(HBĐT) - Tối 22/1, tại khu vực không gian nhà Bát giác, Tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình với chủ đề "Hòa Bình - Miền sử thi".

Tới dự có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phụ trách Đảng bộ tỉnh Hòa Bình, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo một số Ban, Bộ, ngành Trung ương. Phía tỉnh Hòa Bình có các đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu các đại sứ quán CHLB Nga, Mông Cổ, Nhật Bản, Hàn Quốc; lãnh đạo các tỉnh Tây Bắc mở rộng, đại diện các doanh nghiệp và đông đảo người dân.


Đại biểu Trung ương, thành phố Hà Nội và Hoà Bình cắt băng khai mạc Ngày hội Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình.

Tại lễ khai mạc, đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt chào mừng và trân trọng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các đồng chí lãnh đạo Trung ương và các địa phương, lãnh đạo thành phố Hà Nội, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, đại sứ quán các nước tại Việt Nam, các đại biểu khách quý đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cùng Nhân dân Thủ đô Hà Nội và du khách. Đồng chí nhấn mạnh: Hòa Bình là cửa ngõ Tây Bắc của Tổ quốc, vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa đặc sắc với "nền Văn hóa Hòa Bình” nổi tiếng và truyền thống cách mạng vẻ vang. Nơi đây đang lưu giữ những giá trị truyền thống văn hóa quý báu, được thiên nhiên ban tặng những cảnh quan kỳ vĩ, tươi đẹp. Những yếu tố đó đã và đang được tỉnh tập trung khơi dậy và phát huy mạnh mẽ, tạo động lực quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, tạo đổi thay trên quê hương Hòa Bình.

Với sự giúp đỡ của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội, chương trình Ngày hội Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình tại Thủ đô diễn ra từ ngày 22-24/1. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc truyền thông, quảng bá, giới thiệu tới đông đảo người dân và du khách về bản sắc văn hóa của các dân tộc tỉnh. Đồng thời, nhằm trình diễn nghề truyền thống, ẩm thực dân tộc và các sản vật địa phương, hình ảnh các điểm đến du lịch đặc sắc; tiềm năng, thế mạnh của tỉnh... Qua đó, thu hút khách du lịch, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến Hòa Bình đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Tạo điều kiện cho các tổ chức, đơn vị kinh doanh dịch vụ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, hợp tác, ký kết hợp đồng cung cấp các dịch vụ kinh doanh, đón tiếp phục vụ khách du lịch.

Cùng với sự kiện quảng bá văn hóa, du lịch này, du khách được chứng kiến và trải nghiệm văn hóa đa dân tộc, các sản phẩm du lịch đặc sắc thông qua việc trưng bày không gian văn hóa, ẩm thực và sản vật của địa phương; giới thiệu bản sắc văn hóa, tiềm năng, điểm đến du lịch của tỉnh; biểu diễn nghệ thuật, trình diễn các trò chơi dân gian, giã bánh dày của dân tộc Mông, làm cơm lam, rượu cần của dân tộc Mường; đặc biệt là màn trình diễn Chiêng Mường của các nghệ nhân trên tuyến phố đi bộ Hồ Gươm và trưng bày triển lãm ảnh Văn hóa - Du lịch của tỉnh.

* Một số hình ảnh trong đêm khai mạc

 

Các đại biểu thăm quan các gian giới thiệu, trưng bày sản phẩm gắn với du lịch.
                                                
Các tiết mục múa mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc mở màn ngày hội. 


Các đại biểu vui vòng xòe trong màn hòa tấu Chiêng Mường đặc sắc khép lại đêm khai mạc.


 

Bùi Minh

Các tin khác


Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an làm việc tại Công an huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 2/3, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã làm việc tại Công an huyện Mai Châu. Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh có đồng chí Ngô Văn Tuấn, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Mai Châu.

UBND tỉnh họp thường kỳ: Các sở, ngành, địa phương phát huy trách nhiệm cao nhất trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH

(HBĐT) - Ngày 26/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức họp thường kỳ tháng 2, đánh giá tình hình phát triển KT-XH quý I, triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II/2021 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến những nội dung quan trọng phát triển KT-XH

(HBĐT) - Ngày 25/2, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị BTV Tỉnh ủy cho ý kiến vào một số nội dung phát triển KT-XH, QP-AN.

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel

(HBĐT) - Sáng 24/2, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel với nội dung chủ yếu về hợp tác ứng dụng công nghệ số. Dự hội nghị, về phía tỉnh có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh. Về phía Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel có Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch Tập đoàn cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Tập đoàn.

Việc tiêm vacxin phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo nguyên tắc "nguy cơ cao trước, nguy cơ thấp sau; vùng có dịch trước, vùng chưa có dịch sau"

(HBĐT) - Ngày 24/2, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì hội nghị trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và các sở, ngành chức năng.

Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng tiêm chủng, gỡ ngay ách tắc lưu thông hàng hóa

Tinh thần là bao phủ vaccine cho người dân Việt Nam nhưng không thể ngay một lúc tiêm vaccine cho tất cả 100 triệu người nên phải có thứ tự ưu tiên, Thủ tướng nhấn mạnh việc thực hiện chiến lược "vaccine + 5K”, không vì vaccine mà chúng ta chủ quan; đồng thời, phải có ngay quy chế giữa các bộ để lưu thông hàng hóa bình thường với vùng có dịch. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ điều này tại cuộc họp Thường trực Chính phủ vào sáng nay, 24/2, về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục