputnik V đợt 15

(HBĐT) - Ngày 22/10, Sở Y tế tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 15 theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 3355/QĐ-BYT, ngày 8/7/2021 của Bộ Y tế. 

Nâng tỷ lệ bao phủ tiêm vắc xin ngừa Covid-19

(HBĐT) - Đến nay, tỉnh đã hoàn thành tiêm vắc xin đợt 13 với 427.030 liều vắc xin được phân bổ, đã tiêm được 431.470 mũi. Tỷ lệ bao phủ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của tỉnh hiện đạt 60%. Bên cạnh các huyện đã cơ bản đạt tỷ lệ bao phủ như Lạc Thủy, Lương Sơn, vẫn còn một số địa phương tỷ lệ tiêm còn thấp, như Lạc Sơn, Kim Bôi, Tân Lạc…

Sáng 22/10: Còn 3.000 ca COVID-19 nặng đang điều trị; Việt Nam tạm thời công nhận ''hộ chiếu vaccine'' của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ

Đến nay cả nước đã chữa khỏi gần 800.000 bệnh nhân COVID-19, trong số các ca đang điều trị chỉ còn 3.041 ca nặng; Việt Nam tạm thời công nhận 'hộ chiếu vaccine' của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ...

Ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 01 ca tái dương tính

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 21/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 1 ca tái dương tính.

Kinh nghiệm giữ vùng xanh an toàn vùng cửa ngõ

(HBĐT) - Với sự tập trung chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị, công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 nghiêm túc, tình hình dịch bệnh vùng cửa ngõ của tỉnh cơ bản được kiểm soát, từng bước thiết lập vùng xanh an toàn trên địa bàn, các hoạt động sản xuất, đời sống của người dân đang trở về trạng thái bình thường mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục