Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao giấy chứng nhận cho các học viên.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao giấy chứng nhận cho các học viên.

(HBĐT) - Từ ngày 26/7 đến 12/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh mở 6 lớp tập huấn tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện cho 180 học viên của 5 huyện Lương Sơn, Lạc Sơn, Kim Bôi, Lạc Thuỷ, Tân Lạc và Thành phố Hoà Bình.

 

Học viên là cán bộ chuyên trách Hội Chữ thập đỏ cấp huyện, thành phố, đội ngũ tình nguyện viên tham gia trực tiếp tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và các cán bộ phụ trách về tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện của Tỉnh đoàn, Liên đoàn lao động tỉnh.

 

Ngoài những kiến thức về tuyên truyền - Kỹ năng truyền thông trong công tác vận động hiến máu tình nguyện; Quá trình thay đổi nhận thức, thái độ, hành vi đối với người hiến máu; Chăm sóc người hiến máu; Tổ chức điểm hiến máu... các học viên được chia nhóm thảo luận và viết bài thu hoạch.

 

Khoá học đã trang bị kiến thức về tuyên truyền, kỹ năng vận động hiến máu tình nguyện cho tình nguyện viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, cán bộ công chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện trong toàn tỉnh. Góp phần cung cấp lượng máu cứu sống cho người bệnh trong các ca chấn thương do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, các ca phẫu thuật...

 

                                                                                             Hồng Nhung

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục