Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 2/8, Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết kịch bản tồi tệ nhất về số ca mắc COVID-19 đã không xảy ra tại quốc gia này.



Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Banda Aceh, Indonesia ngày 22/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Phát biểu họp báo trên kênh Youtube chính thức của Phủ tổng thống, Bộ trưởng Budi nêu rõ chính phủ nước này dự báo số ca mắc mới COVID-19 có thể lên tới 70.000 ca mỗi ngày, tuy nhiên tới nay số ca mắc cao nhất chỉ lên đến 50.000 ca.

Theo ông Budi, số ca mắc mới COVID-19 tại nước này đã giảm mạnh dù tỷ lệ xét nghiệm hằng ngày vẫn ở mức cao. Cụ thể, số lượng xét nghiệm COVID-19 hiện đạt trung bình 200.000 mẫu mỗi ngày, tăng hơn gấp đôi so với mức 60.000-70.000 mẫu trước đó. Bộ Y tế Indonesia cam kết sẽ tiếp tục tăng số lượng xét nghiệm hàng ngày lên mức 300.000-400.000 mẫu theo chỉ đạo của Tổng thống Joko Widodo.

Trong khi đó, tỷ lệ lấp đầy giường tại các bệnh viện được chỉ định chữa trị bệnh nhân COVID-19 cũng đã sụt giảm. Tỷ lệ này hiện chỉ ở mức khoảng 60% tại thủ đô Jakarta, 40% tại Bandung và 82% tại tỉnh Đông Java.

Mặc dù vậy, Bộ trưởng Y tế Budi vẫn đề nghị người dân tiếp tục cảnh giác bởi sự lây lan của dịch COVID-19 hiện nay ngày càng khó lường và có thể xảy ra ở bất cứ đâu.


                                     Theo Baotintuc

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục