Tiêm phòng bệnh góp phần đảm bảo sức khoẻ cho trẻ dưới 5 tuổi.

Tiêm phòng bệnh góp phần đảm bảo sức khoẻ cho trẻ dưới 5 tuổi.

(HBĐT) - Ngày 16/8, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi cho trẻ từ 1 - 5 tuổi năm 2010 đến 11/11 huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

 

Từ cuối năm 2008 và năm 2009, dịch sởi bùng phát trở lại, tập trung ở nhóm trẻ từ 1 - 5 tuổi và từ 18 - 26 tuổi trên cả nước. Tỉnh ta ghi nhận 1.285 ca mắc sởi, trong đó có 6 trường hợp biến chứng nặng, 2 trường hợp tử vong. Sự xuất hiện vụ dịch sởi quy mô lớn cho thấy miễn dịch quần thể chưa đủ lớn để cắt đứt hoàn toàn dây truyền gây dịch.

 

Chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi cho trẻ từ 1 - 5 tuổi sẽ được triển khai trên địa bàn tỉnh vào tháng 10/2010 với mục tiêu trên 95% số trẻ từ 1 - 5 tuổi được tiêm vắc xin sởi trong chiến dịch, đảm bảo chất lượng tiêm chủng, đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế về sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế trong dự phòng và điều trị. Đối tượng tiêm bổ sung là trẻ sinh từ ngày 1/1/2005 - 30/10/2009. Về quản lý, tiếp nhận, bảo quản, phân phối vắc xin, Trung tâm YTDp tỉnh áp dụng phương thức vận chuyển vắc xin cho từng huyện căn cứ vào ngày triển khai của mỗi huyện, thời hạn hoàn thành chuyển vắc xin cho huyện trước ngày triển khai chiến dịch 2 tuần. Việc triển khai sẽ đặc biệt chú trọng đến công tác kiểm tra, giám sát trước, trong và sau chiến dịch, an toàn tiêm chủng. Mức kinh phí cần được hỗ trợ trong đợt chiến dịch là 1,1 tỷ đồng.

 

 

                                                                                            Bùi Minh

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục