(HBĐT) - Ngày 12/8, UBND huyện Yên Thủy ban hành Quyết định số 1544/QĐ-UBND về việc tạm dừng hoạt động và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với một số lĩnh vực, loại hình dịch vụ trên địa bàn huyện.


Theo đó, tạm dừng hoạt động đối với một số lĩnh vực, loại hình dịch vụ trên địa bàn huyện để phòng, chống dịch Covid-19 đến khi có quyết định thay thế. Cụ thể: Các nghi lễ và hoạt động tôn giáo, lễ hội; các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, các giải thi đấu thể thao; tạm dừng việc tổ chức cưới, đối với đám hiếu khuyến khích tổ chức gọn, phải đảm bảo thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và hạn chế tổ chức ăn uống. Một số hoạt động kinh doanh không thiết yếu dễ bị lây nhiễm: Karaoke, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet, massage; tạm dừng hoạt động quán bán ăn đêm (từ 20h - 5 h sáng hôm sau), quán bia, trà đá, giải khát, cafe, trà chanh, sinh tố, chè (chỉ được phục vụ bán hàng mang về). Các quán, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống dọc các tuyến đường Quốc lộ 12b, đường Hồ Chí Minh không phục vụ ăn uống tại nhà hàng đối với người trên các xe khách, xe vận tải liên tỉnh.

Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Bắt buộc mọi người dân khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm quy định "5K” của Bộ Y tế; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc và các biện pháp phòng, chống dịch tại các công sở, cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

UBND huyện Yên Thủy giao Công an huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh và xử lý nghiêm việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 của các các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân đối với các lĩnh vực, loại hình dịch vụ tạm dừng hoạt động.

           
Lê Huệ 
(Cổng thông tin điện tử)


Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Người dân đồng thuận - tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 được đẩy nhanh

(HBĐT) - Hiện nay, tiêm vắc xin phòng Covid-19 được xác định là giải pháp căn cơ nhất để tạo miễn dịch trong cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Tại huyện Kim Bôi, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 được đẩy nhanh, nhận được sự đồng thuận của người dân.  

Triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 Sputnik V đợt 15

(HBĐT) - Ngày 22/10, Sở Y tế tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 15 theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 3355/QĐ-BYT, ngày 8/7/2021 của Bộ Y tế. 

Nâng tỷ lệ bao phủ tiêm vắc xin ngừa Covid-19

(HBĐT) - Đến nay, tỉnh đã hoàn thành tiêm vắc xin đợt 13 với 427.030 liều vắc xin được phân bổ, đã tiêm được 431.470 mũi. Tỷ lệ bao phủ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của tỉnh hiện đạt 60%. Bên cạnh các huyện đã cơ bản đạt tỷ lệ bao phủ như Lạc Thủy, Lương Sơn, vẫn còn một số địa phương tỷ lệ tiêm còn thấp, như Lạc Sơn, Kim Bôi, Tân Lạc…

Sáng 22/10: Còn 3.000 ca COVID-19 nặng đang điều trị; Việt Nam tạm thời công nhận ''hộ chiếu vaccine'' của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ

Đến nay cả nước đã chữa khỏi gần 800.000 bệnh nhân COVID-19, trong số các ca đang điều trị chỉ còn 3.041 ca nặng; Việt Nam tạm thời công nhận 'hộ chiếu vaccine' của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ...

Ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 01 ca tái dương tính

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 21/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 1 ca tái dương tính.

Kinh nghiệm giữ vùng xanh an toàn vùng cửa ngõ

(HBĐT) - Với sự tập trung chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị, công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 nghiêm túc, tình hình dịch bệnh vùng cửa ngõ của tỉnh cơ bản được kiểm soát, từng bước thiết lập vùng xanh an toàn trên địa bàn, các hoạt động sản xuất, đời sống của người dân đang trở về trạng thái bình thường mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục