Ung thư- căn bệnh thời đại mà nhiều người vẫn lo sợ thật ra không phải là do "trời kêu” mà phần lớn là do lối sống, ăn uống không sạch và không an toàn.

Chủ động phòng, chống bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh tuy không có trường hợp bệnh đặc biệt nguy hiểm nhưng xảy ra bệnh dịch có nguy cơ lây lan như bệnh dại, tay chân miệng, bệnh sởi, thủy đậu, quai bị, cúm… Ngành Y tế đã chủ động giám sát phát hiện sớm ca bệnh, khống chế kịp thời khi xuất hiện dịch, không để dịch bùng phát trên diện rộng, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Chuyên gia y tế khuyến cáo cách phòng tránh bệnh Whitmore

Vụ hai cháu bé trong một gia đình ở Hà Nội tử vong do bệnh Whitmore vừa qua đang khiến nhiều người dân hoang mang, lo sợ căn bệnh nguy hiểm này có khả năng lây nhiễm từ người sang người và gây thành dịch.

Ăn nhiều chất béo, bột đường làm tăng nguy cơ trầm cảm

Các nhà nghiên cứu học thuộc Trung tâm nghiên cứu Manchester Metropolitan đã phân tích dữ liệu từ 11 nghiên cứu hiện có tập trung vào mối liên hệ giữa trầm cảm và chế độ ăn - bao gồm hơn 100.000 người tham gia ở các độ tuổi khác nhau (16-72 tuổi), giới tính và sắc tộc, ở Mỹ, Úc, châu Âu và Trung Đông.