Huyện ủy, UBND huyện Mai Châu

Trao tiền mặt, con giống cho các hộ hoàn cảnh khó khăn, tàn tật tại huyện Mai Châu

Thứ tư, 7/4/2021 | 2:59:49 Chiều

(HBĐT) - Ngày 6/4, Hội Chữ thập đỏ huyện Mai Châu phối hợp với Câu lạc bộ Thiện nguyện Hòa Bình, Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup (Hà Nội) tổ chức chương trình hỗ trợ kinh phí, sinh kế cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn.


Hội Chữ thập đỏ huyện Mai Châu cùng các nhà hảo tâm trao quà, con giống cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn.

Tại các xã Thành Sơn, Cun Pheo, đoàn đã trao 7 con bò, 46 con lợn, 360 con gà cùng tiền mặt cho hơn 50 đối tượng là hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, tàn tật tại địa bàn. Bên cạnh đó, các nhà hảo tâm cũng đã hỗ trợ 101 triệu đồng chi phí sửa chữa nhà cho các hộ khó khăn về nhà ở, hỗ trợ chăm nuôi 9 đối tượng tàn tật với khoản trợ cấp 500.000 đồng/tháng. Tổng giá trị chương trình đạt gần 350 triệu đồng.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, thể hiện sự quan tâm của xã hội tới đối tượng người có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn, giúp các hộ có điền kiện phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, phát huy tinh thần "tương thân tương ái”, lan tỏa các giá trị nhân văn sâu sắc, thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa bàn.


H.A