Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết ông đã gặp Đặc phái viên của Mỹ về Trung Đông Brett McGurk trong ngày 11/7 và thảo luận về tiến trình trong việc đạt thỏa thuận thả con tin ở Dải Gaza.

Châu Phi có thể là đối thủ của Trung Quốc trên thị trường đất hiếm toàn cầu

Tám mỏ đất hiếm ở các quốc gia như Tanzania, Angola, Malawi, Nam Phi và Uganda dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2029 và đóng góp 9% nguồn cung toàn cầu.

Ấn Độ thảo luận với Myanmar và Thái Lan về ổn định biên giới

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 11/7, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar đã có các cuộc họp riêng rẽ với những người đồng cấp Myanmar và Thái Lan, trong đó tập trung vào vấn đề ổn định biên giới và hỗ trợ nhân đạo.

Trung Quốc dẫn đầu thế giới về bằng sáng chế

Trung Quốc đã trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về bằng sáng chế khi đóng góp gần 50% trong tổng số 3,4 triệu đơn xin cấp bằng sáng chế toàn cầu trong năm 2022.

OPEC nâng dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới năm 2024 lên 2,9%

Báo cáo tháng 7/2024 của OPEC lưu ý rằng đà tăng trưởng ở các nền kinh tế lớn vẫn ổn định trong nửa đầu năm 2024 và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong những tháng tới.

Bài phát biểu của Thủ tướng Hungary trên cương vị Chủ tịch Hội đồng EU bị trì hoãn

Theo mạng tin châu Âu Euronews.com ngày 10/7, dù đang đảm nhiệm cường vị Chủ tịch Hội đồng EU, nhưng Thủ tướng Hungary Viktor Orban sẽ phải chờ đến cuối năm nay để trình bày chương trình nghị sự theo khẩu hiệu "Đưa châu Âu vĩ đại trở lại" trước Nghị viện châu Âu.

Dư luận Trung Quốc bất bình về bê bối thực phẩm mới liên quan đến dầu ăn

Một vụ bê bối thực phẩm mới liên quan đến dầu ăn đã gây xôn xao Trung Quốc, khoảng một thập niên sau nỗ lực của nước này xử lý các nhà hàng tái sử dụng dầu ăn và mỡ thải.

Bất chấp đồng USD mạnh, giá vàng thế giới đi lên

Giá vàng đi lên trong phiên 9/7 bất chấp đồng USD mạnh hơn, khi giới đầu tư đang chờ đợi số liệu lạm phát tháng 6/2024 của Mỹ để có thêm chỉ dấu rõ ràng hơn về lộ trình lãi suất của nước này.

Kinh tế thế giới 6 tháng: Hướng đi của lãi suất trong nửa cuối năm 2024

Thế giới bước vào năm 2024 với nhiều kỳ vọng rằng các ngân hàng trung ương lớn sẽ sớm hạ lãi suất để hỗ trợ tăng trưởng. Tuy nhiên, những gì đã diễn ra trong 6 tháng đầu năm nay cho thấy xu hướng lãi suất cao trong thời gian dài vẫn chiếm ưu thế và chưa có cơ sở chắc chắn cho triển vọng đảo ngược chính sách tiền tệ thắt chặt tại các nền kinh tế phát triển toàn cầu.

Thế giới trải qua tháng 6 nóng kỷ lục

Nhiệt độ trung bình bề mặt Trái đất trên toàn cầu trong tháng 6 năm năm nay là 16,66°C, cao hơn 0,67°C so với mức trung bình của 30 năm qua.

Nắng nóng gay gắt bao trùm Nhật Bản, nền nhiệt tại Shizuoka cao kỷ lục 40°C

Nhật Bản hôm 7/7 đã ghi nhận nhiệt độ tăng lên 40 độ C lần đầu tiên trong năm nay tại Shizuoka, thời tiết nắng nóng đặc biệt bao trùm khu vực miền Trung nước này.

Nhiều người thiệt mạng do lở đất và lũ quét tại mỏ vàng ở Indonesia

Có khoảng 40 thợ mỏ bên trong lán khi lũ quét tràn vào một mỏ vàng ở Gorontalo (Indonesia), một số thợ mỏ đã thoát ra được, nhưng số phận của những người khác vẫn chưa được xác định.

Bầu cử vòng 2 Quốc hội Pháp: Sự trỗi dậy của phe cánh tả

Theo kết quả sơ bộ từ Bộ Nội vụ Pháp, bất ngờ đã xảy ra tại vòng 2 bầu cử Quốc hội mới ở Pháp khi liên minh cánh tả về đầu, khôi phục sự ảnh hưởng quan trọng trên chính trường Pháp. Trong khi đó, bước đột phá của phe cựu hữu ở vòng 1 bị chặn đứng vì chỉ xếp thứ 3, sau liên minh cầm quyền.

Tổng thống Nga Putin bình luận về màn tranh luận đầu tiên giữa ông Biden-Trump

Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận chỉ xem một vài trích đoạn trong vòng tranh luận tổng thống đầu tiên của cuộc bầu cử Mỹ 2024 giữa hai ứng viên Joe Biden-Donald Trump.

Quốc hội Nga thông qua sửa đổi ngân sách năm 2024

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 4/7, Duma Quốc gia (Quốc hội) Nga đã thông qua các sửa đổi đối với ngân sách liên bang năm 2024 trong lần đọc thứ hai và thứ ba.