(HBĐT) - Ngày 22/10, Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy đã ký Quyết định số 2500/QĐ-UBND quyết định thành lập điểm khai báo y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, điểm khai báo y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên đường Quốc lộ 12B thuộc địa bàn xóm Ba Cầu, xã Ngọc Lương (đoạn khu vực giáp ranh với địa bàn huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình), hoạt động 3 ca, 24/24h các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, lễ, tết.

Chủ tịch UBND huyện giao Công an huyện chủ trì phân công lực lượng phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan theo dõi, kiểm tra việc thực hiện quyết định, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong thực hiện khai báo y tế, tổng hợp báo cáo theo quy định. Giao điểm trưởng có trách nhiệm quản lý, phân công triển khai có hiệu quả nhiệm vụ, hằng ngày trước 16h báo cáo kết quả về Công an huyện, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện  theo quy định; trong quá trình triển khai nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo để có chỉ đạo kịp thời.  

Giao Văn phòng UBND huyện chuẩn bị vật tư, trang thiết bị bảo đảm các hoạt động tại điểm khai báo y tế, tham mưu UBND huyện bảo đảm các chế độ cho các lực lượng theo quy định; bố trí phương tiện để vận chuyển các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 về khu cách ly hoặc cơ sở điều trị và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch đối với các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 theo quy định… Thời gian hoạt động của điểm khai báo y tế chấm dứt khi có chỉ đạo của UBND huyện.


P.V (TH)

Các tin khác


Ghi nhận 23 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 16h ngày 3/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 23 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ghi nhận thêm 23 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ 16h00 ngày 2/12 đến 9h00 ngày 3/12/2021, tỉnh ghi nhận thêm 23 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. 

Huyện Yên Thủy: Chủ động phương án cách ly, điều trị khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê, từ đầu tháng 10 đến 16h ngày 2/12, toàn huyện Yên Thủy ghi nhận 66 trường hợp nhiễm Covid-19 (1 trường hợp tái dương tính), trong đó khoảng hơn 30 trường hợp là F1 của 1 F0. Những hạn chế, tồn tại trong quá trình cách ly tập trung được xác định là một trong những nguyên nhân dẫn đến số ca nhiễm tiếp tục tăng. Do đó, huyện khẩn trương có sự điều chỉnh trong việc tổ chức cách ly cũng như lên phương án thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại địa phương.

Đảm bảo an toàn trước và sau tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi

(HBĐT) - Trong tháng 11 - 12/2021 thực hiện bao phủ miễn dịch cộng đồng cho tất cả các nhóm đối tượng, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển KT-XH. Đó là mục tiêu chung của Kế hoạch số 218/KH-UBND, ngày 23/11/2021 của UBND tỉnh triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trên 95% trẻ đủ điều kiện tiêm chủng 2 mũi và sử dụng hiệu quả nguồn vắc xin được phân bổ.

Ghi nhận thêm 48 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, tính đến 16h ngày 2/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 48 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục