(HBĐT) - Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN trong việc chung tay, góp sức cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện Mai Châu đã đẩy mạnh truyền thông về tình hình dịch bệnh, thực hiện thông điệp "5K” theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm, trở thành hậu phương vững chắc cho tuyến đầu PCD bệnh trên địa bàn.


Cán bộ, hội viên phụ nữ xóm Vãng, thị trấn Mai Châu (Mai Châu) chuẩn bị các suất ăn cho lực lượng phòng, chống dịch và người cách ly tại các điểm cách ly tập trung của huyện.

Để bảo đảm phục vụ các bữa ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ và công dân đang thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung PCD Covid-19 của huyện, mỗi ngày có hàng chục chị em phụ nữ tại các chi hội tham gia phục vụ bếp ăn tập trung tại nhà văn hóa xóm Vãng (thị trấn Mai Châu). Bà Hà Thị Ngân, hội viên phụ nữ xóm Vãng cho biết: Mọi người tích cực, nhiệt tình trong công tác hậu cần để có những suất cơm nóng hổi, đầy đủ chất và bảo đảm vệ sinh. Trong quá trình chế biến cũng như phân phối suất ăn, chị em chúng tôi luôn tuân thủ các biện pháp PCD theo quy định.

Theo đó, vào 5h30 hàng ngày,cán bộ, hội viên phụ nữ chia nhau đảm nhiệm các công đoạn, từ khâu tiếp nhận, sơ chế nguyên liệu, chế biến món ăn, chia các suất ăn theo số lượng. Mỗi bữa có đủ 3 món: canh, xào, mặn. Thực đơn luôn được thay đổi, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, ngon miệng để góp phần hỗ trợ, giúp cho lực lượng tuyến đầu có sức khỏe chiến đấu với đại dịch. Đồng chí Khà Thị Lệ, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Mai Châu cho biết: Mỗi ngày, chúng tôi hỗ trợ khoảng 150 suất ăn cho cán bộ làm nhiệm vụvà người dân trong khu cách ly tập trung của huyện. Tuy có vất vả nhưng chị em đều nhiệt tình hưởng ứng, tham gia. Không chỉ đóng góp ngày công,chị em còn quyên góp tiền, nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ bếp ăn. Nhiều chị vận chuyển rau, củ, quả trồng được ở vườn nhà đem đến hỗ trợ thêm.

Theo thống kê, tính đến ngày 6/9,huyện có 31 công dân cách ly tại 2 điểm cách ly tập trung. Nhằm động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho những người cách ly cũng như lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly của huyện, Hội LHPN huyện thực hiện mỗi ngày 2 bữa cơm, với tổng số khoảng 160 suất ăn/ngày. Tất cả lương thực, thực phẩm từ rau, gạo, mắm, muối, củi... đều do Hội LHPN các xã cùng bà con Nhân dân trong huyện quyên góp, ủng hộ. Đảm bảo cung ứng kịp thời các suất ăn cho công dân và lực lượng tại các khu cách ly tập trung, Hội LHPN huyện đã thống nhất, phân công nhiệm vụ theo từng ngày, thực đơn từng bữa, có sự giám sát để các bữa ăn vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng chí Hà Minh Huân, Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: Không chỉ gửi gắm, sẻ chia những tình cảm trong những suất ăn, Hội LHPN huyện còn kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ nhu yếu phẩm trong công tác PCD Covid-19. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và người dân thực hiện nghiêm các quy định PCD, thực hiện "5K", quét mã QR tại các điểm đến để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Những phần việc cụ thể, những nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Mai Châu đã, đang giúp lan tỏa mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng xã hội. Những việc làm tuy giá trị vật chất không quá lớn, nhưng là nguồn động lực mạnh mẽ động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch thêm quyết tâm khắc phục khó khăn, cùng Nhân dân tiếp tục ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19. 

 

 

Thu Hường
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Mai Châu)

Các tin khác


Người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 và người đã khỏi bệnh chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ

Đây là một trong những điểm mới trong hướng dẫn của Bộ Y tế về xét nghiệm để "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em 12-17 tuổi

Vaccine đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này, được sử dụng 2 liều cơ bản và tiêm cùng loại. Mũi 1 tiêm từ tháng 10/2021 nếu đã chuẩn bị đủ điều kiện.

Rà soát được 42 người về từ tỉnh Hà nam và các tỉnh phía Nam

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 14/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV2. Hiện có 3 trường hợp đang được điều trị; 19 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 428 trường hợp cách ly tập trung; 146 trường hợp cách ly tại nhà.

Vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cửa ngõ Thủ đô

Lực lượng chức năng vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ra vào Hà Nội; tuy nhiên, các chốt sẽ linh hoạt để tránh ùn tắc giao thông.

Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất

(HBĐT) - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, với phương châm "vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất", Trung tâm Y tế (TTYT) các huyện, thành phố khẩn trương xây dựng kế hoạch, huy động cao nhất nhân lực để hoàn thành đợt tiêm theo kế hoạch phân bổ vắc xin đợt 13 trong thời gian sớm nhất.

Hà Nội: Tiếp tục phát huy vai trò tổ phòng, chống COVID cộng đồng

Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết các địa phương phải dự báo đúng tình hình, nguy cơ, rà soát các nguồn lực tài chính, nhân lực, điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng phòng, chống dịch ở mức cao...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục