Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy,  Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 15/1, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị BCĐ lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Các đồng chí: Đinh Duy Sơn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; Hoàng Quang Minh, UVTT HĐND tỉnh, Chánh Văn phòng đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các ngành, đoàn thể, các thành viên BCĐ, các cơ quan thông tấn báo chí và các ban của HĐND tỉnh.

 

Hội nghị đã thông qua QĐ số 01/QĐ-TT HĐND ngày 10/1/1013 về việc thành lập BCĐ tỉnh gồm 12 thành viên, do đồng chí Đinh Duy Sơn,  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Ban; thông qua Quyết định phân công nhiệm vụ BCĐ tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992; Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 với những phần việc cụ thể: việc đóng góp ý kiến của các tầng lớp nhân dân; tổ chức chỉ đạo và thực hiện việc lấy ý kiến nhân dân; báo cáo tổng hợp ý kiến nhân dân.

 

Theo kế hoạch, thời gian tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 bắt đầu từ ngày 2/1 đến hết ngày 31/3/2013. Từ ngày 2/1, công bố Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, lấy ý kiến nhân dân trên Báo Nhân dân và trang thông tin điện tử http://duthaoonline.quochoi.vn. Ngày 18/1 tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai Nghị quyết của Quốc hội tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Trong thời gian từ 20/1-30/1, tổ chức một số hội nghị lấy ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Chậm nhất đến ngày 10/3, báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của các sở, ban, ngành, đoàn thể các huyện, thành phố báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của các tổ chức thành viên ủy ban MTTQ tỉnh được gửi đến BCĐ tỉnh để tổng hợp. Chậm nhất đến ngày 25/3, BCĐ tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 báo cáo TT HĐND tỉnh để hoàn thiện gửi ý kiến đóng góp của nhân dân đến Chính phủ, ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề: tổ chức hội nghị triển khai việc lấy ý kiến nhân dân. Tuyên truyền về nội dung Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 sâu rộng đến các tổ chức chính trị, xã hội, các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân. Cách thức lấy ý kiến nhân dân  thế nào để tiết kiệm thời gian, vật chất nhưng vẫn đạt hiệu quả cao nhất.

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh nêu rõ: việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Sửa đổi Hiến pháp năm 1992 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, các thành viên trong BCĐ cần bám sát nhiệm vụ được giao để thực hiện hiệu quả. Nội dung đợt sinh hoạt chính trị này phải được triển khai sâu rộng đến toàn dân. Vì vậy, các thành viên BCĐ và các ngành hữu quan cần nêu bật mục đích, ý nghĩ của việc sửa đổi Hiếp pháp năm 1992 để từ đó thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia đóng góp ý kiến.

 

                                                                                    Thúy Hằng

 

 

 

Các tin khác

Bà Bùi Thị Bình thường xuyên cập nhật thông tin thời sự trên báo chí.
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh

Hỏi - đáp về bầu cử

(HBĐT) - Hỏi: Các tổ chức phụ trách bầu cử làm việc theo chế độ nào? Có được vận động bầu cử cho người ứng cử không?

Hội thi "Tìm hiểu Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

(HBĐT) - Hội LHPN huyện Yên Thủy vừa phối hợp với Hội LHPN và MTTQ xã Đoàn Kết (huyện Yên Thủy) tổ chức Hội thi "Tìm hiểu Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân” các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Hỏi - đáp về bầu cử

(HBĐT) - Hỏi: Những người tạm vắng khỏi nơi cư trú kể từ ngày niêm yết danh sách cử tri đến ngày bỏ phiếu thì ghi tên vào danh sách ở đâu để thực hiện quyền bầu cử?

 Nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác bầu cử

(HBĐT) - Với đặc thù là một xã đông dân cư, địa bàn rộng, đa dân tộc và trình độ dân trí không đồng đều, Tú Sơn ( Kim Bôi) được xem là một trong những địa bàn tương đối nhạy cảm về các vấn đề an ninh trật tự. Xác định công tác bầu cử là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn hiện nay, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tú Sơn đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức nhân dân để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 diễn ra thành công, thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Hỏi - đáp về bầu cử

(HBĐT) - Hỏi: Hội nghị cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND được tiến hành như thế nào?