(HBĐT) - Chiều tối ngày 15/10, huyện Kim Bôi đã tổ chức tiếp nhận 16 công dân trở về từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở LĐTBXH, UBND huyện Kim Bôi đã thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho các công dân.


Lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, huyện Kim Bôi và Trung tâm Y tế huyện tặng quà cho công dân từ các tỉnh phía Nam trở về địa phương.

 

Trong đợt này, huyện Kim Bôi có 16 công dân được đón về (5 trẻ em dưới 16 tuổi). Trong đó, chủ yếu trở về từ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, địa chỉ thường trú tại các xã: Nam Thượng, Kim Bôi, Vĩnh Tiến, Vĩnh Đồng, Cuối Hạ, Mỵ Hòa và thị trấn Bo. Hầu hết công dân thuộc đối tượng người cao tuổi, trẻ em, người lao động bị thất nghiệp, người bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh có nhu cầu cấp thiết trở về địa phương.

Buổi đón và tiếp nhận diễn ra nhanh gọn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng chống dịch bệnh. Xe chở công dân được phun khử khuẩn kỹ trước khi vào khu cách ly và sau khi trả công dân.
UB MTTQ Việt Nam huyện Kim Bôi đã trao 15 suất quà an sinh, gồm nhu yếu phẩm cần thiết và 500.000 đồng cho các công dân.

Công dân trở về được đưa vào khu cách ly tập trung tại UBND xã Hạ Bì cũ (khu Nội Sung, thị trấn Bo). Trước đó, khu cách ly đã chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cách ly. Toàn bộ chi phí tiền xe, ăn uống, xét nghiệm và sinh hoạt khác trong thời gian cách ly tập sẽ được chính quyền các cấp hỗ trợ người dân. 

 

K.L

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Chủ động phương án cách ly, điều trị khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê, từ đầu tháng 10 đến 16h ngày 2/12, toàn huyện Yên Thủy ghi nhận 66 trường hợp nhiễm Covid-19 (1 trường hợp tái dương tính), trong đó khoảng hơn 30 trường hợp là F1 của 1 F0. Những hạn chế, tồn tại trong quá trình cách ly tập trung được xác định là một trong những nguyên nhân dẫn đến số ca nhiễm tiếp tục tăng. Do đó, huyện khẩn trương có sự điều chỉnh trong việc tổ chức cách ly cũng như lên phương án thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại địa phương.

Đảm bảo an toàn trước và sau tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi

(HBĐT) - Trong tháng 11 - 12/2021 thực hiện bao phủ miễn dịch cộng đồng cho tất cả các nhóm đối tượng, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển KT-XH. Đó là mục tiêu chung của Kế hoạch số 218/KH-UBND, ngày 23/11/2021 của UBND tỉnh triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trên 95% trẻ đủ điều kiện tiêm chủng 2 mũi và sử dụng hiệu quả nguồn vắc xin được phân bổ.

Ghi nhận thêm 48 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, tính đến 16h ngày 2/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 48 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 

Thông báo cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Sở Y tế vừa ban hành Thông báo số 135/TB - SYT, ngày 2/12/2021 về việc công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Huyện Cao Phong khẩn trương khoanh vùng phòng, chống dịch

(HBĐT) - Chiều 29/11, sau khi có kết quả xác nhận trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 ở xã Tây Phong, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 huyện Cao Phong đã nhanh chóng khoanh vùng dập dịch, chỉ đạo tiếp tục truy vết các F1, F2 để thực hiện cách ly theo quy định, triển khai các biện pháp cấp bách chống dịch lây lan trên địa bàn. 

Sáng 2/12, tỉnh ghi nhận thêm 31 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo thông tin nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ 16h ngày 1/12 đến 9h ngày 2/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 31 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục