Trưa 6/9, Hà Nội ghi nhận thêm 38 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca phát hiện khi đi khám bệnh.


Hà Nội kiểm tra giấy đi đường của người dân.

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 6/9, Hà Nội ghi nhận 38 ca nhiễm SARS-CoV-2; trong đó 1 ca tại cộng đồng, 23 ca tại khu cách ly, 14 ca tại khu phong tỏa.

Các ca nhiễm mới phân bố tại các quận, huyện: Thanh Xuân (20 ca), Hoàng Mai (5 ca), Phú Xuyên (4 ca), Thanh Trì (4 ca), Hà Đông (2 ca), Ba Đình (1 ca), Hai Bà Trưng (1 ca), Hoàn Kiếm (1 ca).

Trong số các ca nhiễm mới có 1 ca phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng là trường hợp N.P.H, nam, sinh năm 1976; ở Quang Trung, Hà Đông. Ngày 28/8, người này có đi giám sát công trình tại Hòa Bình về trong ngày. Ngày 31/8, đi tiêm vaccine mũi 1 tại Bệnh viện Hữu Nghị, sau tiêm bệnh nhân xuất hiện sốt, đau mỏi người. Ngày 3/9, bệnh nhân xuất hiện thêm triệu chứng giảm khứu giác. Ngày 5/9, bệnh nhân đến Bệnh viện Medlatec làm xét nghiệm, kết quả dương tính.

Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng:Có 26 ca, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Chùm sàng lọc tại các khu vực nguy cơ cao có 6 trường hợp:

Trường hợp P.T.T, nữ, sinh năm 1964.

Trường hợp N.V.T, nam, sinh năm 1988.

Trường hợp N.T.T, nữ, sinh năm 1953.

Trường hợp N.T.H, nữ, sinh năm 1954.

Trường hợp H.T.H.P, nữ, sinh năm 1984.

Trường hợp N.T.H, nữ, sinh năm 1971.

Các trường hợp này đều ở Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân. Các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm ngày 3/9 theo diện sàng lọc khu vực nguy cơ cao, kết quả dương tính.

Chùm liên quan TP Hồ Chí Minh có 5 trường hợp:

Trường hợp T.H.L, nữ, sinh năm 2005; ở Văn Hoàng, Phú Xuyên. Người này đang ở tại phường Tân Hưng, Quận 7- TP Hồ Chí Minh; ngày 3/9 được test nhanh tại TP Hồ Chí Minh âm tính rồi cùng gia đình ra cầu Đồng Nai đón xe khách về đến điểm chốt Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ngày 5/9 được chuyển đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm dương tính.

Các trường hợp: N.D.V, nam, sinh năm 1989; N.T.H, Nữ, sinh năm 1993; và N.T.C, nữ, sinh năm 1987; đều ở Văn Hoàng, Phú Xuyên. Các bệnh nhân ở tại phường 5, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Ngày 1/9 được test nhanh tại TP Hồ Chí Minh âm tính rồi đi bộ cùng gia đình ra cầu Đồng Nai được xe khách chở về điểm chốt Pháp Vân Cầu Giẽ. Ngày 4/9 được chuyển đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm dương tính.

Trường hợp B.V.T, nam, sinh năm 1991; ở Yên Sở, Hoàng Mai. Bệnh nhân làm nghề bốc dỡ hàng, ăn ngủ tại kho hàng. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân L.Đ.V là lái xe đường dài Bắc Nam có chở hàng đến kho hàng chỗ bệnh nhân làm việc. Ngày 30/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung. Ngày 6/9 được lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính.

Như vậy, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) là 3.567 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.564 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.003ca.


Theo Baotintuc

Các tin khác


Người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 và người đã khỏi bệnh chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ

Đây là một trong những điểm mới trong hướng dẫn của Bộ Y tế về xét nghiệm để "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em 12-17 tuổi

Vaccine đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này, được sử dụng 2 liều cơ bản và tiêm cùng loại. Mũi 1 tiêm từ tháng 10/2021 nếu đã chuẩn bị đủ điều kiện.

Rà soát được 42 người về từ tỉnh Hà nam và các tỉnh phía Nam

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 14/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV2. Hiện có 3 trường hợp đang được điều trị; 19 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 428 trường hợp cách ly tập trung; 146 trường hợp cách ly tại nhà.

Vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cửa ngõ Thủ đô

Lực lượng chức năng vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ra vào Hà Nội; tuy nhiên, các chốt sẽ linh hoạt để tránh ùn tắc giao thông.

Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất

(HBĐT) - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, với phương châm "vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất", Trung tâm Y tế (TTYT) các huyện, thành phố khẩn trương xây dựng kế hoạch, huy động cao nhất nhân lực để hoàn thành đợt tiêm theo kế hoạch phân bổ vắc xin đợt 13 trong thời gian sớm nhất.

Hà Nội: Tiếp tục phát huy vai trò tổ phòng, chống COVID cộng đồng

Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết các địa phương phải dự báo đúng tình hình, nguy cơ, rà soát các nguồn lực tài chính, nhân lực, điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng phòng, chống dịch ở mức cao...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục