Huyện ủy, UBND huyện Lạc Thủy

Huyện Lạc Thuỷ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Nhà máy in tiền

Thứ tư, 21/2/2024 | 11:35:30 Sáng

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Bác Hồ về thăm huyện Lạc Thuỷ (21/2/1947 - 21/2/2024), ngày 21/2, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện Lạc Thủy đã đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Người có công, khu di tích Nhà máy in tiền, xã Phú Nghĩa.                       


Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Lạc Thuỷ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Người có công, khu di tích Nhà máy in tiền, xã Phú Nghĩa.

Cách đây 77 năm, lần đầu tiên về thăm Lạc Thuỷ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn địa điểm Nhà máy in tiền là nơi dừng chân nói chuyện với cán bộ, công nhân nhà máy. Người căn dặn: "Đây là nhà máy in tiền của ta, các chú cần giữ gìn cẩn thận, phải thi đua làm việc để in được nhiều tiền cho cả nước tiêu dùng vào công cuộc kháng chiến cứu quốc, phải hết sức chú ý bảo quản và tiết kiệm tiền bạc của nhân dân”.

Suốt 77 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Lạc Thuỷ luôn khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nỗ lực vượt qua khó khăn, ra sức thi đua, đóng góp sức người, sức của cho 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.


Khu di tích lịch sử Nhà máy in tiền đã được đầu tư tôn tạo khang trang, là nơi tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người có công với cách mạng, địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Trước anh linh Bác, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Lạc Thuỷ nguyện khắc ghi lời dạy của Người, không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu, xây dựng địa phương ngày càng phát triển; đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024.

Nguyễn Chung
(Trung tâm VH,TT&TT huyện Lạc Thuỷ)