Huyện ủy, UBND huyện Lạc Thủy

Tư vấn pháp lý cho thanh niên công nhân, người lao động là thanh niên khuyết tật 

Thứ sáu, 23/5/2025 | 2:27:59 Chiều

Sáng 23/5, Tỉnh Đoàn tổ chức Chương trình tư vấn pháp lý cho thanh niên công nhân, người lao động là thanh niên khuyết tật năm 2025 và ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Thanh niên khuyết tật tỉnh Hòa Bình.


Ban Tổ chức chương trình tặng quà cho người lao động là thanh niên khuyết tật đang sinh hoạt, lao động tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp người khuyết tật Long Thành.

Chương trình tư vấn pháp lý nhằm giúp thanh niên công nhân, người lao động, nhất là thanh niên khuyết tật, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được tiếp cận thông tin pháp luật một cách kịp thời, đầy đủ và dễ hiểu. Qua đó giúp các bạn tự tin hơn trong lao động, biết cách bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, chủ động ứng xử trong các tình huống phát sinh tại nơi làm việc và cuộc sống, góp phần xây dựng môi trường lao động văn minh, an toàn, tiến bộ.


Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh trao tặng kinh phí hỗ trợ Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật tỉnh Hòa Bình.

Cùng với việc hỗ trợ thanh niên công nhân, tại chương trình, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã ra mắt CLB Thanh niên khuyết tật tỉnh Hòa Bình. Đây là mô hình đoàn kết tập hợp thanh niên mang ý nghĩa sâu sắc, là nơi kết nối những bạn trẻ giàu nghị lực, cùng chia sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn. Đồng thời là cầu nối giữa thanh niên khuyết tật với tổ chức Đoàn - Hội, với các chính sách của Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội. 

Để thể hiện sự quan tâm, bảo trợ, đồng hành, hỗ trợ đối với thanh niên khuyết tật trên địa bàn tỉnh, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, CLB Hòa Bình Runner, CLB Đầu tư khởi nghiệp tỉnh, CLB Thanh niên giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc tỉnh đã dành tặng nhiều phần quà và kinh phí hỗ trợ quỹ hoạt động cho CLB Thanh niên khuyết tật tỉnh Hòa Bình.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho các bạn đoàn viên, thanh niên công nhân; 5 suất quà cho người lao động là thanh niên khuyết tật đang sinh hoạt, lao động tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp người khuyết tật Long Thành.

Cuối chương trình diễn ra hoạt động tư vấn pháp lý, tuyên truyền, phổ biến về Luật Lao động, quyền và nghĩa vụ người lao động, người sử dụng lao động cho thanh niên công nhân, người lao động là thanh niên khuyết tật trên địa bàn tỉnh.


 Hoàng Dương